PDA

แสดงเวอร์ชันเต็ม : สมเด็จหลวงปู่จันทร์เรียน วัดถ้ำสหาย .. แอบอ้างขายมาแล้ว..

silp
10-09-2009, 06:24 PM
ตามที่พบในแว๊ป uauction.uamulet. นะครับ .


มีสมาชิก ท่านหนึ่งในแว๊ป udon 108 ครับ ประกาศขายบูชาไว้ ประมาณ 4 รายการ .. ผมขออนุญาติ ทำความเข้าใจ และชี้แจงนะครับ


สมเด็จรุ่นนี้ มีกระดาษ พิมพ์ติดมาที่ องค์พระด้วยว่า..


ส่วนผสม .. 1. อังคารหลวงปู่เทศ วัดหินหมากเป้ง

2.เกศาหลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปัง

3. อังคารหลวงพ่อปราโมข วัดป่าบ้านตาด

4. เกศาหลวงตามหาบัว วัดบ้านตาด

5. เกศาหลวงพ่อลี วัดผาแดง

6. เกศาหลวงพ่อจันทรเลียน วัดถ้ำสหาย(อธิฐานจิต)

7. เกศาหลวงปู่ก้าว วัดถ้ำเกีย

8. เกศสหลวงปู่เจี๊ยพร้อมอังคาร

9. เกศาหลวงปู่อุ่น

10. เกศาหลวงปู่แสง อำนาจเจริญ

11. เกศาหลวงพ่อสงบ อุดรธานี

12. เกศาหลวงปู่ลี วัดอโศการาม

13. เกศาหลวงพ่อลี วัดผาแดง

14. อังคารปู่ถิน อุดรธานี

15. แร่ทองคำขาว

จำนวนสร้าง 900 องค์

วัดผาสองห้อง 15 มิ.ย. 49


เริ่มที่ ดูจากส่วนผสมนะครับ จะเห็นว่า มีการพิมพ์ ชื่อ พ่อแม่ ครูบาอาจารย์ ผิดมากมาย เช่นว่า หลวงปู่ เจี๊ย ที่ถูกคือ หลวงปู่เจี๊ยะ หรือ ปู่ถิน อย่างนี้ หรือ หลวงปู่ ก้าว เป็นต้น หรือ พิมพ์ เกศา หลวงปู่ลี วัด ผาแดงซ้ำ 2 รอบ ( ข้อ5 .. ข้อ13 ) หรือ แม้แต่ ชื่อ หลวงพ่อจันทรเลียน วัดถ้ำสหาย ที่แอบอ้างว่าอธิฐานจิต ก็ยัง พิมพ์ ชื่อท่านผิด .. สื่อถึงความมักง่าย หรือความโง่ หรือ ความชั่ว ของคนสร้าง ใช่เปล่าครับ ตามความเข้าใจของผมนะครับ ถ้าท่านเน้นที่มวลสารพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ เป็นสำคัญ ชื่อยังเขียนผิด แล้วจะเอาอะไรกับเจตนาคนสร้างครับ ..

เริ่มเมื่อประมาณ ปี 49 นี้ละครับ ผมเองก็ได้บูชา พระรุ่นนี้ ที่เซียนห้าแยก อ้างว่า ท่านพระอาจารย์จันทร์เรียน ท่านเมตตา (แต่ตอนนั้นไม่มีกระดาษส่วนผสมมาให้เห็น) แล้วนำไป ให้ท่านพระอาจารย์ . ท่านพระอาจารย์ เทศน์ว่า ไม่ได้อธิฐาน .พากันมาแอบอ้างไปขาย คอยดูเด้อ เดียวมันก็พากันเอามาขายอีกเยอะ ผมก็ได้ไปบอก เซียนห้าแยกแล้วว่า ท่านพระอาจารย์ไม่ได้เมตตา แต่ภายหลัง ก็มีพระออกมาบ่อย ๆ ซ้ำยังอ้างถึงผมว่า ผมถามท่านพระอาจารย์ ว่าได้เมตตาแล้ว ซึ้งผิดโดยตรงข้าม เพราะผมบอกว่า ท่านพระอาจารย์ไม่ได้เมตตา ซ้ำยัง ว่าพวกที่สร้างมาขายมันจะฉิบหายด้วย และ ยังได้เห็น รูปท่านพระอาจารย์ที่ทำมาเป็นเข้มกลัด เขียนด้านหน้าว่า รุ่นแรก ..ด้านหลัง ติดมวลสาร ที่ตลก มีชาญหมากท่านพระอาจารย์ด้วย อยากบอกว่าท่านพระอาจารย์ไม่ได้เคี้ยวหมากครับ.. นี้ก็แอบอ้าง เซียนห้าแยกบอกมี 3 อัน แต่ที่รอดูอยู่ 2 เดือน เห็นออกมามากกว่า 10 อัน แล้วครับท่าน (มีเพื่อนในห้องโพสบอกผมอยู่เรื่อย ๆ สำหรับเข้มกลัดนี้) ก็ได้นำไปเรียนท่านพระอาจารย์ได้เห็น ... ท่านก็เทศน์ว่าพวกนี้มาอีกชุดใหญ่ สรุป แอบอ้างทั้งนั้นละครับ

ผมเคย พูดกับเซียนห้าแยกนะครับ เรื่องนี้ เค้าก็ว่า เค้าซื้อมาขายไป ไม่ได้สร้าง ข้อมูลก็ได้มาตามนั้น .. ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไงถูก ก็คอยดูผลกรรมของเค้าเองแล้วกันครับ สำหรับเพื่อนสมาชิกในแว๊ปนี้ ที่โพสไปขายนั้น ผมเข้าใจครับ ว่าคงโดนนิยายของคนที่ขายต่อมาแอบอ้างให้หลงทาง จึงทำความเข้าใจครับว่ามิได้ต่อว่าท่านเลยครับ เพียงแต่อยากจะเล่าความเป็นมาให้ได้รู้เท่านั้นเองครับ และเพื่อที่จะให้เพื่อน ๆ พี่ๆ ให้แว๊ปได้รู้ และจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยือของบุคคลพวกนี้ครับ

หรือถ้าท่านใดจะเช่าบูชา เพราะว่ามวลสารดี หรือเป็นรูป พ่อแม่ครูบาอาจารย์ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งนะครับ แต่ที่แอบอ้างว่าท่านพระอาจารย์เมตตานั้น ไม่จริงด้วยประการทั้งปวงครับ

ขอขอบพระคุณครับ


สมเด็จแอบอ้างดังรูปนี้ครับ

PiGBiG
10-09-2009, 06:34 PM
[:toon02] ถ้าว่าท่านเมตตาให้จริงอยากขอถามถืงผู้ที่นำขึ้นให้องค์ท่านเมตตาด้วยครับเพื่อยืนยัน ว่าได้นำให้องค์ท่านเมตตาจริงๆ ไม่ใช่การแอบอ้างแค่ลมปากของผู้ที่แอบอ้างเพื่อหลอกรวง ผู้ที่นับถือครูบาอาจารย์อีกหลายๆ ท่านครับ [fu8iy] [fu8iy]

edison_f
10-09-2009, 08:17 PM
ทำไปได้คนเรา [ลิงยกธงขาว] ยอมแพ้กับพวกที่ทำออกมาจริงๆครับ

pokung
10-09-2009, 10:43 PM
[xusvd] [xusvd] [xusvd] เกือบแล้วว่าจะโทรไปต่อราคาอยู่เห็นลงไว้ 1,500 บาท ขอบคุณเฮีย ที่ให้ข้อมูล [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

pongpat
10-10-2009, 12:13 AM
ถ้าไม่รู้ แล้วออกให้เช่า ก็แปลว่า ไม่รับผิดชอบในอาชีพต่อผู้เช่า (ไม่หาข้อมูลประกอบ)
ถ้ารู้แล้ว ยังออกให้เช่า เรียกว่า โกง
ถ้าทำแล้ว ออกให้เช่า เรียกว่า ชั่ว

กมฺมุนา วตฺตตี โลโก. - สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม.

pokung
10-10-2009, 12:00 PM
ถ้าไม่รู้ แล้วออกให้เช่า ก็แปลว่า ไม่รับผิดชอบในอาชีพต่อผู้เช่า (ไม่หาข้อมูลประกอบ)
ถ้ารู้แล้ว ยังออกให้เช่า เรียกว่า โกง
ถ้าทำแล้ว ออกให้เช่า เรียกว่า ชั่ว

กมฺมุนา วตฺตตี โลโก. - สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม.


[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] เห็นด้วยอีกเสียงครับเฮีย [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

!!_DJ_!!
10-10-2009, 01:04 PM
[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

หากถามเรื่องชาติปางก่อน ก็ให้ดูผลที่ได้รับในปัจจุบัน

หากจะถามเรื่องชาติหน้า ก็ให้ดูสิ่งที่กระทำในปัจจุบัน

เรื่องกฎแห่งกรรมในสามโลกนี้พูดกันไม่จบ
สวรรค์ไม่เคยขาดคุณจิตกุศล
ในพระรัตนตรัยเป็นแก้ววิเศษ
รู้จักสละบ้างผลได้รับเหลือคณานับ
เหมือนดั่งสะสมอริยทรัพย์ไว้ในเซฟที่มั่นคง
จะได้รับผลประโยชน์ทุกๆ ชาติไป

เซียนพระที่ท่านsilpว่านี้ เซียนขี้โกง เซียนต้มตุ๋นแล้วครับ

pokung
10-12-2009, 11:13 AM
[ลิงใช้ความคิด] [ลิงใช้ความคิด] [ลิงใช้ความคิด] ทำไปแล้วเพราะไม่รู้ ยอมรับแล้วรีบแก้ไข ผมว่ายังทันนะครับ เพราะไม่มีใครรู้ทุกอย่าง สังคมเรายอมรับและให้อภัยคนที่ทำผิดโดยไม่รู้และแก้ไขเสมอครับ ผิดครั้งแรกไม่เป็นไร แต่ทำผิดสองสามครั้งแล้วมาอ้างว่าไม่รู้ มันน่าเกลียดครับ อย่างที่เฮีย pongpat ว่ารักจะเป็นคนขายพระก่อนจะขายต้องเชคให้ดีก่อนครับ ถ้าบอกไม่รู้ถือว่าไม่รับผิดชอบต่ออาชีพ เพราะคุณได้ผลกำไรจากที่ขายพระ แต่ถ้าคุณได้พระมาแล้วแจกต่อโดยคุณไม่รู้ เค้าบอกมา ถามว่าใครเค้าจะว่คุณได้ล่ะ เมื่อมีผลประโยชน์จะอ้างว่าไม่รู้ไม่ได้ครับ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] ปล.ที่เขียนแค่แสดงความคิดเห็นไม่ได้เจาะจงจะว่าใคร หรือ โจมตีใครนะครับ เพราะผมเป็นผู้เช่าพระ และเสียเงิน ย่อมอยากได้พระ ที่ได้ปลุกเสกจากพระที่เรานับถือจริงๆ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

kteenoi
10-14-2009, 05:46 PM
เอาล็อกเก็ตแอบอ้างมาให้ดู จะได้ไม่หลงเสียเงิน เจอที่ไหนหลีกเลย เห็นมีวางขายที่ห้าแยกอุดร เจ้าเก่าจ้าวเดิมเป็นแบบที่ทำออกมาขายล่าสุด
ล็อกเก็ตอันนี้ได้นำขึ้นไปถวายท่านพระอาจารย์แล้ว ท่านพระอาจารย์บอกว่าคนที่แอบอ้างทำออกมาขาย จะมีบาปกรรม ติดตัวตลอด

silp
10-15-2009, 09:25 AM
เรื่องสมเด็จหลวงปู่จันทรเรียน ที่แอบอ้างครับ .. เห็นว่าประกาศขายในแว๊ป ยูนั้น ตอนนี้เห็นลดราคาแล้วนี้ครับ แต่ก็ยังประกาศขายต่อ..หยุดเถอะนะครับ

เดี๋ยวจะเหมือน ในโพสที่เพื่อนๆ พี่ๆ ด้านบนท่านว่ากัน (คนค้าคนขาย ขาดทุนก็อย่าให้เขาว่าโกงเลยครับ)

[:toon02] [:toon02] [:toon02]


มีข่าวดีมาแจ้งครับ .... ในตอนนี้ท่านพระอาจารย์ท่านแจกล๊อกเก๊ตรูปพระพุทธเจ้า แต่มีเงื่อนไข แล้วจะโพสแจ้งสมาชิกอีกที่หนึ่งครับ ..


[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

pokung
10-15-2009, 09:36 AM
[ลิงใช้ความคิด] [ลิงใช้ความคิด] [ลิงใช้ความคิด] อย่าบอกนะครับ ว่าต้องนั่งสมาธิ ติดต่อกัน ห้าชั่วโมง ห้ามขยับ [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว]

นก เริงลม
10-15-2009, 09:39 AM
เงื่อนไข ที่ปฏิบัติได้ยากมากๆ แต่ก็ไม่พ้นวิสัย...

ธรรมดาครับ พระอาจารย์ท่าน เป็นพระที่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ
ใครๆ ก็อยากเข้าไปกราบไหว้ ใครๆ ก็อยากได้ของดีของท่านเป็นที่ระลึก
แม้แต่กระดาษทิชชูที่ท่านเช็ดปาก เช็ดน้ำมูก ก็ถือเป็นของมงคล

จึงเป็นช่องทางของคนที่แอบอ้างผลประโยชน์
ไม่ได้ละอายต่อบาป ไม่มีสัจจะ ไม่มีศีลธรรมในหัวใจ
ไม่ว่าจะเป็น ช้าง เป็น มด บาปเท่ากันหมดแหละ
ยิ่งมีอาชีพปล่อยพระ ขายพระ ไม่น่าทำหรอกครับ
แต่อย่างว่าแหละครับ วิถีชีวิตใครมัน ลิขิตเอาเอง

เขาคงมองว่า ไม่เป็นบาป หากเป็นบาป คงไม่ขี่ ช้าง สูบยามาเกิดหรอก...เวร

silp
10-15-2009, 12:43 PM
อย่างที่อาจารย์นกโพสละครับ ... ใครที่ได้กราบท่านพระอาจารย์ แล้วก็อยากได้ของดีจากท่านพระอาจารย์ ซึ่งโดยปกติแล้วท่านพระอาจารย์ไม่มีวัตถุมงคลแจก และท่านพระอาจารย์ไม่ชอบเป็นอย่างมากถ้าจะมาวัดอยากได้ของดีจากท่าน บางครั้งนะครับ ท่านพระอาจารย์ก็จะเมตตาแจกวัตถุมงคลบ้าง ซึ่งในช่วงแรก ๆ ท่านพระอาจารย์ก็แจกวัตถุมงคลที่ท่านไปร่วมงานทำบุญตามวัดที่นิมนต์ท่านพระอาจารย์ หรือ ลูกศิษย์นำมาถวายท่านพระอาจารย์ ได้มาท่านก็จะแจกให้ลูกศิษย์ ซึ่งก็ต้องบอกว่าท่านไม่ได้อธิฐานจิตนะครับ แต่ได้ผ่านมือท่านพระอาจารย์เท่านั้นเอง ต่อมา ประมาณปี 2550 มีลูกศิษย์ได้นำรูปท่านพระอาจารย์ ขนาด A 4 มาถวายเพื่อให้ท่านพระอาจารย์เมตตา แจกแก่ญาติโยม ลูกศิษย์ ท่านพระอาจารย์เมตตาแจก โดยแจกให้ครอบครัวละ 1 รูป รับจากมือท่านพระอาจารย์ และท่านพระอาจารย์ลงอักขระ เมตตาด้วย ปัจจุบันไม่ได้แจกแล้วครับ และมีบ้างโอกาสที่ลูกศิษย์ นำรูปขนาดเล็ก 1 นิ้วบ้าง 2 นิ้วบ้าง มาให้ท่านพระอาจารย์เมตตา และถวายท่านพระอาจารย์ เพื่อให้ท่านพระอาจารย์เมตตาแก่ลูกศิษย์ ท่านพระอาจารย์ก็เมตตาพร้อมลงอักขระให้ด้วย ต่อมาภายหลังมีคนที่ได้รับไปโพสขายในแว๊ป ทำให้ท่านพระอาจารย์ไม่ค่อยที่จะเมตตาให้รูปอีกเพราะท่านพระอาจารย์ กลัวคนเหล่านั้นจะเป็นบาป

ส่วนเรื่อง ล๊อกเก๊ตนั้น ก็มีบ้างครับ ที่ท่านพระอาจารย์เมตตาให้ลูกศิษย์ แต่ทำมาที่ละน้อย และให้พอเฉพาะครอบครัว หรือ กลุ่มนั้น ๆ มีหลายครั้ง หลายกลุ่มครับ ที่ทำมาแล้วท่านพระอาจารย์ไม่เมตตาให้และท่านพระอาจารย์ยังดุให้อีกด้วยครับ ซึ่งถ้าจะว่าไปแล้ว เป็นเรื่องยากมาก ๆ ครับ ที่ท่านพระอาจารย์จะเมตตาเรื่องล๊อกเก๊ตให้

หลายครั้งที่มีคณะนำพระมาให้ท่านพระอาจารย์เมตตา ท่านพระอาจารย์ก็ไล่ไปบ้าง เทศน์อบรมบ้าง หรือบ้างครั้งท่านก็ให้ไปวางไว้หน้าพระประธานบ้าง แต่ท่านพระอาจารย์ก็บอกว่าไม่ได้เมตตาให้นะ ก็เห็นแต่ วัตถุมงคลของหลวงปู่เคนที่พี่โอเล่นำขึ้นไปขอให้ท่านพระอาจารย์เมตตานี้ละที่ท่านพระอาจารย์เมตตาให้ เพราะเป็นของหลวงปู่เคน ...

pokung
10-15-2009, 01:07 PM
[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] ขอบคุณสำหรับข้อมูล ครับเฮีย [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

mkl
10-15-2009, 01:11 PM
มารอ ติดตามฟังข่าวด้วยครับ
.
[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

silp
10-15-2009, 02:36 PM
ปัจจุบันครับ... ท่านพระอาจารย์พูดว่า ถ้าอยากได้ของดี ของมงคล ให้เก็บธาต์ขัณต์ ของพ่อแม่ครูบาอาจารย์ (หมายถึง เกศา หนัง เล็บ) หรือถ้าเป็นวัตถุมงคลต้องได้รับจากมือท่านพระอาจารย์เอง..ไม่ใช้ไปซื้อหามา มันของไม่ดีทั้งนั้น..คงเป็นเพราะเรื่องที่แอบอ้างทั้งหลาย และ ท่านพระอาจารย์คงเบื่อลูกศิษย์ที่ขอของดีจากท่านพระอาจารย์อยู่เรื่อย ๆ หรือเป็นเพราะท่านพระอาจารย์เมตตาลูกศิษย์

วันหนึ่งท่านพระอาจารย์พูดว่า เมื่อคืนท่านพระอาจารย์นั่งภาวนาที่กุฎิ แล้วเห็นแสงลุกโชก และลอยขึ้น ที่ถุงล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้าที่ลูกศิษย์มาถวายท่านพระอาจารย์ ท่านพระอาจารย์ว่า ล๊อกเก๊ตนี้ดี และเป็นมงคล และท่านพระอาจารย์ได้แจกให้ลูกศิษย์ ไม่กี่คน เช่น รุ่นพี่คนหนึ่งที่แกเป็นคนขับรถรับใช้ท่านพระอาจารย์ ปกติ แกจะไม่ห้อยพระเลย พอท่านพระอาจารย์แจก แกก็นำไปเก็บไว้ มาวันหนึ่งไปขับรถรับใช้ท่านพระอาจารย์ ท่านพระอาจารย์ยังถามเลยครับ ว่าทำไมไม่ห้อยคอไว้ เป็นของดี เป็นมงคลให้ไปห้อยคอไว้ ...แกกลับบ้านรีบนำไปห้อยขึ้นคออย่างดีเลยครับ ...

พวกเราลูกศิษย์ จึงคิดนะครับว่า ท่านพระอาจารย์เมตตาอธิฐานล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้า เพื่อแจกลูกศิษย์ เหตุที่เลือกล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้า ซึ้งเป็นของที่ระลึกที่มีขายอยู่ทั่วไปในตลาดของชำร่วย ใครได้รับของดีจากท่านพระอาจารย์ต้องรับกับมือ จึงเป็นของแท้ และถ้าจะแอบอ้างไปขายบูชาต่อ ก็ยากครับ เพราะมันเป็นของที่มีอยู่ทั่วไป ดังนั้น ของดีต้องรับจากมือท่านพระอาจารย์ตัวเรารู้เอง และถ้าใครจะไปแอบอ้างว่าได้จากมือท่านพระอาจารย์ก็รู้แก่ใจดีครับ

เงื่อนไขที่จะได้ล๊อกเก๊ต .. คือ ต้องไปนั้งภาวนาที่วัดถ้ำสหาย อย่างน้อย 5 ชั่วโมงครับ ห้ามขยับเขยือน กระดุกกระดิก ให้นั่งนิ่งตัวตรง ถ้าขยับ หรือกระดุกกระดิก ให้นับชั่วโมงใหม่ และห้ามนั้งแทนกัน ไม่ว่า พ่อ แม่ ลูก เมีย และ นั่งได้คนละ 1 องค์เท่านัน (มีพระหลายรูปครับที่ภาวนาได้)

!!_DJ_!!
10-15-2009, 02:50 PM
สาธุ [fu8iy]

mkl
10-15-2009, 03:03 PM
[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

เคยนั่งนานสุด 2 ชม.ครึ่ง นานสุด

ต้องฝึกต่ออีก

นก เริงลม
10-15-2009, 03:10 PM
อยากได้ อยากนั่งภาวนาคราวละ 5 ชั่วโมงรวดจังเลย
ส่วนเงื่อนไข จะได้ล๊อคเก็ตพระพุทธเจ้าหรือไม่นั้น สุดแล้วแต่วาสนา
อยากนั่งภาวนาได้ดังที่กำหนดนี้จังเลย

kitichai.pa
10-15-2009, 03:14 PM
[ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [fu8iy] [fu8iy] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] ของดีบ่ได๋มาง่ายๆ [fu8iy] [fu8iy] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว]

pokung
10-15-2009, 03:29 PM
อยากได้ อยากนั่งภาวนาคราวละ 5 ชั่วโมงรวดจังเลย
ส่วนเงื่อนไข จะได้ล๊อคเก็ตพระพุทธเจ้าหรือไม่นั้น สุดแล้วแต่วาสนา
อยากนั่งภาวนาได้ดังที่กำหนดนี้จังเลย


[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] อยากนั่งได้เหมือนกันครับ ทุกวันนี้ ชม.เดียวก็สุดๆ แล้วครับ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

kteenoi
10-15-2009, 07:17 PM
ผมเคยนั่งภาวนาที่วัด นั่งได้ 3 ชั่วโมง ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึง 3 ทุ่ม นั้นละครับนานที่สุด แต่ก็กระดุกกระดิกขยับตัวอยู่ คงต้องฝึกใหม่ อยู่ที่วัดเห็นนั่งนานๆก็ ครูบาโนริพระชาวญี่ปุ่นครับ

olee
10-15-2009, 08:03 PM
[ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว]30 นาทีพอไหวครับ

silp
10-16-2009, 02:51 PM
ขอขอบพระคุณเพื่อนในแว๊ปที่นำพระสมเด็จนี้ไปประกาศขายใน แว๊ป ยู และได้ยกเลิกรายการนี้ทั้งในแว๊ปยู และในร้านค้าของตนเองครับ..ขอบคุณครับ..


[vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]


ว่าเรื่องล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้าครับ ผมเห็นลูกศิษย์ท่านพระอาจารย์ นั้งภาวนาได้มาหลายคนหลายอาชีพนะครับ เช่น ชาวบ้านหนองบัวบาน ก็ได้ไปหลายคน ลูกศิษย์ต่างจังหวัด ก็มากครับ โดยเฉพาะ ลูกศิษย์จากกรุงเทพ บางคน นั้งอยู่หลายวันกว่าจะสำเร็จ อาชีพคุณหมอก็ได้นะครับ คุยกันว่าแต่ก่อนนั้งไม่เคยได้ แต่ด้วยบารมีท่านพระอาจารย์บวกกับอยากได้ล๊อกเก็ตเพื่อเป็นศิริมงคล จึงทำได้

ผมเล่าจากประสบการณ์ของตนเองนะครับ เท่าที่ผมรู้ ท่านพระอาจารย์แจกพระตั้งหลายแบบ รูปท่านพระอาจารย์ที่ท่านเมตตา ตามที่กล่าวมา แต่ไม่เคยได้ยินท่านพระอาจารย์กล่าวว่า อันนี้ดี เป็นมงคล ให้นำขึ้นคอ หรือเตือนลูกศิษย์ที่ท่านแจกให้นำขึ้นคอ เท่าล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้านี้เลยครับ ผมจึงคิดว่า ล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้านี้ท่านพระอาจารย์เมตตาอย่างแน่นอนครับ เพียงแต่ว่า ถ้าอยากได้ ต้องปฎิบัติตามเงื่อนไขท่านพระอาจารย์ ซึ้งก็ต้องฝึกฝนเป็นอย่างมากครับ ..

olee
10-16-2009, 02:56 PM
ขอขอบพระคุณเพื่อนในแว๊ปที่นำพระสมเด็จนี้ไปประกาศขายใน แว๊ป ยู และได้ยกเลิกรายการนี้ทั้งในแว๊ปยู และในร้านค้าของตนเองครับ..ขอบคุณครับ..


[vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]


ว่าเรื่องล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้าครับ ผมเห็นลูกศิษย์ท่านพระอาจารย์ นั้งภาวนาได้มาหลายคนหลายอาชีพนะครับ เช่น ชาวบ้านหนองบัวบาน ก็ได้ไปหลายคน ลูกศิษย์ต่างจังหวัด ก็มากครับ โดยเฉพาะ ลูกศิษย์จากกรุงเทพ บางคน นั้งอยู่หลายวันกว่าจะสำเร็จ อาชีพคุณหมอก็ได้นะครับ คุยกันว่าแต่ก่อนนั้งไม่เคยได้ แต่ด้วยบารมีท่านพระอาจารย์บวกกับอยากได้ล๊อกเก็ตเพื่อเป็นศิริมงคล จึงทำได้

ผมเล่าจากประสบการณ์ของตนเองนะครับ เท่าที่ผมรู้ ท่านพระอาจารย์แจกพระตั้งหลายแบบ รูปท่านพระอาจารย์ที่ท่านเมตตา ตามที่กล่าวมา แต่ไม่เคยได้ยินท่านพระอาจารย์กล่าวว่า อันนี้ดี เป็นมงคล ให้นำขึ้นคอ หรือเตือนลูกศิษย์ที่ท่านแจกให้นำขึ้นคอ เท่าล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้านี้เลยครับ ผมจึงคิดว่า ล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้านี้ท่านพระอาจารย์เมตตาอย่างแน่นอนครับ เพียงแต่ว่า ถ้าอยากได้ ต้องปฎิบัติตามเงื่อนไขท่านพระอาจารย์ ซึ้งก็ต้องฝึกฝนเป็นอย่างมากครับ ..เฮียศลป์ก็นั่งสำเร็จได้มาแล้วใช่มั้ยครับผมเห็นพี่เล็กเลี่ยมอยู่

silp
10-17-2009, 12:38 PM
ต่อนะครับ .. ล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้านี้ ท่านพระอาจารย์เมตตาแจกนั้น ผมมองจากที่ผมเห็นครับ .. ท่านพระอาจารย์ฝึกลูกศิษย์ให้นั้งภาวนา และเป็นการฝึกลูกศิษย์ให้รักษาสัจจะ ... ดังที่ท่านพระอาจารย์สั่งสอนมาตลอด เช่น มี โยมผู้หญิงท่านหนึ่ง มาขอล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้าจากท่านพระอาจารย์เพราะเมื่อคืนนั้งได้ 5 ชั่วโมง ท่านพระอาจารย์ ก็แจกให้ และถามย้ำว่าไม่ได้กระดุกกระดิก ขยับตัวใช่เปล่า โยมผู้หญิงท่านนั้น รับล๊อกเก๊ตไปแล้ว นั้งสักครู่ ก็กราบเรียนท่านพระอาจารย์ ว่า ไม่แน่ใจว่าขยับตัวหรือเปล่า ขอคืนล๊อกเก๊ตท่านพระอาจารย์ก่อน คืนนี้จะนั้งภาวนาใหม่ ... หรือ มีลูกศิษย์ที่ไม่ได้มานอนวัด แต่ขออนุญาตินั้งภาวนาที่บ้าน ท่านก็อนุโลมให้ แต่วันที่มารับล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้า ท่านจะให้ไปกราบสาบานต่อหน้าพระประธานในถ้ำว่า ได้นั้งภาวนามาแล้ว 5 ชั่งโมงจริง ...แต่ถ้าเป็นพระ หรือแม่ชี ท่านพระอาจารย์มีเงื่อนไขว่า ต้องนั้งอย่างน้อย 10 ชั่วโมงนะครับ ( ยากกว่าอีก ) .. หรือ มีลูกศิษย์ที่นั้งภาวนาไม่ได้ มาขอล๊อกเก๊ตจากท่านพระอาจารย์ ท่านก็ไม่ให้ครับ เพราะท่านพระอาจารย์พูดว่า ท่านก็ถือสัจจะเป็นสำคัญ... มีอีกเรื่องครับ ท่านพระอาจารย์พูดว่า ถ้าใครที่นั้งภาวนาแล้วได้ล๊อกเก๊ตไป แล้วจะนำไปให้ผู้อื่นต่อนั้น. คนที่รับต่อต้องนั้งภาวนาได้ 5 ชั่วโมงเช่นกันนะครับ .. (เรื่องนี้ได้ยินมากับหูครับ)..


ส่วนผมตามที่ท่าน olee โพสนั้น พูดตรง ๆ ครับ นั้งภาวนาไม่ถึง 5 ชั่วโมงหรอกครับ เก่งสุด 3 ชั่วโมงครับ ..แต่ที่ได้ล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้า เพราะท่านพระอาจารย์เมตตาแจกให้ ก่อนที่ท่านจะตั้งเงื่อนไขการนั้งภาวนาครับ หรือเป็นพวกลอดเข่งนะครับ.. หลังจากนั้น ท่านพระอาจารย์ยังพูดกับ ผมเลยครับ ถ้าผมนั้งได้ 5 ชั่วโมง ท่านพระอาจารย์ให้ 5 อัน พร้อมมีของแถม อีกด้วยครับ ... ท่าน kteenoi ...ท่าน PiGBiG ....ก็ได้รับแจกแบบลอดเข่งด้วยครับ ...พวกผมถือเป็นวาสนาครับที่ท่านพระอาจารญ์เมตตาพวกผมเพราะถ้าให้นั้งภาวนา 5 ชั่วโมง สงสัยคงหมดสิทธิ์ได้กับเขาแน่นอน ...


[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

!!_DJ_!!
10-17-2009, 12:41 PM
[ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงผูกคอตาย][ihv'wsh] [ลิงผูกคอตาย] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว]
[ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] ยอม ยอม ยอม [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว]

olee
10-17-2009, 12:57 PM
นี่ละครับเค้าเรียกว่าขลังสุดยอดแบบมีคุณค่าถ้าเป็นต้องแลกมาด้วยการนั่งแบบ 5 ชั่วโมงนี่คงจะไม่ให้ใครไป [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

kteenoi
10-17-2009, 04:08 PM
ขอเสริมเรื่อง ล็อกเก็ตพระพุทธเจ้า หรือ พระพุทธเมตตา
จริงครับกลุ่มผมได้รับแบบลอดเข่ง คือก่อนที่ท่านจะตั้งกติกา หลังได้รับ(ความเมตตา)ล็อกเก็ตจากท่านพระอาจารย์แล้ว มีแม่ชีถามพระอาจารย์ว่า กลุ่มนี้นั่งไม่ครบก็ยังได้ (รับล็อกเก็ตมาหลายวันแล้วนะครับ กลุ่มผมถึงโดนแซว) พระอาจารย์บอกว่า "ซุ้มนี๋มันลอดเข่ง คั่นนั่งได๋ 5 ชั่วโมง ให๋ชั่วโมงละองค์" กลุ่มผมเลย
ลอดเข่งแบบนี้ละครับ ถึงได้รับล็อกเก็ตแล้วก็ยังหาโอกาสไปนั่งภาวนาที่วัดอยู่ครับ

Noise-Jee
10-17-2009, 04:13 PM
อันของสูงแม้ปองต้องจิต
ถ้าไม่คิดปีนป่ายจะได้ฤา
มิใช่ของตลาดที่อาจซื้อ
ฤาแย่งยื้อถือได้โดยไม่ยอม.....

ยินดีกับคนที่ได้ครอบครอง เหมาะสมกับบทพิสูจน์จริงๆครับ [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

pongpat
10-17-2009, 05:07 PM
อันของสูงแม้ปองต้องจิต
ถ้าไม่คิดปีนป่ายจะได้ฤา
มิใช่ของตลาดที่อาจซื้อ
ฤาแย่งยื้อถือได้โดยไม่ยอม.....

ยินดีกับคนที่ได้ครอบครอง เหมาะสมกับบทพิสูจน์จริงๆครับ [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]
ไม่คิดสอยมัวคอยดอกไม้ร่วง
คงชวดพวงบุปผชาติสะอาดหอม
ดูแต่ฝูงภูมรินเที่ยวบินตอม
จึงได้ดอมดมกลิ่นสุมาลี
ชุดที่ลอดเข่ง ก็ไปวัดดูแลงานการให้วัด
ตลอด ๆ อยู่แล้ว จนพระอาจารย์ท่านเห็น
สมควรแล้ว สมควรแล้ว [:emo02] [:emo02] [:emo02]

PiGBiG
10-17-2009, 06:13 PM
:laughing4: เอ้าเฮียก็มีคารมคมคายนำเขาตั่วนิ [55] [55] คั้นเฮีย silp บ่นำมาเพื่อผมก็เป็นตาบ่ได้นำดอกครับ วันที่ท่านแจกผมไม่ขึ้นไปพอดีเลย ยังงัยก็ต้องขอขอบคุณท่าน silp ที่นำมาเพื่อ สาธุ สาธุ สาธุ

silp
10-19-2009, 10:17 AM
:laughing4: เอ้าเฮียก็มีคารมคมคายนำเขาตั่วนิ [55] [55] คั้นเฮีย silp บ่นำมาเพื่อผมก็เป็นตาบ่ได้นำดอกครับ วันที่ท่านแจกผมไม่ขึ้นไปพอดีเลย ยังงัยก็ต้องขอขอบคุณท่าน silp ที่นำมาเพื่อ สาธุ สาธุ สาธุ
ท่านพระอาจารย์ระบุมาว่า ให้พ่อบักขิง... บ่อแม่นเอามาเผื่อเด้อ ...

kornkung
10-19-2009, 12:35 PM
5 ชั่วโมงตาเหลือกแน่ๆๆ 1ชั่วโมงก็แทบตาย ชาตินึ้จะมีหวังมั่ยน่อ ผมว่าท่านพระอาจารย์ต้องการสอนให้เราได้ใจเพราะใจเป็นที่พึ่งอันประเสริฐ เพราะถ้าเราได้ที่พึ่งใจแล้วก็เอาแต่ของภายใน ภายนอกไม่เอาหรอกครับ อย่างที่หลวงปู่หล้าว่า โลกนึ้มันมีกิเลศตัณหา ความโกรธ ความอิจฉาริษยา มากเกินพอแล้ว เอามันออกเสียบ้าง แค่คนเดี่ยวก็ล้นโลกแล้วครับ [ihv'wsh] [;hkdc'Utq] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว]

pongpat
10-19-2009, 02:00 PM
:laughing4: เอ้าเฮียก็มีคารมคมคายนำเขาตั่วนิ [55] [55] คั้นเฮีย silp บ่นำมาเพื่อผมก็เป็นตาบ่ได้นำดอกครับ วันที่ท่านแจกผมไม่ขึ้นไปพอดีเลย ยังงัยก็ต้องขอขอบคุณท่าน silp ที่นำมาเพื่อ สาธุ สาธุ สาธุ
ท่านพระอาจารย์ระบุมาว่า ให้พ่อบักขิง... บ่อแม่นเอามาเผื่อเด้อ ...
ออเด้อร์ ท่านพระอาจารย์ ตั๊วหนิ ได้เพราะลูกชายแท้ ๆ ท่านPiGBiG [:emo02] [:emo02] [:emo02]

PiGBiG
10-20-2009, 05:41 PM
:laughing4: :laughing4: แม่นๆ เฮียได้เพราะบันหำน้อยขี้ดื่อนี้ละ [55] [55]

silp
10-21-2009, 02:09 PM
ล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้า(ที่กล่าวถึง) ที่ท่านพระอาจารย์เมตตาแจกสำหรับโยมที่นั้งภาวนาได้ 5 ชั่วโมงครับ....


[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

!!_DJ_!!
10-21-2009, 02:36 PM
ล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้า(ที่กล่าวถึง) ที่ท่านพระอาจารย์เมตตาแจกสำหรับโยมที่นั้งภาวนาได้ 5 ชั่วโมงครับ....

[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]งดงาม งดงาม งดงาม [ลิงหูกาง]....

ระวังเอาไปถอดแบบอีกเด้อครับเฮีย.... [55] [55]

noongkrab
10-21-2009, 03:40 PM
คนที่ได้รับ หมายถึงเฮียเองใช่ไหมครับที่ไปนั่งนาน 5 ชม. [ลิงน่ารัก2] [ลิงน่ารัก2] [ลิงน่ารัก2]

silp
10-21-2009, 03:56 PM
เรื่องถอดแบบ.. ก็อย่างที่บอกครับ ... มีอยู่ทั่วไปสำหรับล๊อกเก๊ตรูปแบบนี้ แต่ที่แท้ต้องรับกับมือท่านพระอาจารย์ และ คนรับรู้อยู่แก่ใจครับว่าแท้หรือแอบอ้าง ....ซื้อ ขาย บูชาไม่ได้ ...อยู่ที่ศรัทธาและใจครับ .. [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]


พี่โหน่ง ... ผมนั้งภาวนาไม่ได้หรอกครับ 5 ชั่วโมง ..เก่งสุด 3 ชั่วโมงครับ .. แต่ที่ท่านพระอาจารย์เมตตาแจกให้ ..ผมจัดอยู่ในกลุ่มลอดเข่งครับ ...

[;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]

PiGBiG
10-23-2009, 05:45 PM
:laughing4: เฮียแกนั่งภาวนา 5 ชั่วโมงนั่งไม่ไหวหรอกครับ แต่ถ้า นั่งกินข้าวและนั่งคุยกันไป 6 ชั่วโมงสบายครับพี่น้องครับ [Vnjvq55] [Vnjvq55] แม่นบ่เฮีย [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]

pongpat
10-23-2009, 06:26 PM
:laughing4: เฮียแกนั่งภาวนา 5 ชั่วโมงนั่งไม่ไหวหรอกครับ แต่ถ้า นั่งกินข้าวและนั่งคุยกันไป 6 ชั่วโมงสบายครับพี่น้องครับ [Vnjvq55] [Vnjvq55] แม่นบ่เฮีย [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]
ถ้ารายการอย่างงี้บอกนำเด้อ เกิน 6 ชั่วโมงก็ได้ ท่านPiGBiG [:emo02] [:emo02] [:emo02]

นก เริงลม
10-26-2009, 12:41 PM
สรุปว่า หลวงพ่อจันทร์เรียน ท่านไม่เศกวัตถุมงคลใดๆ ในรูปของท่าน หรือ ออกในนามวัดของท่าน
สำหรับสมาชิกอุดร 108 หากอ่านข้อความนี้แล้ว ลองนั่งตรองดูดีๆ ยังมีวัตถุมงคลที่พลวงพ่อ
จันทร์เรียน ท่านเมตตาให้ ล้านเปอร์เซนต์ และ ไม่ต้องเสี่ยงกับการบูชาของปลอม คือ

พระเครื่องของหลวงปู่เคน เขมาสโย ที่ออกเมื่อต้นปี ในวาระบุรณะอุโบสถ
ลองสอบถามท่านโอเล่ห์, im ดู เผื่อมีเหลือ ที่ผมหมดแล้วครับ
บอกแล้วขอดี ต้องเร็ว ช้าจะเสียโอกาสพลาดของดี

pongpat
10-26-2009, 04:32 PM
ท่านหลวงปู่เคนท่านเล่าให้ฟังครับ ว่าตอนท่านอาพาธ
ท่านพระอาจารย์จันทร์เรียน ท่านมาพาไปหาหมอเอง
ท่านเจ้าคุณอุดรก็เหมือนกันครับ ไม่ไปหาหมอ พอท่าน
ทราบท่านก็รีบมาแล้วพาไปหาหมอทันทีครับ

prapon
10-26-2009, 07:37 PM
สรุปว่า หลวงพ่อจันทร์เรียน ท่านไม่เศกวัตถุมงคลใดๆ ในรูปของท่าน หรือ ออกในนามวัดของท่าน
สำหรับสมาชิกอุดร 108 หากอ่านข้อความนี้แล้ว ลองนั่งตรองดูดีๆ ยังมีวัตถุมงคลที่พลวงพ่อ
จันทร์เรียน ท่านเมตตาให้ ล้านเปอร์เซนต์ และ ไม่ต้องเสี่ยงกับการบูชาของปลอม คือ

พระเครื่องของหลวงปู่เคน เขมาสโย ที่ออกเมื่อต้นปี ในวาระบุรณะอุโบสถ
ลองสอบถามท่านโอเล่ห์, im ดู เผื่อมีเหลือ ที่ผมหมดแล้วครับ
บอกแล้วขอดี ต้องเร็ว ช้าจะเสียโอกาสพลาดของดี


ติดต่อได้ที่ พระอธิการโกวิท
วัดสามัคคีบำเพ็ญผล
084-7949769
ลองโทรสอบถามท่านเองนะครับ

dnoi
11-19-2009, 05:06 PM
[ลิงใช้ความคิด]การเช่า(ซื้อ)ควรพิจารณาก่อนค่อยตัดสินใจคนขายเขาต้องโฆษณาเป็นธรรมดาผิดถูกอยู่ที่จิตการกระทำเขารู้ตัวดีว่าอะไรเป็นอะไรดี ชั่วอยู่ที่ไหนเขาไม่สนใจหรอกครับขอให้ได้เงินเพราะนั่นเป็นอาชีพเขา(เมื่อมีคนซื้อย่อมต้องมีคนขาย)ไม่เช่าดีที่สุดเพราะว่าจะไม่ต้องมาคิดให้เปลืองสมองปล่าวๆขึ้นไปกราบท่านเลยครับจะได้เป็นมงคลติดตัวไปตลอดสบายใจกว่ากันเยอะเลยครับ(วัดที่ท่านสร้างวัดผาสองห้องน้ำโสมเจ้าอาวาสท่านแจกครับ)ให้มาบูชาเพื่อเป็นศิริมงคล

silp
11-20-2009, 12:18 PM
เห็นด้วยกับ ท่าน dnoi ครับ ...สำหรับโพสความเห็นของท่าน [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]


ที่โพสหัวข้อ เพราะ เห็นเพื่อนสมาชิก โพสขายในแว๊ป ยู .. และมี กระดาษที่เขียนถึงที่มาของวัตถุมงคล อันเป็นที่มาว่า ท่านพระอาจารย์จันทรเรียนท่านอธิฐานจิตให้ครับ .. ส่วนตัวที่โพสเพราะเข้าใจว่าทางวัดผาสองห้องไม่ได้เป็นผู้จัดสร้างหรอกครับ แต่มีคนจัดสร้างแล้วนำไปถวายให้ท่านเจ้าอาวาสท่านแจกเพื่อบูชา และต้องการตำหนิ คนจัดสร้างและเป็นการบอกกล่าวไปถึงเพื่อนสมาชิกที่นำไปให้เช่าในแว๊ปยูว่าเป็นของแอบอ้างครับ(และเข้าใจว่าเพื่อนสมาชิกที่นำไปใหบูชาก็โดนหลอกมาอีกที่หนึ่ง) ไม่ได้กล่าวล่วงไปถึงวัดผาสองห้องและองค์ท่านเจ้าอาวาสแต่อย่างไร ครับ ...


ต้องยอมรับนะครับ ว่าทุกวันนี้ มีบุคคลพวกหนึ่ง ที่สร้างวัตถุมงคล สมมุตว่า 100 องค์ครับ และเพื่อให้มีที่มาที่ไปก็นำไปถวายพระท่านแจก 20 องค์ ส่วน 80 องค์นั้นนำมาให้เช่าบูชา หรือ รอเวลามาปล่อย นำเงินเข้ากระเป๋า ..


เรื่องสมเด็จรุ่นนี้ ที่ยืนยันว่าแอบอ้าง เพราะได้นำขึ้นไปกราบเรียนให้ท่านพระอาจารย์รับรู้แล้วครับ

อีกนิดนะครับ .. ถ้าคนสร้างมีความเคารพในพ่อแม่ครูบาอาจารย์ คงไม่ผิดพลาดมากมาย ตามกระดาษที่แนบมากับองค์พระหรอกครับ ..


อย่างที่กล่าวครับ .. ถ้าคิดว่าบูชาเพราะมีมวลสาร พ่อแม่ครูบาอาจารย์ ก็ไม่ว่ากันครับ แต่อย่าแอบอ้างเรื่องอธิฐานจิต เลยครับ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

silp
11-20-2009, 12:31 PM
ท่านสมาชิกลองโพส เข้า google และ พิมพ์ว่า วัดถ้ำสหายดูครับ .... จะมีหัวข้อขายบูชา สมเด็จพระอาจารย์จันทรเรียนอยู่ ประมาณ 2 หัวข้อ


ดูแล้วท่านคิดอย่างไรครับ ... สมควรหรือเปล่าครับที่จะนำมาทำความเข้าใจกันในแว๊ปของ udon 108


[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

dnoi
11-20-2009, 07:03 PM
[vbvbcVjqเยื่ยมครับเห็นด้วยทุกกรณีย์

ohalu_oh
11-20-2009, 07:25 PM
เห็นด้วยกับ ท่าน dnoi ครับ ...สำหรับโพสความเห็นของท่าน [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]


ที่โพสหัวข้อ เพราะ เห็นเพื่อนสมาชิก โพสขายในแว๊ป ยู .. และมี กระดาษที่เขียนถึงที่มาของวัตถุมงคล อันเป็นที่มาว่า ท่านพระอาจารย์จันทรเรียนท่านอธิฐานจิตให้ครับ .. ส่วนตัวที่โพสเพราะเข้าใจว่าทางวัดผาสองห้องไม่ได้เป็นผู้จัดสร้างหรอกครับ แต่มีคนจัดสร้างแล้วนำไปถวายให้ท่านเจ้าอาวาสท่านแจกเพื่อบูชา และต้องการตำหนิ คนจัดสร้างและเป็นการบอกกล่าวไปถึงเพื่อนสมาชิกที่นำไปให้เช่าในแว๊ปยูว่าเป็นของแอบอ้างครับ(และเข้าใจว่าเพื่อนสมาชิกที่นำไปใหบูชาก็โดนหลอกมาอีกที่หนึ่ง) ไม่ได้กล่าวล่วงไปถึงวัดผาสองห้องและองค์ท่านเจ้าอาวาสแต่อย่างไร ครับ ...


ต้องยอมรับนะครับ ว่าทุกวันนี้ มีบุคคลพวกหนึ่ง ที่สร้างวัตถุมงคล สมมุตว่า 100 องค์ครับ และเพื่อให้มีที่มาที่ไปก็นำไปถวายพระท่านแจก 20 องค์ ส่วน 80 องค์นั้นนำมาให้เช่าบูชา หรือ รอเวลามาปล่อย นำเงินเข้ากระเป๋า ..


เรื่องสมเด็จรุ่นนี้ ที่ยืนยันว่าแอบอ้าง เพราะได้นำขึ้นไปกราบเรียนให้ท่านพระอาจารย์รับรู้แล้วครับ

อีกนิดนะครับ .. ถ้าคนสร้างมีความเคารพในพ่อแม่ครูบาอาจารย์ คงไม่ผิดพลาดมากมาย ตามกระดาษที่แนบมากับองค์พระหรอกครับ ..


อย่างที่กล่าวครับ .. ถ้าคิดว่าบูชาเพราะมีมวลสาร พ่อแม่ครูบาอาจารย์ ก็ไม่ว่ากันครับ แต่อย่าแอบอ้างเรื่องอธิฐานจิต เลยครับ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]
เห็นด้วยครับท่าน : silp [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

kteenoi
11-20-2009, 09:00 PM
เห็นด้วยกับ ท่าน dnoi ครับ ...สำหรับโพสความเห็นของท่าน [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]


ที่โพสหัวข้อ เพราะ เห็นเพื่อนสมาชิก โพสขายในแว๊ป ยู .. และมี กระดาษที่เขียนถึงที่มาของวัตถุมงคล อันเป็นที่มาว่า ท่านพระอาจารย์จันทรเรียนท่านอธิฐานจิตให้ครับ .. ส่วนตัวที่โพสเพราะเข้าใจว่าทางวัดผาสองห้องไม่ได้เป็นผู้จัดสร้างหรอกครับ แต่มีคนจัดสร้างแล้วนำไปถวายให้ท่านเจ้าอาวาสท่านแจกเพื่อบูชา และต้องการตำหนิ คนจัดสร้างและเป็นการบอกกล่าวไปถึงเพื่อนสมาชิกที่นำไปให้เช่าในแว๊ปยูว่าเป็นของแอบอ้างครับ(และเข้าใจว่าเพื่อนสมาชิกที่นำไปใหบูชาก็โดนหลอกมาอีกที่หนึ่ง) ไม่ได้กล่าวล่วงไปถึงวัดผาสองห้องและองค์ท่านเจ้าอาวาสแต่อย่างไร ครับ ...


ต้องยอมรับนะครับ ว่าทุกวันนี้ มีบุคคลพวกหนึ่ง ที่สร้างวัตถุมงคล สมมุตว่า 100 องค์ครับ และเพื่อให้มีที่มาที่ไปก็นำไปถวายพระท่านแจก 20 องค์ ส่วน 80 องค์นั้นนำมาให้เช่าบูชา หรือ รอเวลามาปล่อย นำเงินเข้ากระเป๋า ..


เรื่องสมเด็จรุ่นนี้ ที่ยืนยันว่าแอบอ้าง เพราะได้นำขึ้นไปกราบเรียนให้ท่านพระอาจารย์รับรู้แล้วครับ

อีกนิดนะครับ .. ถ้าคนสร้างมีความเคารพในพ่อแม่ครูบาอาจารย์ คงไม่ผิดพลาดมากมาย ตามกระดาษที่แนบมากับองค์พระหรอกครับ ..


อย่างที่กล่าวครับ .. ถ้าคิดว่าบูชาเพราะมีมวลสาร พ่อแม่ครูบาอาจารย์ ก็ไม่ว่ากันครับ แต่อย่าแอบอ้างเรื่องอธิฐานจิต เลยครับ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

เห็นด้วยอีกเสียง 1 ครับ [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]

123
11-20-2009, 09:07 PM
............ข้าวก้นบาตร ท่านพ่อ ก็วิเศษ สุดๆแล้วครับ .............................................. [fu8iy]

!!_DJ_!!
11-21-2009, 08:19 AM
สาธุ.... [fu8iy]

PATRIX
12-02-2009, 11:25 AM
ผมกำลังจะเดินทางไปกราบท่านเร็วๆนี้ครับ

silp
12-02-2009, 12:28 PM
ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ ... [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]


ช่วงนี้ท่านพระอาจารย์สุขภาพแข็งแรงดีครับ ..ช่วงนี้ท่านพระอาจารย์เมตตามาก ๆ ครับ.. [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

ก๊วยเจ๋ง
12-02-2009, 03:15 PM
อนุโมทนาด้วยครับ

!!_DJ_!!
12-02-2009, 03:19 PM
ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ ... [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

ช่วงนี้ท่านพระอาจารย์สุขภาพแข็งแรงดีครับ ..ช่วงนี้ท่านพระอาจารย์เมตตามาก ๆ ครับ.. [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]


แสดงว่า.... [77] [77]

ก๊วยเจ๋ง
12-02-2009, 04:35 PM
ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ ... [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

ช่วงนี้ท่านพระอาจารย์สุขภาพแข็งแรงดีครับ ..ช่วงนี้ท่านพระอาจารย์เมตตามาก ๆ ครับ.. [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]


แสดงว่า.... [77] [77]


คิดเหมือนผมเลยครับ ฮิๆๆ [55] [55]

pokung
12-02-2009, 10:25 PM
[ลิงใช้ความคิด] [ลิงใช้ความคิด] [ลิงใช้ความคิด] อะไรกันหรอ ช่วยเฉลยทีครับ [07h'] [07h'] [07h']

silp
12-03-2009, 11:08 AM
ดี เจ .. แค่คิดก็ไม่กล้าแล้ว ... [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว]


ที่ว่า ช่วงนี้ท่านพระอาจารย์เมตตามาก ๆ หมายถึง ได้กราบท่านพระอาจารย์แล้วรู้สึกอิ่มในเมตตาครับ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]


อย่าคิดไปไกล .... [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55]

pokung
12-03-2009, 11:11 AM
[:toon05] [:toon05] [:toon05] ว่าแล้ว ต้องไม่ใช่อย่างที่คิด [gs;bo] [gs;bo] [gs;bo]

!!_DJ_!!
12-03-2009, 11:13 AM
ดี เจ .. แค่คิดก็ไม่กล้าแล้ว ... [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว]
ที่ว่า ช่วงนี้ท่านพระอาจารย์เมตตามาก ๆ หมายถึง ได้กราบท่านพระอาจารย์แล้วรู้สึกอิ่มในเมตตาครับ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]
อย่าคิดไปไกล .... [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55]


ผมไม่ได้คิดอะไรเลยเด้อครับเฮีย...
แต่เอ.....ท่านยาบ้า กะ ท่านโป คิดอะไรน้อ...
อย่าคิดไปไกลขนาดนั้นท่านทั้ง2
แต่หากรถท่านเวลาสตาร์ทเครื่องโดยการกดรีโมทปุ้บเครื่องสตาร์ทติด...คิดได้เลย
แต่หากใช้กุญแจบิดอย่าคิดเด้อ เวลาสตาร์ทหนีมันช้า..... [55] [55]
[55] [55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55]

pokung
12-03-2009, 11:16 AM
[แฮ่ๆ] [แฮ่ๆ] [แฮ่ๆ] ผมคิดก็จริง แต่คิดไกลแถวกรุงเทพหนีทัน แต่ท่าน Dj อย่าเผลอคิดล่ะ เพราะขึ้นวัดบ่อยๆ [55] [55] [55]

!!_DJ_!!
12-03-2009, 11:18 AM
[แฮ่ๆ] [แฮ่ๆ] [แฮ่ๆ] ผมคิดก็จริง แต่คิดไกลแถวกรุงเทพหนีทัน แต่ท่าน Dj อย่าเผลอคิดล่ะ เพราะขึ้นวัดบ่อยๆ [55] [55] [55]


ขนาดเบอร์ 1..2..3 ยังไม่กล้าเลย
เด็กหางแถวอย่างผมมีหรือจะคิด.... [55] [55]
ผมยังใช้กุญแจอยู่ครับ [55] [55] [55]

ก๊วยเจ๋ง
12-03-2009, 01:12 PM
ฮ่าๆ งงไหมครับ [55] [55]

silp
12-03-2009, 10:48 PM
ต่อเรื่อง ล๊อกเก๊ต พระพุทธเจ้า ที่ท่านพระอาจารย์เมตตาแจกแก่โยม ที่นั้งภาวนาได้ 5 ชั่วโมงนะครับ ...เมื่อประมาณต้นเดือน พ.ย . 52 ผมเข้าไปดูในแว๊ป ของเพื่อนสมาชิกที่ประกาศขายสมเด็จที่กล่าวถึง เห็น พระโชว์ ล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้าที่ท่านพระอาจารย์จันทรเรียนแจกแก่โยมที่นั้งภาวนาได้ 5 ชัวโมง ก็คิดว่า เขาคงได้มาด้วยความสามารถที่นั้งภาวนาได้ ก็แอบดีใจด้วยครับ ...

แต่ คืนนี้ ผมเข้าไปใน แว๊ป ยู เห็นพี่ท่านประกาศขายบูชาซะแล้ว ... ผมบอกให้เลยครับ ใครบ้าบูชาไปก็โง่ละครับ เหตุผมก็เหมือนที่ผมว่าครับ เป็นของที่ระลึกที่มีอยู่เกลื่อนทั่วไป ท่านพระอาจารย์พูดว่า ของดีต้องรับกับมือท่านพระอาจารย์เอง ไปให้ต่อไม่ได้ แต่ถ้าจะให้ต่อ คนที่รับต้องนั้งภาวนาได้ 5 ชั่วโมงเช่นกัน.. ถ้าพี่ท่านมีความสามารถภาวนาได้ 5 ชั่วโมง และรับจากมือท่านพระอาจารย์ พร้อมก่อนรับท่านพระอาจารย์ได้พูดไว้ก่อนจะได้มา ถือว่ายากพอสมควรครับกว่าจะได้มา ..แล้วท่านจะเข้าใจครับ ..

ผมกล้าสรุปเลยครับ ... พี่ท่านฟังนิทานมาอีกหรือเปล่าครับ ... ลองกลับไปอ่านที่ผมโพสไว้ ในหน้าต้น ๆกระทู้นี้แล้วจะรู้ครับ เสียดายครับคิดว่าของแท้ ..หวังว่าคงไม่อ่านโพส ..ล๊อกเก๊ตของผม แล้วไปแอบอ้างนะครับ ... ขอให้เป็นเรื่องโดนนิยายมาจะดีกว่า เพราะอย่างน้อยก็ยังบริสุทธิ์ใจ ดีกว่าแอบอ้างครับ ..

เมื่อเช้า ไปสนามพระ ก็เห็นอยู่ครับ แต่คนขายรู้ว่า ผมเป็นลูกศิษย์ท่านพระอาจารย์จันทรเรียน จึงอ้างไปว่า ท่านพระอาจารย์ประสิทธิ์ท่านแจก..ก็ว่าไปครับ

เห็นพี่ท่านแล้ว ไม่รู้จะสงสาร หรือ สมน้ำหน้าดี ตื่นเถอะครับ หรือลองไปวัดกราบท่านพระอาจารย์จันทรเรียนบ้างก็ดีนะครับ สาธุ สาธุ สาธุ

silp
12-03-2009, 10:58 PM
เห็นชื่อท่านสมาชิกที่ไปประกาศขายบูชา เข้ามาในแว๊ปตอนนี้ .. ขออนุญาติถามเถอะครับ ..ล๊อกเก็ตนี้ นั้งภาวนาได้ หรือ หาบูชาได้ครับ ..

PiGBiG
12-03-2009, 10:59 PM
:laughing4: :laughing4: นอนดึกจังนะครับเฮีย ส่วนเรื่องล๊อกเก็ตนั้น ที่อินเดียมีขายทั่วไปในสถานที่สำคัญทางศาสนาที่อินเดีย สีรังกา และสถานที่อื่นที่เป็นพุทธสถาน ไม่ต้องไปเสียเงินบูชาจากแผงต่างๆ ที่แอบอ้างว่าได้รับมาจากท่านพระอาจารย์จันทร์เรียนหรอกครับ ถ้าอยากได้ขึ้นไปกราบท่านแล้วทำตามที่ท่านบอก ท่านก็ได้รับแล้วละครับ แล้ว กว่าจะได้มาแต่ละอันเหมือนเอาชีวิตเข้าแลก แล้วจะเอาไปให้คนอื่นนั่งขายหรือครับ ไม่เชื่อท่านรองนั่งสัก 5 ชั่วโมงแล้วท่านจะรู้ว่าเหมือนเอาชีวิต เข้าแลกจริงหรือเปล่าแถมได้ล็อกเก็ตจากมือองค์ท่านอีกด้วยครับ [fu8iy] [fu8iy]

pokung
12-03-2009, 11:00 PM
[ลิงนักเลง] [ลิงนักเลง] [ลิงนักเลง] เงินทองใครก็อยากได้ แต่ถ้ามันได้มาไม่ซื่อ ได้เงินไปจะมีความสุขมั้ย น้อ หลอกใครอ่ะหลอกได้ หลอกตัวเองนี่ซิ รู้อยู่แก่ใจ ฟังแล้วเศร้า [ลิงผูกคอตาย] [ลิงผูกคอตาย] [ลิงผูกคอตาย]

beerchang
12-03-2009, 11:35 PM
กล่าวถึงวัตถุมงคลของหลวงปู่จันทร์เรียน พระเครื่องของผมที่ได้มาส่วนใหญ่แล้วจะได้แจกมาจากพระบ้างหรือไม่ก็เป็นของที่บ้านเองครับผมแทบจะไม่ได้มีโอกาสได้เดินสนามพระกับคนอื่นเค้าหรอกครับล็อคเก็ตพระพุทธเจ้าองค์นี้คุณแม่ท่านได้รับแจกมาครับถามท่านก็บอกว่าได้มาจากถ้ำสหายตอนไปคาราวะกับพระอาจารย์...ครับพระสมเด็จได้รับแจกจากพระวัดหนึ่งในเขตอุดรครับเมื่อมีเพื่อนสมาชิกท้วงติงผมก็เก็บครับ ผมไม่ได้มีเจตนาที่จะหลอกคนโน้นคนนี้เพราะเห็นแก่เงินเล็กน้อยๆหรอกครับ ถึงผมจะมีอาชีพให้เช่าพระผมก็คนวัดคนหนึ่งเหมือนกันครับ และถ้าเพื่อนสมาชิกที่ติดตามดูพระเครื่องของผมมาโดยตลอดน่าจะทราบดีนะครับว่าไม่เคยให้เช่าบูชาของเก็เลยครับ ขอบคุณเพื่อนสมาชิกที่เป็นห่วงครับถ้ามีโอกาสคงได้ไปกราบองค์หลวงปู่ตามที่ท่าน slip แนะนำครับ [fu8iy]

silp
12-04-2009, 07:16 AM
ขอขอบพระคุณ ท่าน beerchang ครับ ที่ให้ความกระจ่าง ...


ส่วนตัวไม่ได้ต่อว่าและมีอคติกับ อาชีพให้เช่าพระครับ เพราะ ผมก็เล่นสะสมพระ ดังนั้นก็อาศัย อาชีพให้เช่าพระละครับ ..และรู้จักเป็นพี่ .เป็นเพื่อนหลายท่าน

แต่ ขออนุญาติต่อว่า ท่านนิดหนึ่งครับ ... ถ้าท่านเคยขึ้นไปกราบท่านพระอาจารย์จันทรเรียน ท่านจะรู้ว่า ท่านพระอาจารย์ตำหนิ บุคคลที่นำชื่อท่านไปขาย โดยเฉพาะ เรื่องวัตถุมงคลครับ ... การโพสขายบูชาของท่าน .. ก็บ่งบอกตามนั้นครับ ..

ส่วนเรื่อง ..ล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้า .. ผมขอแสดงความเห็นครับ .. ถ้าท่าน..ไม่ศรัทธา ..ขออนุญาติให้นำคืนท่านพระอาจาย์เถอะครับ อย่านำมาขายบูชาเลย เพราะ ท่านพระอาจารย์เคยพูดไว้ว่า .. อาจารย์แจกเดี๋ยวก็มีพวกบาป เอาไปขายกันอีก ..ท่านพระอาจารย์จึงเลือกรูปแบบของวัตถุมงคลที่มีอยู่ทั่วไป ของแท้ต้องได้จากมือท่านพระอาจารย์ ส่วนเรื่อง แท้ ไม่ แท้ ผมไม่มีความเห็นครับ แต่ถ้ารู้เงื่อนไข ที่จะได้รับ คนที่ได้มักหวงมากครับ .

ขออภัยนะครับ ท่าน beerchang ถ้าผมทำอะไรล่วงเกินไป แต่ขอให้รู้ว่า มาจากใจ และความเคารพบูชาต่อท่านพระอาจารย์อย่างสูงสุด จึงไม่อยากให้สิ่งที่ท่านพระอาจารย์ตำหนิอย่างแรงเป็นเช่นนี้ครับ ... ถ้าท่านขึ้นวัดถ้ำสหาย แล้วลองถามท่านพระอาจารย์เรื่องนี้ซิครับ ..ก็จะเข้าใจครับ ..

kteenoi
12-04-2009, 07:52 AM
[แฮ่ๆ] [แฮ่ๆ] [แฮ่ๆ] ผมคิดก็จริง แต่คิดไกลแถวกรุงเทพหนีทัน แต่ท่าน Dj อย่าเผลอคิดล่ะ เพราะขึ้นวัดบ่อยๆ [55] [55] [55]


ขนาดเบอร์ 1..2..3 ยังไม่กล้าเลย
เด็กหางแถวอย่างผมมีหรือจะคิด.... [55] [55]
ผมยังใช้กุญแจอยู่ครับ [55] [55] [55]


ผมยังใช้กุญแจอยู่เช่นกัน ยังไม่คิดจะใช่รีโมทครับ [แฮ่ๆ]

pokung
12-04-2009, 08:32 AM
[แฮ่ๆ] [แฮ่ๆ] [แฮ่ๆ] ผมคิดก็จริง แต่คิดไกลแถวกรุงเทพหนีทัน แต่ท่าน Dj อย่าเผลอคิดล่ะ เพราะขึ้นวัดบ่อยๆ [55] [55] [55]


ขนาดเบอร์ 1..2..3 ยังไม่กล้าเลย
เด็กหางแถวอย่างผมมีหรือจะคิด.... [55] [55]
ผมยังใช้กุญแจอยู่ครับ [55] [55] [55]


ผมยังใช้กุญแจอยู่เช่นกัน ยังไม่คิดจะใช่รีโมทครับ [แฮ่ๆ]


[ลิงใช้ความคิด] [ลิงใช้ความคิด] [ลิงใช้ความคิด] แสดงว่าถ้าต่อไปพี่ใช้เป็น รีโมท นี่จะขอ.......ช่ายไหมคร้าบบบบบบบบบบบบบบบ [55] [55] [55]

AWITA
12-04-2009, 10:58 AM
เรียนถามท่านศิลป์กับท่านเล็ก...สมเด็จงาแกะด้านหลังมีคำว่าถ้ำสหาย...ชัวร์หรือมั่วนิ่มครับ ได้มา3-4ปีแล้ว

silp
12-04-2009, 11:03 AM
ไม่ทราบจริง ๆ ครับ .. แต่ที่แน่ใจคือ ท่านพระอาจารย์ไม่ได้ทำมาแจกแน่นอนครับ .. แต่จะมีท่านใดทำไปแล้วขอให้ท่านเมตตานี้ก็เป็นได้ครับ อยู่ที่ ที่มาที่ไป ครับ ....

p_anamai
12-04-2009, 03:14 PM
ขอขอบพระคุณ ท่าน beerchang ครับ ที่ให้ความกระจ่าง ...


ส่วนตัวไม่ได้ต่อว่าและมีอคติกับ อาชีพให้เช่าพระครับ เพราะ ผมก็เล่นสะสมพระ ดังนั้นก็อาศัย อาชีพให้เช่าพระละครับ ..และรู้จักเป็นพี่ .เป็นเพื่อนหลายท่าน

แต่ ขออนุญาติต่อว่า ท่านนิดหนึ่งครับ ... ถ้าท่านเคยขึ้นไปกราบท่านพระอาจารย์จันทรเรียน ท่านจะรู้ว่า ท่านพระอาจารย์ตำหนิ บุคคลที่นำชื่อท่านไปขาย โดยเฉพาะ เรื่องวัตถุมงคลครับ ... การโพสขายบูชาของท่าน .. ก็บ่งบอกตามนั้นครับ ..

ส่วนเรื่อง ..ล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้า .. ผมขอแสดงความเห็นครับ .. ถ้าท่าน..ไม่ศรัทธา ..ขออนุญาติให้นำคืนท่านพระอาจาย์เถอะครับ อย่านำมาขายบูชาเลย เพราะ ท่านพระอาจารย์เคยพูดไว้ว่า .. อาจารย์แจกเดี๋ยวก็มีพวกบาป เอาไปขายกันอีก ..ท่านพระอาจารย์จึงเลือกรูปแบบของวัตถุมงคลที่มีอยู่ทั่วไป ของแท้ต้องได้จากมือท่านพระอาจารย์ ส่วนเรื่อง แท้ ไม่ แท้ ผมไม่มีความเห็นครับ แต่ถ้ารู้เงื่อนไข ที่จะได้รับ คนที่ได้มักหวงมากครับ .

ขออภัยนะครับ ท่าน beerchang ถ้าผมทำอะไรล่วงเกินไป แต่ขอให้รู้ว่า มาจากใจ และความเคารพบูชาต่อท่านพระอาจารย์อย่างสูงสุด จึงไม่อยากให้สิ่งที่ท่านพระอาจารย์ตำหนิอย่างแรงเป็นเช่นนี้ครับ ... ถ้าท่านขึ้นวัดถ้ำสหาย แล้วลองถามท่านพระอาจารย์เรื่องนี้ซิครับ ..ก็จะเข้าใจครับ ..

[:toon04]เรียนพี่ศิลป์ครับผมศรัทธาพระสุปฏิปันโน สายกรรมฐานครับหนึ่งในนั้นคือหลวงปู่จันทร์เรียน คุณวโรวัดถ้ำสหาย พอดีช่วงมกราคม 2552 ได้มีโอกาสเอ่ยปากขอวัตถุมงคลหลวงปู่กับพี่ที่สนิทสนมกัน ปรากฏว่าพี่ท่านหัวเราะแล้วก็นิ่งเฉยไม่ตอบ ผมก็เกรงใจจึงไม่กล้าถามอีก ต่อมาผมได้ค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตจึงได้รู้ว่าลูกศิษย์ของหลวงปู่หรือคนที่ไปกราบหลวงปู่จะไม่เคยเข้าคิวแบบง่ายๆเหมือนกับเราๆท่านๆแล้วได้รับวัตถุมงคล แต่หนทางที่จะได้คือต้องทำความเพียรนั่งสมาธิ 5 ชั่วโมงบ้าง 10 ชั่วโมงบ้าง ถึงจะได้รับวัตถุมงคลจากมือหลวงปู่ ของแบบนี้ ปัจจัตตังครับ รู้ได้ด้วยตัวของแต่ละคนว่าองค์หลวงปู่ท่านมีแนวคิดอย่างไร จึงไม่แปลกใจที่พี่ที่ผมรู้จักถึงหัวเราะและนิ่งเฉยเมื่อผมเอ่ยปากขอวัตถุมงคลหลวงปู่ แต่ยังถือว่าโชคดีที่ได้รับของดีจากมือองค์หลวงปู่ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯครับพี่ เมื่อคราวที่หลวงปู่จันทร์เรียนเดินทางไปเยี่ยมหลวงปู่เพียรที่โรงพยาบาล(ช่วงวันที่ 18-20มกราคม 2552 จำไม่ได้แน่ชัดว่าวันที่เท่าไหร่แน่) หลวงปู่เมตตาโยนฮาร์ตบีชให้4เม็ด(ลูกอมรูปหัวใจ)ยังเก็บเอาไว้ที่หัวเตียงประทับใจในความเมตตาหลวงปู่ครับ เคยอ่านเจอว่าหลวงปู่เมตตาลูกอมให้แล้วกินเข้าไปพุทโธจะอยู่ในตัวเราตลอดไป (หากข้อมูลผิดพลาดขออภัยไว้ณ.ที่นี้ครับ) ส่วนผมขอเก็บเอาจะไว้ใช้ในยามจำเป็นเท่านั้นครับ กราบองค์หลวงปู่จันทร์เรียนด้วยเศียรเกล้า

PiGBiG
12-04-2009, 05:50 PM
[:toon02] [:toon02] ได้ข่าวว่าเป็น่ของคุณ ต ทำนะครับ ถ้าขึ้นชื่อว่าคุณ ต [ลิงโดนตบ] ผมว่าถ่อยให้ห่างจะดีกว่านะครับ แต่ขึ้นชื่อว่างาแกะหินแกะ นี้ก็คิดอยากแล้วละครับเพราะช่างคนไหนแกะขึ้นมาก็ได้หาข้อสรุปได้ลำบากครับ แล้วก็เฮียไม่ต้องใช่คำว่าเรียนถามก็ได้ครับมันเหมือนห่างเหินกันยังไงก็ไม่รู้ ถามน้องถามนุ่งได้เลยครับ แต่ว่าอย่าไปหลงถามน้องๆ ที่ไม่นุ่งนะครับเฮีย [:moo02] [:moo02] เดียวจะลำบากร่างกายครับ [55] [55]

PiGBiG
12-04-2009, 05:53 PM
[:emo02] [:emo02] ท่าน p_anamai ท๊อปฟี่ที่ได้รับแจกทานไปเถอะครับเดียวจะละลายเป็นน้ำสะหมดเก็บไว้นานเกิน แล้ววันอาทิตย์ที่ 27 เช้าค่อยขึ้นไปทำบุญที่วัดแล้วไปรับแจกมาใหม่ดีกว่านะครับ รับรองว่าได้เกิน 4 เม็ดแน่นอนครับ [Vnjvq55] [Vnjvq55]

p_anamai
12-04-2009, 06:16 PM
[:emo02] [:emo02] ท่าน p_anamai ท๊อปฟี่ที่ได้รับแจกทานไปเถอะครับเดียวจะละลายเป็นน้ำสะหมดเก็บไว้นานเกิน แล้ววันอาทิตย์ที่ 27 เช้าค่อยขึ้นไปทำบุญที่วัดแล้วไปรับแจกมาใหม่ดีกว่านะครับ รับรองว่าได้เกิน 4 เม็ดแน่นอนครับ  [Vnjvq55] [Vnjvq55]
ผมซีลถุงไว้เป็นอย่างดีครับเฮียเล็ก แต่ว่าอาจจะได้ทานเร็วๆนี้ครับ ทานก่อนไปมิตติ้งเผื่อโชคดีได้....อย่างที่อยากได้ครับ ส่วนรูปหล่อโบราณหลวงปู่เพียร วิริโยหากเฮียเล็กจับรางวัลได้ในงานคงถือเป็นองค์ที่สองครับเพราะองค์ที่หนึ่งเตรียมไว้ให้เรียบร้อยแล้วครับ [55] [55] [55]

AWITA
12-04-2009, 06:39 PM
[:toon02] [:toon02] ได้ข่าวว่าเป็น่ของคุณ ต ทำนะครับ ถ้าขึ้นชื่อว่าคุณ ต [ลิงโดนตบ] ผมว่าถ่อยให้ห่างจะดีกว่านะครับ แต่ขึ้นชื่อว่างาแกะหินแกะ นี้ก็คิดอยากแล้วละครับเพราะช่างคนไหนแกะขึ้นมาก็ได้หาข้อสรุปได้ลำบากครับ แล้วก็เฮียไม่ต้องใช่คำว่าเรียนถามก็ได้ครับมันเหมือนห่างเหินกันยังไงก็ไม่รู้ ถามน้องถามนุ่งได้เลยครับ แต่ว่าอย่าไปหลงถามน้องๆ ที่ไม่นุ่งนะครับเฮีย [:moo02] [:moo02] เดียวจะลำบากร่างกายครับ [55] [55]

เรื่องนั้นไม่ต้องห่วงแล้วปูนนี้แล้ว เดินขึ้นบันไดยังหอบ แล้วจะปีนขึ้นเขาไหวที่ไหน ต้องโปคุงนู่น...หาแต่ขุนแผน....

PiGBiG
12-04-2009, 07:35 PM
[:toon03] [:toon03] มาๆ ท่าน p_anamai มาจุ๊บทีสิ งั่นเปลี่ยนไปจับเอาพัดยศรุ่งแรกจากพี่ใหญ่เราแล้วกัน [55] [55] แข่งกันเฮีย silp แก มาวัดดวงกันครับเฮีย หาอะไรไปให้จับฉลากกันอีกดีน้อ มีแต่พระใหม่ๆ ไม่รู้จะเอาอะไรไปดี [c'U;;;] [c'U;;;]

p_anamai
12-04-2009, 08:17 PM
[:toon03] [:toon03] มาๆ ท่าน p_anamai มาจุ๊บทีสิ งั่นเปลี่ยนไปจับเอาพัดยศรุ่งแรกจากพี่ใหญ่เราแล้วกัน  [55] [55] แข่งกันเฮีย silp แก มาวัดดวงกันครับเฮีย หาอะไรไปให้จับฉลากกันอีกดีน้อ มีแต่พระใหม่ๆ ไม่รู้จะเอาอะไรไปดี  [c'U;;;] [c'U;;;]
[ลิงหูกาง] [vkikpvkiUkp] [vkikpvkiUkp]ถึงจะใหม่แต่สมาชิกหลายๆท่านก็ยังไม่มีนะครับเฮีย  [55] [55] [55] [vnf]

silp
12-04-2009, 09:10 PM
ท่าน p_anamai มางานมิ้ตติ้งที่อุดรเสร็จ...วันอาทิตย์เช้าไปใส่บาตรท่านพระอาจารย์ด้วยกันครับ ...ยินดีบริการครับ ..


[vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]

p_anamai
12-04-2009, 09:17 PM
ท่าน p_anamai มางานมิ้ตติ้งที่อุดรเสร็จ...วันอาทิตย์เช้าไปใส่บาตรท่านพระอาจารย์ด้วยกันครับ ...ยินดีบริการครับ ..


[vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]
[fu8iy]ขอบคุณครับพี่ศิลป์ พอดีว่าหยุดวันเสาร์งานมิตติ้งพอดี แต่วันอาทิตย์ติดเวรครับ โอกาสหน้าจะขอติดสอยห้อยตามพี่ศิลป์กับเฮียเล็กไปด้วยครับ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

garfield
12-04-2009, 10:40 PM
ขอขอบพระคุณ ท่าน beerchang ครับ ที่ให้ความกระจ่าง ...


ส่วนตัวไม่ได้ต่อว่าและมีอคติกับ อาชีพให้เช่าพระครับ เพราะ ผมก็เล่นสะสมพระ ดังนั้นก็อาศัย อาชีพให้เช่าพระละครับ ..และรู้จักเป็นพี่ .เป็นเพื่อนหลายท่าน

แต่ ขออนุญาติต่อว่า ท่านนิดหนึ่งครับ ... ถ้าท่านเคยขึ้นไปกราบท่านพระอาจารย์จันทรเรียน ท่านจะรู้ว่า ท่านพระอาจารย์ตำหนิ บุคคลที่นำชื่อท่านไปขาย โดยเฉพาะ เรื่องวัตถุมงคลครับ ... การโพสขายบูชาของท่าน .. ก็บ่งบอกตามนั้นครับ ..

ส่วนเรื่อง ..ล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้า .. ผมขอแสดงความเห็นครับ .. ถ้าท่าน..ไม่ศรัทธา ..ขออนุญาติให้นำคืนท่านพระอาจาย์เถอะครับ อย่านำมาขายบูชาเลย เพราะ ท่านพระอาจารย์เคยพูดไว้ว่า .. อาจารย์แจกเดี๋ยวก็มีพวกบาป เอาไปขายกันอีก ..ท่านพระอาจารย์จึงเลือกรูปแบบของวัตถุมงคลที่มีอยู่ทั่วไป ของแท้ต้องได้จากมือท่านพระอาจารย์ ส่วนเรื่อง แท้ ไม่ แท้ ผมไม่มีความเห็นครับ แต่ถ้ารู้เงื่อนไข ที่จะได้รับ คนที่ได้มักหวงมากครับ .

ขออภัยนะครับ ท่าน beerchang ถ้าผมทำอะไรล่วงเกินไป แต่ขอให้รู้ว่า มาจากใจ และความเคารพบูชาต่อท่านพระอาจารย์อย่างสูงสุด จึงไม่อยากให้สิ่งที่ท่านพระอาจารย์ตำหนิอย่างแรงเป็นเช่นนี้ครับ ... ถ้าท่านขึ้นวัดถ้ำสหาย แล้วลองถามท่านพระอาจารย์เรื่องนี้ซิครับ ..ก็จะเข้าใจครับ ..

[:toon04]เรียนพี่ศิลป์ครับผมศรัทธาพระสุปฏิปันโน สายกรรมฐานครับหนึ่งในนั้นคือหลวงปู่จันทร์เรียน คุณวโรวัดถ้ำสหาย พอดีช่วงมกราคม 2552 ได้มีโอกาสเอ่ยปากขอวัตถุมงคลหลวงปู่กับพี่ที่สนิทสนมกัน ปรากฏว่าพี่ท่านหัวเราะแล้วก็นิ่งเฉยไม่ตอบ ผมก็เกรงใจจึงไม่กล้าถามอีก ต่อมาผมได้ค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตจึงได้รู้ว่าลูกศิษย์ของหลวงปู่หรือคนที่ไปกราบหลวงปู่จะไม่เคยเข้าคิวแบบง่ายๆเหมือนกับเราๆท่านๆแล้วได้รับวัตถุมงคล แต่หนทางที่จะได้คือต้องทำความเพียรนั่งสมาธิ 5 ชั่วโมงบ้าง 10 ชั่วโมงบ้าง ถึงจะได้รับวัตถุมงคลจากมือหลวงปู่ ของแบบนี้ ปัจจัตตังครับ รู้ได้ด้วยตัวของแต่ละคนว่าองค์หลวงปู่ท่านมีแนวคิดอย่างไร จึงไม่แปลกใจที่พี่ที่ผมรู้จักถึงหัวเราะและนิ่งเฉยเมื่อผมเอ่ยปากขอวัตถุมงคลหลวงปู่ แต่ยังถือว่าโชคดีที่ได้รับของดีจากมือองค์หลวงปู่ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯครับพี่ เมื่อคราวที่หลวงปู่จันทร์เรียนเดินทางไปเยี่ยมหลวงปู่เพียรที่โรงพยาบาล(ช่วงวันที่ 18-20มกราคม 2552 จำไม่ได้แน่ชัดว่าวันที่เท่าไหร่แน่) หลวงปู่เมตตาโยนฮาร์ตบีชให้4เม็ด(ลูกอมรูปหัวใจ)ยังเก็บเอาไว้ที่หัวเตียงประทับใจในความเมตตาหลวงปู่ครับ เคยอ่านเจอว่าหลวงปู่เมตตาลูกอมให้แล้วกินเข้าไปพุทโธจะอยู่ในตัวเราตลอดไป (หากข้อมูลผิดพลาดขออภัยไว้ณ.ที่นี้ครับ) ส่วนผมขอเก็บเอาจะไว้ใช้ในยามจำเป็นเท่านั้นครับ กราบองค์หลวงปู่จันทร์เรียนด้วยเศียรเกล้า

ไอ้หย๋า.....เมื่อคราวไปงานประชุมเพลิงหลวงปู่อ่อนสา
ได้เข้าไปกราบท่าน และท่านได้เมตตาโยนฮาร์ตบีชให้ลูกชาย4เม็ดเหมือนกัน
จำไม่ได้แล้วว่าเก็บไว้ที่ไหน
[-vv4yp] [-vv4yp] [-vv4yp]

silp
02-24-2010, 09:36 AM
ขออนุญาติ ทำความเข้าใจครับ ...


ผม กับ ท่าน beerchang ได้จับมือ ทำความเข้าใจกัน และขอโทษ กันเรียบร้อยแล้วครับ กับกระทู้นี้ ที่ได้กล่าวล่วงเกินกัน .. แต่ที่อัพ กระทู้ขึ้นมา เพื่อให้เป็นการอ้างอิงถึงเรื่อง ล๊อกเก็ตที่ขายในแว๊ป ยู ... และเรื่อง ล๊อกเก็ตพระพุทธเจ้า เท่านั้นครับ .ขอบคุณครับ

Tommy
09-06-2010, 01:07 AM
[xitdkLq] [xitdkLq] [xitdkLq]เรื่องการแอบอ้างก็เห็นครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่เจตนาของคนทำว่า ทำเพื่ออะไร เช่น สมมุติว่าถ้าหากว่าเรามีความเคารพนับถือเป็นการส่วนตัวทำมาไม่ได้เอาไปค้าเป็นการพาณิชย์ และเป็นการส่วนตัวทำอันหรือสองสามอันให้ตัวเองหรือคนในครอบครัว ก็ผิดด้วยหรือ เรื่องรูปภาพก็เช่นกัน ต้องประกาศห้ามที่หน้าวัดเลย จะได้แน่นอนชัดครับ สมมุติน่ะครับ เช่นวัดนี้ ไม่มีวัตถุมงคลโดยประการทั้งปวง ถ้ามีทางวัดก็ไม่ได้เกี่ยวข้องและยินยอมให้มี แต่ถ้ามีก็สุดแต่ผู้มีเจตนาในการกระทำอย่างนี้เข้าท่าหรือป่าวครับ [c'U;;;] [c'U;;;]หรือไม่อย่างนั้นก็ขอประกาศทางจังหวัดเลย ชัวร์์์์์์์์์์์์์์์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ [ลิงหูกาง] [ลิงหูกาง]

Tommy
09-06-2010, 01:32 AM
นานาจิตตังและอยู่ที่เจตนาน่ะครับ ยกตัวอย่างเช่น จตุคาม เป็นต้นเมื่อมีมากๆแล้วคนก็จะเบื่อกันไปเอง บางคนก็เอามาค้าขาย บางคนก็เคารพนับถือ บางคนก็ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆอะไรต่อมิอะไร แต่ถ้าคุณพี่มีเจตนาดีใจกว้างๆๆๆๆๆๆๆๆๆใครจะทำ ใครจะสร้างก็อยู่ที่เจตนาและการกระทำ บางทีในด้านดี เขาทั้งหลายเหล่านั้นอาจจะช่วยประกาศข่าวว่า คูบาอาจารย์ ท่านดีทางนี้ ท่านมีวัตรปฏิบัติอย่างนี้ จะเลือกอย่างไหนก็คือดึงคนไปในทางที่ดี ขออนุญาติยกตัวอย่างน่ะครับ
นานมาแล้วเคยมีหนังสือนิตรสารพระเครื่องไปถามหลวงปู่แหวน สุจิณโณ เรื่องวัตถุมงคล หลวงปู่ตอบว่าบางคนมีศรัทธายังอ่อนเขาก็ต้องอาศัยสิ่งนี้สิ่งนั้นเป็นเครื่องยึดถือในการทำความดี แม้ว่าจะน้อยนิดก็ยังดีกว่าเขาไม่รู้จักพระ ไม่รู้จักคูบาอาจารย์ ศรัทธาคนมีหลายละดับเหมือนบัวใต้น้ำน่ะครับ ท่านพี่อาจจะต่างกันแต่มองในด้านดีน่ะครับ อีกรูป เช่น หลวงพ่อพุธ ฐานิโย มีคนเคยกล่าวตำหนิว่า หลวงพ่อเป็นคูบาอาจารย์ผู้ใหม่ทำไมต้องมานั่งส่องพระเครื่อง หลวงพ่อตอบว่า ส่องพระเครื่อง ก็ยังดีกว่าไปส่องสีกา สาวๆ เป็นต้น นี้คือตัวอย่างเล็กน้อยๆอย่าถือเอาเป็นประมาณเลย ใครจะดี จะไม่ดีอย่างไร จงดูตัวเอง จงดูใจตัวเอง เขาจะดีหรือชั่วจะผิดหรือถูกก็มองตัวเองดีกว่า ว่าดีกว่าคนอื่นอย่างไร อยู่ที่เจตนาน่ะครับ ผมอาจจะมองคนละด้านกับท่านพี่แต่ผมก็มองโลกกว้าง เช่น หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ถ้ามีพระสงฆ์อย่างท่านบางจำหนึ่ง สร้างประโยชน์ให้กับสังคม สร้างโรงเรียน โรงพยาบาล เป็นต้นก็ควรที่จะยกย่อง ฉันอาหารชาวบ้าน ผู้มีกิเลสในโลกที่มืดนี้ก็อย่างนี้ครับ ถ้าหลวงพ่อ กล่าวว่าจะสร้างก็สร้างเถอะ จะขายก็ขาย จะทำอะไรก็ทำเถอะดีชั่วอยู่ที่ตัวเขาเอง แต่ท่านก็เมตตาชี้ทางธรรมถูกต้องที่สุดครับ
นานๆไปคนทำ คนสร้างจะมีสักกี่คนที่จะสร้าง จะมีสักกี่คนที่จะขาย นานๆไปก็จะเหมือนกันของฟรี ของฟรีทุกคนก็ชอบ ยิ่งแจกยิ่งได้ นั่ง 5 ชั่วโมงได้พระแจกอยากถามว่า จะมีคนไปนั่งทุกวันไหม จะมีคนไปนั่งทุกเดือนไหม ดูวัดพระธรรมกาย ต่างกันหรือป่าว ท้ายที่สุด ด้วยความเคารพอย่างสูงยิ่งต่อท่านพี่และพี่ท่านทั้งหลายพิจารณา ว่า ทุกอย่างไม่เที่ยง ทุกอย่างเป็นทุกข์ เป็นอย่างเป็นอนัตตา ปัญญาก็จะเกิดมีขึ้นน่ะขอรับ จากอดีตเด็กวัดป่าฯ

Tommy
09-06-2010, 01:56 AM
เพราะผมไม่ติดที่ตัวบุคคล ติดที่คำสอน รูปกายนี้ก็แค่กาย กับ จิต จะอะไรกับชีวิต ดำกับขาว ดีกับชั่ว คนซื้อกับคนขาย ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ใจคนต่างกันครับ
สมมุติว่า ถ้าเราสร้างรูปวัตถุมงคลท่านมา ถ้าไม่ได้รับรองในการสร้าง แต่คนสร้างมีเจตนาต่างกันเขาเหล่าอาจจะคิดต่างมุมมองน่ะครับ ประกาศในเวปก็น่าจะได้น่ะครับว่า วัดนี้ ไม่มีวัตถุมงคลใดทั้งสิ้น มีแต่การปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐานอย่างเดียวในจะสร้างก็เรื่องของเขาไปก็แล้วกัน จะเอาเปลือก กระพี้ เนื้อ หรือแก่นก็เลือกได้ครับ [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]

Tommy
09-06-2010, 02:11 AM
คนเช่าพระ คนในวงการพระ ถ้าไม่มีที่ไปที่มาหรือความชัดเจนแล้วจะมีใครบ้าง ยอมรับในการซื้อ เช่า บูชาครับ
สมมุติว่า ท่านพี่สร้างมาสิบรุ่น ทุกๆอาจารย์ไม่มีใครรู้ ที่ไปที่มาแน่นอนชัดเจน จะมีสักกี่คนจะสนใจ ศรัทธาคนก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย
ถ้าไม่ได้ทำบุญร่วมชาติกันมา ถึงแม้ว่า จะเป็นพระอริยบุคคลด้วยแล้วก็ไม่มีใครสนใจ เช่นในสมัยพระพุทธกาล มีทั้งคนศรัทธาเลื่อมใส และทั้งไม่มีเช่นกัน
พี่ท่านหรือท่านพี่ก็ไม่ต้องไปร้อนใจ หรือทุกข์ใจหรอก ถ้าคนเอาพระห้อยก็ยังดีกว่า ว่างเปล่ารอดตายมา ร่ำรวยมา เขาอาจจะเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็น เชื่อในสิ่งที่เกินความคาดหมาย อย่างพี่ท่านถ้าวันหนึ่งข้างหน้า สมมุติน่ะครับสมมุติ เกิดท่านอาจจะมีอะไรให้ท่านพี่บ้าง ท่านพี่จะกล้าตอบกับไหมว่า ข้าน้อยไม่รับรองวัตถุใดจากท่าน รับแต่คำสั่งสอนอย่างเดียว มองอะไรก็มองหลายๆมุมหน่อยน่ะครับ ลูกศิษย์วัดป่าฯต้องไม่ยึดมั่น ถือมั่น แต่สำหรับผมขอมีวัตถุมงคลไปก่อนยังตัดกิเลสตรงนี้บ่ใด อย่างน้อยก็ทำให้คิดถึงพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เป็นสรณะที่พึ่งครับ วัตถุภายนอก จะดีกว่าวัตถุภายในคือ พุทโธ ได้อย่างไร พี่น้องเอยยยยย [55] [55] [55] [55] [55] [55] [xitdkLq] [xitdkLq] [xitdkLq] [xitdkLq] [xitdkLq]ขออภัยโทษ
มา ณ โอกาสนี้ด้วยขอรับ

silp
09-06-2010, 08:41 AM
[Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55]นา นา จิตตังครับ ... แต่ถ้ามีปัญญานำเสนอ ก็ควรที่จะอ่านโพสตั้งแต่เริ่มต้น เกี่ยวกับเรื่องวัตถุมงคลท่านพระอาจารย์นะครับ .... โดยเฉพาะเรื่องกระทู้ล๊อกเก็ตที่แอบอ้างมาขายบูชา ... แล้วจะเข้าใจ เพราะที่คุณโพสมามีคำตอบในนั้นหมดแล้ว และจะได้ไม่โพส..ไร้สติและไร้ปัญญาแบบนี้ ..

[:emo02] [:emo02] [:emo02]

Tommy
09-06-2010, 09:08 AM
สาธุๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่ยังบุคคลอื่นให้ฆ่า ไม่ยังวาจาไปฆ่าอื่น พึงสำรวม จิตใจคนสุดยากหยั่งถึง หยั่งน้ำลึกด้วยสายบัว หยั่งปัญญา คือการยกจิตให้เหนือสมมุติ
ถ้าจิตใจ สดใจ เบิกบาน ไม่ยินดียินร้ายในสิ่งสมมุติแล้วนั้น ถึงจะเรียกว่า เข้าธรรมและรู้ธรรมและเห็นธรรม เพราะธรรมคือสิ่งที่เกิดจากธรรมชาติ ถ้าถือเป็นทุกข์กาย ทุกข์ใจเสียแล้ว ก็ยังไม่เข้าใจกาลามสูตร จริงบ่ พี่ท่าน เรียนด้วยความคารวะ ที่ไม่ทุกข์ เพราะธาตุลม คือ ลมปาก ว่างๆๆๆเปล่าๆๆๆๆๆ
สาธุๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ พึงศึกษาธรรมให้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆเด้อ ผู้ใดระวังจิต ผู้นั้นพึงพ้นจากบ่วงแห่งมาร อย่าให้ขันธมาร อยู่ในจิต น่ะขอรับ พี่ท่าน น้อนคารวะ สองจอก หรือสามจอก จากนักบุญไร้นาม [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]
(ลูกศิษย์มีอาจารย์กล่าวว่า จะโพสไร้สติ ไร้ปัญญาแบบนี้ ) [c'U;;;] [c'U;;;] [c'U;;;] [55] [55] [55] [55]เอวัง โหตุๆ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

silp
09-06-2010, 09:26 AM
อโหสิ.. ให้ครับ คุณ Tommy ...

silp
09-06-2010, 09:34 AM
ลองกับไปอ่านโพสตนเองดูนะครับ ... แล้วพิจารณาดูว่า ตนเองสมเป็นศิษย์มีอาจารย์หรือเปล่า .. คุณ Tommy ... [55] [55] [55] [55] [55] [55] [55] [55] [55] [55] [55] [55]

silp
09-06-2010, 09:54 AM
เสริมสติ .. เสริมปัญญาครับ คุณ Tommy ... อ่านให้เข้าใจ .. อ่านโดยใช้ สติ และปัญญานะครับ ... แล้วกับไปอ่านโพสตนเองว่า แสดงถึงอะไร ...


http://www.udon108.com/board/index.php?topic=4532.0

PiGBiG
09-06-2010, 10:05 AM
[:toon06] [:toon06] มาอีกแล้วพวกธรรมชั้นสูงพูดจาเป็นธรรมแต่ไม่ไปอ่านข้อมูลให้ละเอียดก่อนจะมาโพส ผมว่ากลุ่มผมก็ไม่ได้ปิดกั้นในเรื่องที่จะทำวัตถุมงคลของท่านนะครับ ถ้าท่านไปขออนุญาติได้ถูกต้อง เพราะจริตของแต่ละองค์ไม่เหมือนกัน ส่วนเรื่องที่เป็นเหตุให้กลุ่มผมได้ติดตามเพราะเจตนาของผู้สร้างล็อกเก็ตที่มีปัญหานี้ไม่ได้เอาไว้บูชาเองแต่มีเจตนาซื้อขายโดยตรง ท่านความคิดและปัญญาสูง ลองคิดดูนะถ้าท่านเป็นลูกศิษย์และอาจารย์ท่านบอกให้ไปติดตามเรื่องราวให้ถึงที่สุด แล้วท่านจะไม่ทำหรืออย่างไรครับ เรื่องเหล่านี้ได้ตกไปนานแล้วท่านไปขุดขึ้นมาผมก็ไม่ทราบว่าท่านมีเจตนาอะไรนะครับ [c'U;;;] [c'U;;;]

p_anamai
09-06-2010, 10:19 AM
นานาจิตตังและอยู่ที่เจตนาน่ะครับ ยกตัวอย่างเช่น จตุคาม เป็นต้นเมื่อมีมากๆแล้วคนก็จะเบื่อกันไปเอง บางคนก็เอามาค้าขาย บางคนก็เคารพนับถือ บางคนก็ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆอะไรต่อมิอะไร แต่ถ้าคุณพี่มีเจตนาดีใจกว้างๆๆๆๆๆๆๆๆๆใครจะทำ ใครจะสร้างก็อยู่ที่เจตนาและการกระทำ บางทีในด้านดี เขาทั้งหลายเหล่านั้นอาจจะช่วยประกาศข่าวว่า คูบาอาจารย์ ท่านดีทางนี้ ท่านมีวัตรปฏิบัติอย่างนี้ จะเลือกอย่างไหนก็คือดึงคนไปในทางที่ดี ขออนุญาติยกตัวอย่างน่ะครับ
นานมาแล้วเคยมีหนังสือนิตรสารพระเครื่องไปถามหลวงปู่แหวน สุจิณโณ เรื่องวัตถุมงคล หลวงปู่ตอบว่าบางคนมีศรัทธายังอ่อนเขาก็ต้องอาศัยสิ่งนี้สิ่งนั้นเป็นเครื่องยึดถือในการทำความดี แม้ว่าจะน้อยนิดก็ยังดีกว่าเขาไม่รู้จักพระ ไม่รู้จักคูบาอาจารย์ ศรัทธาคนมีหลายละดับเหมือนบัวใต้น้ำน่ะครับ ท่านพี่อาจจะต่างกันแต่มองในด้านดีน่ะครับ อีกรูป เช่น หลวงพ่อพุธ ฐานิโย มีคนเคยกล่าวตำหนิว่า หลวงพ่อเป็นคูบาอาจารย์ผู้ใหม่ทำไมต้องมานั่งส่องพระเครื่อง หลวงพ่อตอบว่า ส่องพระเครื่อง ก็ยังดีกว่าไปส่องสีกา สาวๆ เป็นต้น นี้คือตัวอย่างเล็กน้อยๆอย่าถือเอาเป็นประมาณเลย ใครจะดี จะไม่ดีอย่างไร จงดูตัวเอง จงดูใจตัวเอง เขาจะดีหรือชั่วจะผิดหรือถูกก็มองตัวเองดีกว่า ว่าดีกว่าคนอื่นอย่างไร อยู่ที่เจตนาน่ะครับ ผมอาจจะมองคนละด้านกับท่านพี่แต่ผมก็มองโลกกว้าง เช่น หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ถ้ามีพระสงฆ์อย่างท่านบางจำหนึ่ง สร้างประโยชน์ให้กับสังคม สร้างโรงเรียน โรงพยาบาล เป็นต้นก็ควรที่จะยกย่อง ฉันอาหารชาวบ้าน ผู้มีกิเลสในโลกที่มืดนี้ก็อย่างนี้ครับ ถ้าหลวงพ่อ กล่าวว่าจะสร้างก็สร้างเถอะ จะขายก็ขาย จะทำอะไรก็ทำเถอะดีชั่วอยู่ที่ตัวเขาเอง แต่ท่านก็เมตตาชี้ทางธรรมถูกต้องที่สุดครับ
นานๆไปคนทำ คนสร้างจะมีสักกี่คนที่จะสร้าง จะมีสักกี่คนที่จะขาย นานๆไปก็จะเหมือนกันของฟรี ของฟรีทุกคนก็ชอบ ยิ่งแจกยิ่งได้ นั่ง 5 ชั่วโมงได้พระแจกอยากถามว่า จะมีคนไปนั่งทุกวันไหม จะมีคนไปนั่งทุกเดือนไหม ดูวัดพระธรรมกาย ต่างกันหรือป่าว ท้ายที่สุด ด้วยความเคารพอย่างสูงยิ่งต่อท่านพี่และพี่ท่านทั้งหลายพิจารณา ว่า ทุกอย่างไม่เที่ยง ทุกอย่างเป็นทุกข์ เป็นอย่างเป็นอนัตตา ปัญญาก็จะเกิดมีขึ้นน่ะขอรับ จากอดีตเด็กวัดป่าฯไม่น่าเชื่อว่าอดีตเด็กวัดป่าจะแสดงทัศนะออกมาแบบนี้5555งงงงงง

pokung
09-06-2010, 10:41 AM
[ลิงใช้ความคิด] [ลิงใช้ความคิด] [ลิงใช้ความคิด] ขุดกระทู้ มาเพื่ออะไรครับ เพราะผมอ่านกระทู้มาแต่ต้น และสุดท้ายทุกอย่างก็เคลียร์กันเข้าใจดีแล้วทุกฝ่าย แต่นี่ขุดขึ้นมา แล้วก็ออกความเห็นเหมือนคนยังไม่อ่านที่มาที่ไปมาก่อนเลย จนทำให้ผมเข้าใจไปว่า ท่านต้องการมาหาเรื่องมากกว่าจะมาแสดงความคิดเห็น ซึ่งเจตนาท่านเป็นอย่างไรผมไม่ทราบ ซึ่งถ้าท่านเจตนาดีจริง ก็ ขอให้ลองกลับไปอ่าน ข้อความทั้งหมดอย่างละเอียดนะครับ แล้วท่านจะเข้าใจเจตนาของคนที่เค้าออกมาปกป้องพ่อแม่ครูอาจารย์ที่เค้าเคารพรักครับ ซึ่งท่านจะรู้ว่าประเด็นที่ท่านเขียนมามันไม่ได้เกี่ยวกันเลย [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

Tommy
09-06-2010, 11:39 AM
อโหสิกรรมขอรับ [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]

pongpat
09-06-2010, 11:43 AM
เมื่อคืนอ่านกระทู้คุณtommy แล้วงงไม่รู้บ่นอะไร ถ้าว่างๆ อ่านกระทู้เดิมๆก่อนนะครับว่าเขาคุยอะไรกัน [:emo02] [:emo02] [:emo02]

PiGBiG
09-06-2010, 11:46 AM
อโหสิกรรมขอรับ [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]
งง ใครอโหสิใครน้อ แต่อ่านแล้วท่านน่าจะไปขออโหสิกับท่านอาจารย์นะครับ แล้วที่ท่านมาเสนอข้อคิดในกระทู้นี้ท่านเคยกราบองค์ท่านหรือมั่ยรู้จริตท่านหรือมั่ย บาปกั้ม บาปกรรม

silp
09-06-2010, 01:16 PM
อโหสิกรรมขอรับ [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]มุขตลกมากครับ ... เตือน ๆ ไว้ ลบลู่พ่อแม่ครูบาอาจารย์ นรกกินหัวเอานะครับ ...

ส่วนความคิดคุณ Tommy ยังยืนยันครับ ...ไร้สติ ไร้ปัญญา ... อย่าให้น่าสมเพชกว่านี้เลยครับ ..

Phanoy
09-06-2010, 04:44 PM
อโหสิกรรมขอรับ [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]

สรุปเอง เออ เอง เลยนะ กรรมเวรจริงๆ [xusvd] เคยอาศัยอยู่วัด? อืมม์...อดีตเด็กวัดป่า? ป่าไหนคะ? มิน่า....ถึงได้เรียกตัวเองว่า.. อดีตเด็กวัดป่า... [xusvd]

Tommy
09-06-2010, 07:08 PM
นานาจิตตัง นานาบุคคล นานาความคิด ใครไปแบกก็ทุกข์เอง เพราะอดีตล่วงไปแล้ว เกิด ดับๆๆๆๆ สาธุๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อโหสิกรรรมน่ะขอรับ [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]
ป่าไหนหรือ ก็ป่า คือวัฏฏะสงสาร ป่าคือกิเลส ป่าคือกรรม ป่าคือวิบาก ป่าคือสัตวโลก โลกที่สัตว์ทั้งมีชีวิตและไม่ชีวิตอาศัยอยู่ ขอรับ [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]
อโหสิกรรมเด้อ พี่น้องเอยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]

Tommy
09-06-2010, 07:16 PM
[;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]สมมุติ ก็คือ สมมุติ ก็ธรรม ก็คือธรรมชาติ ไม่เข้าใจสมมุติ ไม่เข้าใจธรรมชาติ ก็ว่างเปล่า
นานาจิตตัง นานาความคิด นานาบุคคล เพราะว่า นานาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆก็คือหาประมาณมิได้ หรือว่าว่า อจินไตย [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]
น้อมคารวะ ระวังสี่ประการ ระวังใจ ระวังจิต ตัวปรุง ตัวแต่ง ตัวสร้าง ตัวก่อ ก็ตอบไม่ได้อ่ะ [:toon05] [:toon05] [:toon05] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]

Tommy
09-06-2010, 07:18 PM
เอวัง โหตุ สาธุๆๆๆๆๆๆๆๆ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]

Tommy
09-06-2010, 07:26 PM
สาธุๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ [;hkdcpjch;] นานาจิตตัง จิตใดคิดแล้ว จิตใจปรุงแล้ว จิตนั้นย่อมส่ายไปในทางกุศลและอกุศล จิตนี้คืออมตะ ตายแต่ร่างกาย จิตนี้ไม่ตายเปลี่ยนภพเปลี่ยนชาติ หาที่สุดมิได้ สิ้นกิเลสวะ สิ้นชาติ สิ้นภพ ไม่เกิดอีก ย่อมดับสิ้น [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] น้อมคารวะ นักปราชญ์ทุกท่าน อโหสิกรรมและขอแผ่เมตตากุศลจิตให้กับสรรพสัตว์ทั้งหลายทั้งปวง ที่เกิดร่วมชาติร่วมภพทุกภูมิ สาธุๆๆๆๆๆๆ [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]

p_anamai
09-06-2010, 07:34 PM
[:toon06]กวน [c'U;;;]มึน [หมูร้องไห้]ตึบ จริงๆเลย [ลิงผูกคอตาย]

silp
09-06-2010, 07:34 PM
เอาอีกครับ คุณ Tommy ความคิดมีแค่นี้เองหรือครับ ... แสดงภูมิปัญญาออกมาอีกครับ ... เอาแบบเป็นตัวเองนะครับ ..

Tommy
09-06-2010, 07:43 PM
[ลิงยกธงขาว]ขอคารวะด้วยความเคารพและนับถึอทุกท่านครับ [p7dqphkpq][ลิงยกธงขาว] [p7dqphkpq] [p7dqphkpq]

silp
09-06-2010, 07:48 PM
.... มีภูมิปัญญา แค่นี้หรือครับ .. อุตส่าห์ ขุดกระทู้ แสดงเจตนา มาโพสล่อเป้าให้ผู้คนอื่นต่อว่า ... เอามาอีกครับ ภูมิปัญญา รออานอยู่ครับ . [:emo02] [:emo02] [:emo02]

Tommy
09-06-2010, 07:51 PM
ขอน้อมคารวะอีกครั้ง ด้วยเคารพและนับถือครับ พี่ท่าน [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงจุดพลุ] [ลิงจุดพลุ] [ลิงจุดพลุ]

SARAVUT42
09-06-2010, 07:52 PM
[fu8iy] เท่าที่อ่านมา ไม่ทราบว่าท่าน Tommy ต้องการอะไร
"ท่านจะสื่อถึงอะไร เพื่อให้ได้เกิดผลอะไร"
ท่านต้องการสร้างความแตกแยก ระหว่างสมาชิกหรืออย่างไร

ท่านจะคิด หรือจะสดับเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านไปแล้ว
มาชี้ชวน เหมือนเห็นนก เกาะบนกิ่งไม้ แล้วจะชี้ว่าเป็นกิ่งไม้ หรือเป็นนก ก็ตามแต่

บุคคลใดๆ ที่มองดูอยู่ ย่อมมีสายตาที่จะมองเห็นได้ไม่เหมือนกัน
บางคนเห็นเป็นนก บางคนเห็นเป็นกิ่งไม้ ก็ตามแต่สายตาของบุคคลนั้น

แล้วนี่ท่านจะมาชี้แนะ หรือบอกกล่าวให้บุคคลอื่นๆ เห็นเป็นแบบนั้น แบบนี้ ทำไม
ท่านจะเห็นเป็นอย่างไร หรือคนอื่นจะเห็นเป็นอย่างไร ก็ช่างเถอะ
ก็ตัวใครตัวมันเถอะ ใครจะดี ใครจะบ้า ก็ทางใคร ทางมัน

ถ้าท่านซาบซึ้ง เชื่อมั่นในทางใด ก็ไปตามทางนั้นเถิด
ไม่ต้องแวะ มาชี้ชวนให้คนอื่นๆ ไปกับท่านก็ได้
ทางใคร ทางมัน

silp
09-06-2010, 07:57 PM
ขอน้อมคารวะอีกครั้ง ด้วยเคารพและนับถือครับ พี่ท่าน [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงจุดพลุ] [ลิงจุดพลุ] [ลิงจุดพลุ]มีภูมิปัญญาแค่นี้หรือครับ ...แสดงออกมาอีกครับ ... อยากโชว์ไม่ใช่หรือ .. เอาอีกครับ ..

Tommy
09-06-2010, 08:02 PM
ขอน้อมคารวะอีกครั้งคำรบที่สาม ด้วยความเคารพและนับถือทุกคนทุกท่าน [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว]

silp
09-06-2010, 08:04 PM
..... ปัญญาอ่อน ....

PiGBiG
09-06-2010, 08:27 PM
[:toon06]กวน [c'U;;;]มึน [หมูร้องไห้]ตึบ จริงๆเลย [ลิงผูกคอตาย]
ทันสมั่ยนะครับท่านภู กวน มึน ตึบ แต่ผม กรู [ลิงนักเลง] มึน [c'U;;;] หัว [-vv4yp] [55] หนุกดีสีสับ้าๆ บ บ ไม่มีอะไรทำก็มาแสดงธรรม ให้คนเข้าว่าเขาด่า ฉายาจิตรวิปริตธรรมวิปโยคผมขอยกให้ท่าน Tommy เสียงอิสานเลยครับท่าน [55] [55] ผมว่าท่านน่าจะไปบวชกับพระนิกรนะครับ น่าจะไปกันได้ดีแล้วห่มผ้าสีดำด้วยเลยคงจะเด่นสมกับที่ท่านเข้ามาทำตัวเด่นแบบแปลกๆ เหมือนในตอนนี้ [:emo02] [:emo02]

vut
09-06-2010, 08:36 PM
[fu8iy] ใจเย็นๆกันครับ ( ม*รไม่มีบารมีไม่เกิดครับ )

Tommy
09-06-2010, 08:55 PM
เสียงอิสานฟังประจำเลยชอบๆๆๆๆๆๆๆๆ เว้ามาถูกใจหลายๆเด้อ [p7dqphkpq] [p7dqphkpq] [p7dqphkpq]
ใครชอบ ใครชัง ช่างเถอะ
ใครเชิด ใครแช่ง ช่างเขา
ใครเบื่อ ใครบ่น ทนเอา
ใจเรา ร่มเย็น เป็นพอ
[;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;]
นานาความคิด ไม่ว่ากัน ใครคิดจะทุกข์ หรือคิดจะสุข ก็ตามสบาย พี่น้องเอยๆๆๆๆๆๆๆๆ [55] [55] [55]

silp
09-06-2010, 08:58 PM
:laughing4: :laughing4: :laughing4: เอาภูมิปัญญาออกมาอีกครับ .. รออ่าน .. แต่อย่าเอาแบบปัญญาอ่อนเด้อ

[:emo02] [:emo02] [:emo02]

Tommy
09-06-2010, 09:03 PM
ผิดหรือถูกประการใด ขอน้อมรับคำชี้แนะและคำสั่งสอนจากผู้ที่คิดว่า ตนเองประเสร็ฐแล้วและดีกว่าคนอื่น ขอฝากตัวเป็นศิษย์ด้วยน่ะขอรับ ด้วยความเคารพต่อท่านพี่หรือพี่ท่านทั้งหลาย [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

silp
09-06-2010, 09:19 PM
ภูมิปัญญาได้แค่นี้หรือครับ ...

ไร้ราคา ... ปัญญาอ่อนจริง ๆ ....

[:emo02] [:emo02] [:emo02]

PiGBiG
09-06-2010, 09:20 PM
ปัญญาอ่อนจริง ๆ .... [ :( ] [ :( ] [cVjtqdy;] [9kpfudjk]

SARAVUT42
09-06-2010, 09:31 PM
ผิดหรือถูกประการใด ขอน้อมรับคำชี้แนะและคำสั่งสอนจากผู้ที่คิดว่า ตนเองประเสร็ฐแล้วและดีกว่าคนอื่น ขอฝากตัวเป็นศิษย์ด้วยน่ะขอรับ ด้วยความเคารพต่อท่านพี่หรือพี่ท่านทั้งหลาย [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]
เราทุกคนเป็นคนเท่ากันครับ
เพียงแต่ว่าดูแล้ว ท่านจะสติไม่ค่อยเต็มนะ อาจจะจิตบกพร่องด้วย
ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวกับเขามาก่อน แล้วจะมา post กวนโอ๊ย ทำไม
อย่าให้คนอื่น เค้าด่ามากไปกว่านี้เลยครับ

PiGBiG
09-06-2010, 09:36 PM
ผิดหรือถูกประการใด ขอน้อมรับคำชี้แนะและคำสั่งสอนจากผู้ที่คิดว่า ตนเองประเสร็ฐแล้วและดีกว่าคนอื่น ขอฝากตัวเป็นศิษย์ด้วยน่ะขอรับ ด้วยความเคารพต่อท่านพี่หรือพี่ท่านทั้งหลาย [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]
เราทุกคนเป็นคนเท่ากันครับ
เพียงแต่ว่าดูแล้ว ท่านจะสติไม่ค่อยเต็มนะ อาจจะจิตบกพร่องด้วย
ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวกับเขามาก่อน แล้วจะมา post กวนโอ๊ย ทำไม
อย่าให้คนอื่น เค้าด่ามากไปกว่านี้เลยครับ

[cVjq]เขาเข้ามาเพิ่มสีสันให้เวปครับเฮีย SARAVUT42 [77]

SARAVUT42
09-06-2010, 09:42 PM
[;hkdcpjgh;] ไปแระ อ่านมาก 'รมณ์บ่จอย [77] [77] [77]

kteenoi
09-06-2010, 09:45 PM
ท่านTommyปัญญาอ่อนจริง ๆ หรือครับ [c'U;;;] ยัง ผมยังไม่เชื่อ เดี่ยวรออ่านอีกก่อน

ผมสังสัยจะปัญญา....ด้วยซิครับ

cc5922
09-06-2010, 10:22 PM
เข้ามาติดตามอ่านแต่ทำไมท้ายๆถึงมีอะไรแปลกๆ [c'U;;;]

Tommy
09-06-2010, 11:49 PM
พิจารณาใช้ปัญญา อย่างน้อยก็ไม่ได้ดูถูก ดูแคลน หรือว่า โกรธ คนอื่นที่ประมาท คนกล่าวธรรม ย่อมได้อานิสงส์ คนอ่านธรรมย่อมได้ปัญญา
ท้ายที่แปลก เพราะอะไร เพราะคนที่มีอคติ ในจิตใจจะมองเห็นอะไรล่ะ ก็เวปในแสดงความคิดเห็น ยกหัวข้อ นานาจิตตัง เป็นต้น
แต่คนที่ว่า กล่าวด้วยวาจา ให้อีกฝ่ายเข้าข้างตัวเองสูง อัตตาสูง อย่างนี้ ก็คือพวกบัวใต้น้ำ ให้ปัญญา ไม่ได้ว่าใคร ไม่ได้ดูถูกดูหมิ่นใคร ไม่ได้ลบลู่ใคร
นี้หรือ คือ คนมีปัญญา ปัญญา ก็เกิดจากการได้ฟัง ได้คิด ได้ถาม ได้บันทึก ถ้าปราศจากสิ่งเหล่านี้ คนที่ว่า คนอื่นว่าปัญญาอ่อน ก็น่าเวทนา เสียนี้กระไร
เจตนาอะไร ต้องการอะไร ไม่เลยเพียงแค่ เสนอความคิดเห็นเป็นการส่วนตัว ก็เลยทำให้รู้อะไรต่อมิอะไร จากพี่ท่านและท่านพี่ทั้งหลาย ว่ามุมมองต่างกัน
ก็อย่างว่า น่ะ คนที่อ้างตัวเองว่าปฏิบัติบ้าง ใกล้ชิดคูบาอาจารย์บ้างก็เลย ลืมเนี้อ ลืมตัว หลงตัวเองมานักต่อนักแล้ว บางคนอ่านอาจจะรู้ดีที่ได้รู้อะไรใหม่
บางคนอาจจะไม่ชอบเพราะไม่ถูกใจตัวเอง ความคิดความเห็นต่างกัน ก็บอกมาแต่แรกๆแล้ว ก็ยังสร้างเหตุ และผลให้ไปอีกมุมมอง ทุกอย่างก็แค่สมมุติ
แม้แต่พระประธาน หรือพระปฏิมากร ก็คือของปลอม ด้านวัตถุด้านจิตใจล่ะ ที่ว่าสะอาดหรือบริสุทธิ์ แค่นี้ก็ร้อนกาย ร้อนใจแล้ว นานาจิตตัง บางคนอ่านแล้วอาจจะสุขใจ บางคนอ่านแล้วอาจจะทุกข์ใจยิ่ง แม่นบ่ พี่น้องเอยๆๆๆๆๆๆๆๆๆ พุทโธ ๆๆๆรู้ ตื่น เบิกบาน หรือ ป่าว ถ้าประเภทที่ว่าต้องกันข้ามทำใจไม่ได้ก็ต้องสวดมนต์ แผ่เมตตามาก สร้างพรหมวิหารให้เกิดในจิตใจน่ะ [p7dqphkpq] [p7dqphkpq] [p7dqphkpq]นักบุญไร้นาม ก็ไม่คล้าย กระบี่ไร้เทียมทานหรอกน่ะ ขอรับ
ภูมิปัญญา มีแค่ไหน ก็คิดเองเถอะขอรับ เพราะตัวข้าน้อยคิดว่า ภูมิ คือ แผ่นดิน ปัญญา คือความรอบรู้ในกองสังขารนี้ รู้ในสิ่งที่เป็นประโยชน์และไม่เป็นประโยชน์ รู้ในโลกนี้ และโลกหน้า รู้บาป รู้บุญ รู้คุณ รู้โทษ รู้มรรค รู้ผล แต่ยังไม่รู้นิพพาน ก็รู้แค่นี้แหละ [p7dqphkpq] [p7dqphkpq] [p7dqphkpq]

silp
09-07-2010, 06:53 AM
:laughing4: :laughing4: :laughing4: โพสนี้ค่อยเหมือนคนมีปัญญาหน่อย ....ที่นี้ลองอ่านเรื่องราวกระทู้ตั้งแต่แรกเรื่อง แล้วกลับมาอ่านโพสเก่าตัวเองนะครับ ว่าเจตนาแสดงความคิดเห็นแต่งต่างดังโพสจริงหรือเปล่า ... และลองอ่านโพสคนอื่นดูที่เขาติติงเพราะเหตุผลใด ทำไมถึงดูถูก ดูแคลนน้อง ... ธรรมนะไม่ได้อยู่ที่ปาก .. อยู่ที่การกระทำนะน้องนักบุญนิรนาม.. ใช้ปัญญาพิจารณาด้วยนะครับ ... อย่าให้เขาว่า ปัญญาอ่อนอีกละ.. [:emo02] [:emo02] [:emo02]

เอา... ก๊อปโพสเก่าที่น้องโพสมาให้อ่าน .. [ลิงจุดพลุ] [ลิงจุดพลุ] [ลิงจุดพลุ] เรื่องการแอบอ้างก็เห็นครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่เจตนาของคนทำว่า ทำเพื่ออะไร เช่น สมมุติว่าถ้าหากว่าเรามีความเคารพนับถือเป็นการส่วนตัวทำมาไม่ได้เอาไปค้าเป็นการพาณิชย์ และเป็นการส่วนตัวทำอันหรือสองสามอันให้ตัวเองหรือคนในครอบครัว ก็ผิดด้วยหรือ เรื่องรูปภาพก็เช่นกัน ต้องประกาศห้ามที่หน้าวัดเลย จะได้แน่นอนชัดครับ สมมุติน่ะครับ เช่นวัดนี้ ไม่มีวัตถุมงคลโดยประการทั้งปวง ถ้ามีทางวัดก็ไม่ได้เกี่ยวข้องและยินยอมให้มี แต่ถ้ามีก็สุดแต่ผู้มีเจตนาในการกระทำอย่างนี้เข้าท่าหรือป่าวครับ หรือไม่อย่างนั้นก็ขอประกาศทางจังหวัดเลย ชัวร์์์์์์์์์์์์์์์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

นานาจิตตังและอยู่ที่เจตนาน่ะครับ ยกตัวอย่างเช่น จตุคาม เป็นต้นเมื่อมีมากๆแล้วคนก็จะเบื่อกันไปเอง บางคนก็เอามาค้าขาย บางคนก็เคารพนับถือ บางคนก็ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆอะไรต่อมิอะไร แต่ถ้าคุณพี่มีเจตนาดีใจกว้างๆๆๆๆๆๆๆๆๆใครจะทำ ใครจะสร้างก็อยู่ที่เจตนาและการกระทำ บางทีในด้านดี เขาทั้งหลายเหล่านั้นอาจจะช่วยประกาศข่าวว่า คูบาอาจารย์ ท่านดีทางนี้ ท่านมีวัตรปฏิบัติอย่างนี้ จะเลือกอย่างไหนก็คือดึงคนไปในทางที่ดี ขออนุญาติยกตัวอย่างน่ะครับ
นานมาแล้วเคยมีหนังสือนิตรสารพระเครื่องไปถามหลวงปู่แหวน สุจิณโณ เรื่องวัตถุมงคล หลวงปู่ตอบว่าบางคนมีศรัทธายังอ่อนเขาก็ต้องอาศัยสิ่งนี้สิ่งนั้นเป็นเครื่องยึดถือในการทำความดี แม้ว่าจะน้อยนิดก็ยังดีกว่าเขาไม่รู้จักพระ ไม่รู้จักคูบาอาจารย์ ศรัทธาคนมีหลายละดับเหมือนบัวใต้น้ำน่ะครับ ท่านพี่อาจจะต่างกันแต่มองในด้านดีน่ะครับ อีกรูป เช่น หลวงพ่อพุธ ฐานิโย มีคนเคยกล่าวตำหนิว่า หลวงพ่อเป็นคูบาอาจารย์ผู้ใหม่ทำไมต้องมานั่งส่องพระเครื่อง หลวงพ่อตอบว่า ส่องพระเครื่อง ก็ยังดีกว่าไปส่องสีกา สาวๆ เป็นต้น นี้คือตัวอย่างเล็กน้อยๆอย่าถือเอาเป็นประมาณเลย ใครจะดี จะไม่ดีอย่างไร จงดูตัวเอง จงดูใจตัวเอง เขาจะดีหรือชั่วจะผิดหรือถูกก็มองตัวเองดีกว่า ว่าดีกว่าคนอื่นอย่างไร อยู่ที่เจตนาน่ะครับ ผมอาจจะมองคนละด้านกับท่านพี่แต่ผมก็มองโลกกว้าง เช่น หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ถ้ามีพระสงฆ์อย่างท่านบางจำหนึ่ง สร้างประโยชน์ให้กับสังคม สร้างโรงเรียน โรงพยาบาล เป็นต้นก็ควรที่จะยกย่อง ฉันอาหารชาวบ้าน ผู้มีกิเลสในโลกที่มืดนี้ก็อย่างนี้ครับ ถ้าหลวงพ่อ กล่าวว่าจะสร้างก็สร้างเถอะ จะขายก็ขาย จะทำอะไรก็ทำเถอะดีชั่วอยู่ที่ตัวเขาเอง แต่ท่านก็เมตตาชี้ทางธรรมถูกต้องที่สุดครับ
นานๆไปคนทำ คนสร้างจะมีสักกี่คนที่จะสร้าง จะมีสักกี่คนที่จะขาย นานๆไปก็จะเหมือนกันของฟรี ของฟรีทุกคนก็ชอบ ยิ่งแจกยิ่งได้ นั่ง 5 ชั่วโมงได้พระแจกอยากถามว่า จะมีคนไปนั่งทุกวันไหม จะมีคนไปนั่งทุกเดือนไหม ดูวัดพระธรรมกาย ต่างกันหรือป่าว ท้ายที่สุด ด้วยความเคารพอย่างสูงยิ่งต่อท่านพี่และพี่ท่านทั้งหลายพิจารณา ว่า ทุกอย่างไม่เที่ยง ทุกอย่างเป็นทุกข์ เป็นอย่างเป็นอนัตตา ปัญญาก็จะเกิดมีขึ้นน่ะขอรับ จากอดีตเด็กวัดป่าฯ

เพราะผมไม่ติดที่ตัวบุคคล ติดที่คำสอน รูปกายนี้ก็แค่กาย กับ จิต จะอะไรกับชีวิต ดำกับขาว ดีกับชั่ว คนซื้อกับคนขาย ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ใจคนต่างกันครับ
สมมุติว่า ถ้าเราสร้างรูปวัตถุมงคลท่านมา ถ้าไม่ได้รับรองในการสร้าง แต่คนสร้างมีเจตนาต่างกันเขาเหล่าอาจจะคิดต่างมุมมองน่ะครับ ประกาศในเวปก็น่าจะได้น่ะครับว่า วัดนี้ ไม่มีวัตถุมงคลใดทั้งสิ้น มีแต่การปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐานอย่างเดียวในจะสร้างก็เรื่องของเขาไปก็แล้วกัน จะเอาเปลือก กระพี้ เนื้อ หรือแก่นก็เลือกได้ครับ

คนเช่าพระ คนในวงการพระ ถ้าไม่มีที่ไปที่มาหรือความชัดเจนแล้วจะมีใครบ้าง ยอมรับในการซื้อ เช่า บูชาครับ
สมมุติว่า ท่านพี่สร้างมาสิบรุ่น ทุกๆอาจารย์ไม่มีใครรู้ ที่ไปที่มาแน่นอนชัดเจน จะมีสักกี่คนจะสนใจ ศรัทธาคนก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย
ถ้าไม่ได้ทำบุญร่วมชาติกันมา ถึงแม้ว่า จะเป็นพระอริยบุคคลด้วยแล้วก็ไม่มีใครสนใจ เช่นในสมัยพระพุทธกาล มีทั้งคนศรัทธาเลื่อมใส และทั้งไม่มีเช่นกัน
พี่ท่านหรือท่านพี่ก็ไม่ต้องไปร้อนใจ หรือทุกข์ใจหรอก ถ้าคนเอาพระห้อยก็ยังดีกว่า ว่างเปล่ารอดตายมา ร่ำรวยมา เขาอาจจะเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็น เชื่อในสิ่งที่เกินความคาดหมาย อย่างพี่ท่านถ้าวันหนึ่งข้างหน้า สมมุติน่ะครับสมมุติ เกิดท่านอาจจะมีอะไรให้ท่านพี่บ้าง ท่านพี่จะกล้าตอบกับไหมว่า ข้าน้อยไม่รับรองวัตถุใดจากท่าน รับแต่คำสั่งสอนอย่างเดียว มองอะไรก็มองหลายๆมุมหน่อยน่ะครับ ลูกศิษย์วัดป่าฯต้องไม่ยึดมั่น ถือมั่น แต่สำหรับผมขอมีวัตถุมงคลไปก่อนยังตัดกิเลสตรงนี้บ่ใด อย่างน้อยก็ทำให้คิดถึงพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เป็นสรณะที่พึ่งครับ วัตถุภายนอก จะดีกว่าวัตถุภายในคือ พุทโธ ได้อย่างไร พี่น้องเอยยยยย ขออภัยโทษ
มา ณ โอกาสนี้ด้วยขอรับ

kteenoi
09-07-2010, 07:38 AM
ยิ่งอ่านยิ่ง งง ตอนนี้เริ่ม ขำ แล้วครับท่านทอมมี่ [Vnjvq55]

พระพุทธศาสนามีมา 2,500 ปี แล้วครับไว้ตอนเย็นเดี่ยวเข้ามาอ่านต่อ ไม่ไช่สิ
ตอนเย็นต้องไปฟังพระสวดในงาน
ไว้ตอนดึกแล้วกัน

ผมขำจริงครับ อ่านไปขำไป ไม่ได้สมมุติ

Tommy
09-07-2010, 09:25 AM
[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]เรื่องสมมุติ ก็จะคิดมากทำไม ใครคิดก็ตามสบาย ใครคิดว่าชอบใจอ่านก็ได้ปัญญาได้คิดได้พิจารณา เชื่อหรือไม่เชื่อก็แล้วแต่ ส่วนท่านที่ไม่ชอบไม่ถูกใจตนเองก็จะว่ากล่าวอย่างนั้นอย่างนี้ ก็เป็นธรรมดา ธรรมชาติของเขา พระพุทธเจ้าเป็นแต่เพียงผู้บอก อักขตาโร ตถา คตา อ้างบาลีหน่อยจะได้ขลัง ข้าน้อยก็แต่แสดงธรรมกล่าวธรรม ไม่เกิดประโยชน์มากก็อาจจะเกิดประโยชน์น้อยก็แล้วคนจะจัดสรร ทุกข์หรือสุขอย่างที่ใจ จิตปรุงแต่งกุศลวันละกี่มากน้อย ไม่เหมือนกัน เพราะเจตนาก็คือนานาจิตตัง นานาบุคคล นานาความคิด ไม่ได้มายินดียินร้ายอะไร
ธรรมนั้น พี่ท่านจะว่าอยู่ก็แล้วแต่เถอะ แต่ธรรมก็คือธรรมชาติ เมื่อไหร่เข้าใจก็เข้าใจธรรมนั้น ธรรมดี ธรรมไม่ดี อยู่ที่คนคิดและเข้าใจ
เช่น คนเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นต้น เป็นธรรมชาติมาก่อนศาสนาอีก นักปราชย์ผู้ประเสริฐมีพระพุทธเจ้า เป็นทรงค้นพบสัจจธรรมความจริงและนั้นมาสั่งสอน
อย่างพี่ท่านหรือท่านพี่ก็เอาแต่กระทู้เก่าๆมาโชว์และตั้งคำถาม ว่าทำไม เพราะอะไร อย่างนั้นอย่างนี้ ก็เพราะมีเหตุ ผล เป็นเช่นนั้นเอง
ธรรมมีทุกที่ทุกเวลาสถานที่ อกาลิโก ไม่ประกอบด้วยกาล เมื่อถือมั่นว่า อัตตา ตัวตนแล้ว ทุกอย่างก็ ตัวกู ของกู ความเห็นกู ทุกอย่างถ้าไม่เห็นความเห็นของตัวเองสิ่งนั้นก็ไม่ถูกต้อง เพราะอะไร ทิฏฐิมานะ ก็เป็นเช่นนี้แล ธรรมนี้ยากแท้จะเข้าใจ พระพุทธเจ้าตรัสว่า ธรรมชาตินี้ ไม่ใช่ของยาก ไม่ใช่ของง่าย แต่อยู่ที่ว่ารู้และปล่อยวาง เป็นปัจจัตตัง คือ รู้เองเห็นเอง คนที่มีภูมิธรรมที่เหนือกว่าย่อมรู้ เช่น พระโสดาบันไม่อาจจะรู้ภูมิพระอรหันต์ได้ แต่พระอรหันต์ย่อมรู้ใน ภูมิของพระโสดาบัน พระสกทาคามิ พระอนาคามิ เช่นนี้แล
ปัญญาอ่อน ก็อ่อนขอรับ ถ้ากล่าวเจตนาต่อคนกล่าวธรรม หรือ แสดงธรรม แล้วไซร์ วิบากนั้นก็ย่อมตกกับผู้นัั้น ข้าน้อยยอมรับว่าปัญญาอ่อนแท้
แต่กล่าวติเช่นนี้ ก็อย่าได้เป็นบาปกรรมกับทั้งหลายเหล่านั้น อาจจะมีลูก มีหลาน เป็นปัญญาอ่อน ก็เพราะกรรมนี้ใครจะรู้ ถ้ามีอกุศลจิต กรรมนั้นย่อมสำเร็จผล
กล่าวธรรมมาก็สมดวรแก่เวลา ขออโหสิกรรมต่อสัพพทั้งหลาย ที่ร่วม เกิด แก่ เจ็บ ตาย ทุกคนทุกท่าน จงอยู่เป็นสุขๆเถอะ อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย
จงได้เสวยบุญ ที่ข้าพเจ้ากล่าวธรรมนี้ ด้วยเทอญ
ไม่ตอบแล้วน่ะ ขอรับ จะว่าอะไรจะโพสอะไรก็เชิญเถอะตามสบาย เพราะความสุขของพี่ท่านและท่านพี่ทั้งหลาย ข้าน้อยก็ย่อมรับโดยดุษฏี สรุป ก็คือสมมุติสัจจะและปรมัตสัจจะสมมุติ พอดีว่างๆก็เลย โพสแก้เหงา ผู้ถูกใจก็ว่าดี ผู้ไม่ถูกใจก็ว่าไม่ดี ก็จะใส่ใจทำไม เพราะนานาทัศคติ ขออนุญาต ยกธรรมขององค์หลวงปู่ชาเคยเทศน์ไว้ว่า ทุกข์เพราะความคิด " นักบุญไร้นาม ศึกษาธรรมมาน้อย รู้น้อย มีปัญญาน้อย วาสนาน้อย แต่โชคดีได้ฟังธรรมบ่อย สนทนากับพ่อแม่คูบาอาจารย์บ่อย หลายๆรูปหลายองค์ เพราะยังเป็นเสขะบุคคลอยู่ ผู้ยังต้องศึกษาอยู่มีความเข้าใจก็นิดๆหน่อยขอรับ ทั่วภาคอิสานก็ร่วม 20 ปีนี้แล้ว
เพราะถือปรัชญาตนเองว่า จุดจบของการศึกษาคือหลุมฝังศพ ถ้ามีลมหายใจอยู่ก็ต้องศึกษาต่อไป ขอรับ ขอความสุขจงมีแก่กัลยาธรรม กัลยามิตรทุกท่าน ลาก่อนเด้อ พี่น้องเอยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆขอคารวะ จอกสุดท้าย จากนักบุญไร้นาม [p7dqphkpq] [p7dqphkpq] [p7dqphkpq] [p7dqphkpq]

PiGBiG
09-07-2010, 09:46 AM
[c'U;;;] [c'U;;;] ยิ่งอ่านยิ่ง งง [c'U;;;] ศึกษาธรรมมากว่า 20 ปี แต่ความคิดการตีความหมายของการกระทำยังไม่เอาไหนเลย ที่ท่านมาแสดงความคิดเห็นมันออกจะเป็นการตำหนิว่ากลุ่มผู้ติดตามเรื่องวัตถุมงคลของท่านพระอาจารย์เหมือนกระทำผิดปิดกั้นต่างๆ นาๆ แต่ท่านไม่พิจารณาถึงเหตุผลว่าทำมัยเขาเหล่านั้นถึงได้กระทำ ทำเพื่ออะไร เขาได้ประโยชค์อะไร ทั้งๆ ที่เขาเหล่านั้นทำเพื่อรักษาอาจารย์ของเขา ทำตามเจตณาคำสั่งขององค์ท่านแท้ๆ แต่คุณ Tommy มาแสดงบทความเหมือนกับเขาเหล่านั้นกรีดกันปิดกันไม่ให้ผู้ที่นับถือองค์ท่านทำวัตถุมงคลต่างๆ ถ้าเขาเหล่านั้นได้บอกกล่าวให้องค์ท่านทราบก็จะไม่เกิดเรื่องเหล่านี้ขึ้น และพวกที่กระทำก็มีเจตนาขายโดยตรง ท่าน Tommy พูดจามักอ้างหลักธรรมแต่ทำได้แต่ปาก บาลี ต่างๆ ท่านก็แปลได้แต่ความหมายในการกระทำที่พี่ๆ ท่านทั้งหลายได้กระทำท่าน Tommy ยังตีความไม่ออกเลย พวกกระผมไม่เก่งในธรรม ศีล 5 ยังทำได้ไม่ครบเลย ขาดบ้างตกบ้าง ไหนเลยจะไปเทียบกับท่าน นักบุญนิรนามได้ละครับ หรือว่าท่านเป็นพระหรืออย่างไรจึงได้ใช่คำว่าแสดงธรรม คนที่ถือว่าตนเหนื่อคนอื่นไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มพี่ๆ ทั้งหลาย หรือตัวท่านเองที่ยึดมั่นถือมั่นว่าตนเหนือคนอื่นนะครับ ไปอ่านและคิดดูเอาเองแล้วกัน ส่วนผมไม่ได้เหนือคนอื่น ยังไม่อารมณ์ครบทุกประการ ไม่บริสุทธิ์เหมือนผ้าขาวอย่างท่านหรอก ท่านนักบุญฮาโตริ ขอรับ [55] [55]

!!_DJ_!!
09-07-2010, 09:56 AM
ป้าดติโท้.......นักบุญไร้นามพุ่นน่ะ...ไร้สังกัด พร้อมบ่อนิ
สรุปสิเป็น อดีตเด็กวัดป่า หรือสิเป็น นักบุญไร้นาม หรือทั้งหมดนี่คือการสมมุติ
ชีวิตนี้ของท่านคือสิมีแต่เรื่องสมมุติเน้าะ.....สมมุตินะครับสมมุติ

p_anamai
09-07-2010, 10:05 AM
[:toon05]ไม่ยึดติด ไม่ยึดติด แต่ไม่ปล่อยวาง ไม่ปล่อยวาง และไม่มีตัวตน [Vnjvq55] [c'U;;;] [ลิงยกธงขาว] 555555

PiGBiG
09-07-2010, 10:16 AM
แต่กล่าวติเช่นนี้ ก็อย่าได้เป็นบาปกรรมกับทั้งหลายเหล่านั้น อาจจะมีลูก มีหลาน เป็นปัญญาอ่อน ก็เพราะกรรมนี้ใครจะรู้ ถ้ามีอกุศลจิต กรรมนั้นย่อมสำเร็จผล ข้อความนี้ที่ท่านคิดและพิมพ์ออกมามันก็เป็นแค่สมมุติ ระวังสมมุติท่านจะคืนสนองกลับไปก็เป็นได้นะครับ ก็เพราะกรรมนี้ใครจะรู้ ถ้ามี อกุศลจิต กรรมนั้นย่อมสำเร็จผล [fu8iy] [fu8iy] ไม่คิดเลยว่าความคิดธรรมอย่างท่านจะคิดข้อความแบบนี้ออกมาได้ ถ้าไม่มีจิตรอกุศลคงพิมพ์ข้อความแบบนี้ออกมาได้หรอกครับ พิจารณาตัวเองก่อนค่อยมาแสดงธรรมให้คนอื่นฟัง พวกผมพวกธรรมน้อยคิดอะไรก็พิมพ์ไปแบบนั้น ไม่ใช้พวกธรรมเยอะอย่างท่าน จะพิมพ์ข้อความแบบนี้คงต้องคิดและพิจารณาแล้ว ระวังเด้อธรรมท้วมหัวเอาตัวไม่รอด [Vnjvq55]

SARAVUT42
09-07-2010, 10:21 AM
ดูๆ แล้ว ปัญหามันเกิดตรงนี้ครับ

ท่านเขียนมาว่า

"เพราะผมไม่ติดที่ตัวบุคคล ติดที่คำสอน รูปกายนี้ก็แค่กาย กับ จิต จะอะไรกับชีวิต ดำกับขาว ดีกับชั่ว คนซื้อกับคนขาย ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ใจคนต่างกันครับ
สมมุติว่า ถ้าเราสร้างรูปวัตถุมงคลท่านมา ถ้าไม่ได้รับรองในการสร้าง แต่คนสร้างมีเจตนาต่างกันเขาเหล่าอาจจะคิดต่างมุมมองน่ะครับ ประกาศในเวปก็น่าจะได้น่ะครับว่า วัดนี้ ไม่มีวัตถุมงคลใดทั้งสิ้น มีแต่การปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐานอย่างเดียวในจะสร้างก็เรื่องของเขาไปก็แล้วกัน จะเอาเปลือก กระพี้ เนื้อ หรือแก่นก็เลือกได้ครับ

คนเช่าพระ คนในวงการพระ ถ้าไม่มีที่ไปที่มาหรือความชัดเจนแล้วจะมีใครบ้าง ยอมรับในการซื้อ เช่า บูชาครับ
สมมุติว่า ท่านพี่สร้างมาสิบรุ่น ทุกๆอาจารย์ไม่มีใครรู้ ที่ไปที่มาแน่นอนชัดเจน จะมีสักกี่คนจะสนใจ ศรัทธาคนก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย"

ผมขอออกความเห็นบ้างว่า สมมุติ พ่อแม่เราอยู่กับบ้านดีๆนั่แหละ แล้วมีบุคคลอื่นๆ มีนามหรือไม่มีนามก็ช่าง นำเอาชื่อของท่านไปทำสินค้าตัวหนึ่ง
ที่ผลิตออกมาแล้วนำไปขายชาวบ้านทั่วๆไป แล้วอวดอ้างว่าพ่อแม่ของเราได้ทำการคิดค้นพัฒนามาอย่างดีแล้ว ทำให้มีการจำหน่ายสินค้าออกไป
โดยที่พ่อแม่ของเราไม่ได้สั่งให้เขาทำและนำไปขาย ยังงี้ถือว่าเป็นการแอบอ้างและหลอกลวงหรือไม่ ถ้าเป็นท่านเจอแบบนี้ ท่านจะรู้สึกอย่างไร
>> "ท่านจะบอกว่า ช่างหัวมัน เราไม่ได้ทำซะอย่าง คนที่ซื้อไปใช้ ก็ตัดสินใจเองก็แล้วกัน ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ กรูไม่เกี่ยว" <<
ท่านจะปล่อยวาง ให้เป็นไปตามธรรมชาติหรือครับ ท่านทำได้จริงหรือ บ้าหรือโง่ครับ

ยิ่งเมื่อพ่อแม่เรามารู้เข้าภายหลัง สั่งลูกอย่างเราว่า "เฮ้ย ไปเคลียร์เรื่องนี้ให้พ่อแม่หน่อยซิ ทำอย่างนี้ดีไม่ดี พ่อกับแม่จะเสียชื่อนะ"
เราจะตอบว่าไงครับ "ครับๆ พ่อแม่ เดี๋ยวผมจะไปจัดการให้เรียบร้อย รับรองว่าไม่ให้เสียชื่อมาถึงท่านแน่นอน" <<อภิชาติบุตร น่าจะตอบอย่างนี้นะ
แต่ถ้าท่านตอบพ่อกับแม่ว่า "ปล่อยมันไปเถอะ มันเป็นเรื่องธรรมชาติ เราควรจะปล่อยวางนะครับ ใครมันทำอะไรไว้ มันจะได้ผลตอบแทนเอง
เราจะต้องยึดถือธรรมะ ข้อนั้น ข้อนี้ นะครับ พ่อกับแม่ ทุกสิ่งทุกอย่าง มันเป็นอนัตตา เราอย่าได้ถืออัตตาเลย ฯลฯ สารพัดข้อธรรมอื่นๆ" <<อันนี้เป็นบุตร
แบบไหนครับ ถ้าจะใช้คำว่าเนรคุณ ทรพี เฮงซวย ลองเลือกเอาละกัน บ้าหรือเปล่า โง่หรือเปล่า "ไม่เจริญทั้งทางโลกทางธรรมน่ะสิเนี่ย"
"จะไปไหนก็ไปครับ ไปไกลๆ ยิ่งดี แล้วอย่ากลับมานะ" [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] "ชาติหน้า ภพหน้า ก็อย่าได้กลับมาอีก" สาธุ ....

p_anamai
09-07-2010, 10:59 AM
ดูๆ แล้ว ปัญหามันเกิดตรงนี้ครับ

ท่านเขียนมาว่า

"เพราะผมไม่ติดที่ตัวบุคคล ติดที่คำสอน รูปกายนี้ก็แค่กาย กับ จิต จะอะไรกับชีวิต ดำกับขาว ดีกับชั่ว คนซื้อกับคนขาย ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ใจคนต่างกันครับ
สมมุติว่า ถ้าเราสร้างรูปวัตถุมงคลท่านมา ถ้าไม่ได้รับรองในการสร้าง แต่คนสร้างมีเจตนาต่างกันเขาเหล่าอาจจะคิดต่างมุมมองน่ะครับ ประกาศในเวปก็น่าจะได้น่ะครับว่า วัดนี้ ไม่มีวัตถุมงคลใดทั้งสิ้น มีแต่การปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐานอย่างเดียวในจะสร้างก็เรื่องของเขาไปก็แล้วกัน จะเอาเปลือก กระพี้ เนื้อ หรือแก่นก็เลือกได้ครับ

คนเช่าพระ คนในวงการพระ ถ้าไม่มีที่ไปที่มาหรือความชัดเจนแล้วจะมีใครบ้าง ยอมรับในการซื้อ เช่า บูชาครับ
สมมุติว่า ท่านพี่สร้างมาสิบรุ่น ทุกๆอาจารย์ไม่มีใครรู้ ที่ไปที่มาแน่นอนชัดเจน จะมีสักกี่คนจะสนใจ ศรัทธาคนก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย"

ผมขอออกความเห็นบ้างว่า สมมุติ พ่อแม่เราอยู่กับบ้านดีๆนั่แหละ แล้วมีบุคคลอื่นๆ มีนามหรือไม่มีนามก็ช่าง นำเอาชื่อของท่านไปทำสินค้าตัวหนึ่ง
ที่ผลิตออกมาแล้วนำไปขายชาวบ้านทั่วๆไป แล้วอวดอ้างว่าพ่อแม่ของเราได้ทำการคิดค้นพัฒนามาอย่างดีแล้ว ทำให้มีการจำหน่ายสินค้าออกไป
โดยที่พ่อแม่ของเราไม่ได้สั่งให้เขาทำและนำไปขาย ยังงี้ถือว่าเป็นการแอบอ้างและหลอกลวงหรือไม่ ถ้าเป็นท่านเจอแบบนี้ ท่านจะรู้สึกอย่างไร
>> "ท่านจะบอกว่า ช่างหัวมัน เราไม่ได้ทำซะอย่าง คนที่ซื้อไปใช้ ก็ตัดสินใจเองก็แล้วกัน ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ กรูไม่เกี่ยว" <<
ท่านจะปล่อยวาง ให้เป็นไปตามธรรมชาติหรือครับ ท่านทำได้จริงหรือ บ้าหรือโง่ครับ

ยิ่งเมื่อพ่อแม่เรามารู้เข้าภายหลัง สั่งลูกอย่างเราว่า "เฮ้ย ไปเคลียร์เรื่องนี้ให้พ่อแม่หน่อยซิ ทำอย่างนี้ดีไม่ดี พ่อกับแม่จะเสียชื่อนะ"
เราจะตอบว่าไงครับ "ครับๆ พ่อแม่ เดี๋ยวผมจะไปจัดการให้เรียบร้อย รับรองว่าไม่ให้เสียชื่อมาถึงท่านแน่นอน" <<อภิชาติบุตร น่าจะตอบอย่างนี้นะ
แต่ถ้าท่านตอบพ่อกับแม่ว่า "ปล่อยมันไปเถอะ มันเป็นเรื่องธรรมชาติ เราควรจะปล่อยวางนะครับ ใครมันทำอะไรไว้ มันจะได้ผลตอบแทนเอง
เราจะต้องยึดถือธรรมะ ข้อนั้น ข้อนี้ นะครับ พ่อกับแม่ ทุกสิ่งทุกอย่าง มันเป็นอนัตตา เราอย่าได้ถืออัตตาเลย ฯลฯ สารพัดข้อธรรมอื่นๆ" <<อันนี้เป็นบุตร
แบบไหนครับ ถ้าจะใช้คำว่าเนรคุณ ทรพี เฮงซวย ลองเลือกเอาละกัน บ้าหรือเปล่า โง่หรือเปล่า "ไม่เจริญทั้งทางโลกทางธรรมน่ะสิเนี่ย"
"จะไปไหนก็ไปครับ ไปไกลๆ ยิ่งดี แล้วอย่ากลับมานะ" [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] "ชาติหน้า ภพหน้า ก็อย่าได้กลับมาอีก" สาธุ ....[vkikpvkiUkp] [Vnjvq55] [vbvbcVjq] [ลิงนักร้อง]

!!_DJ_!!
09-07-2010, 11:03 AM
ดูๆ แล้ว ปัญหามันเกิดตรงนี้ครับ

ท่านเขียนมาว่า

"เพราะผมไม่ติดที่ตัวบุคคล ติดที่คำสอน รูปกายนี้ก็แค่กาย กับ จิต จะอะไรกับชีวิต ดำกับขาว ดีกับชั่ว คนซื้อกับคนขาย ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ใจคนต่างกันครับ
สมมุติว่า ถ้าเราสร้างรูปวัตถุมงคลท่านมา ถ้าไม่ได้รับรองในการสร้าง แต่คนสร้างมีเจตนาต่างกันเขาเหล่าอาจจะคิดต่างมุมมองน่ะครับ ประกาศในเวปก็น่าจะได้น่ะครับว่า วัดนี้ ไม่มีวัตถุมงคลใดทั้งสิ้น มีแต่การปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐานอย่างเดียวในจะสร้างก็เรื่องของเขาไปก็แล้วกัน จะเอาเปลือก กระพี้ เนื้อ หรือแก่นก็เลือกได้ครับ

คนเช่าพระ คนในวงการพระ ถ้าไม่มีที่ไปที่มาหรือความชัดเจนแล้วจะมีใครบ้าง ยอมรับในการซื้อ เช่า บูชาครับ
สมมุติว่า ท่านพี่สร้างมาสิบรุ่น ทุกๆอาจารย์ไม่มีใครรู้ ที่ไปที่มาแน่นอนชัดเจน จะมีสักกี่คนจะสนใจ ศรัทธาคนก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย"

ผมขอออกความเห็นบ้างว่า สมมุติ พ่อแม่เราอยู่กับบ้านดีๆนั่แหละ แล้วมีบุคคลอื่นๆ มีนามหรือไม่มีนามก็ช่าง นำเอาชื่อของท่านไปทำสินค้าตัวหนึ่ง
ที่ผลิตออกมาแล้วนำไปขายชาวบ้านทั่วๆไป แล้วอวดอ้างว่าพ่อแม่ของเราได้ทำการคิดค้นพัฒนามาอย่างดีแล้ว ทำให้มีการจำหน่ายสินค้าออกไป
โดยที่พ่อแม่ของเราไม่ได้สั่งให้เขาทำและนำไปขาย ยังงี้ถือว่าเป็นการแอบอ้างและหลอกลวงหรือไม่ ถ้าเป็นท่านเจอแบบนี้ ท่านจะรู้สึกอย่างไร
>> "ท่านจะบอกว่า ช่างหัวมัน เราไม่ได้ทำซะอย่าง คนที่ซื้อไปใช้ ก็ตัดสินใจเองก็แล้วกัน ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ กรูไม่เกี่ยว" <<
ท่านจะปล่อยวาง ให้เป็นไปตามธรรมชาติหรือครับ ท่านทำได้จริงหรือ บ้าหรือโง่ครับ

ยิ่งเมื่อพ่อแม่เรามารู้เข้าภายหลัง สั่งลูกอย่างเราว่า "เฮ้ย ไปเคลียร์เรื่องนี้ให้พ่อแม่หน่อยซิ ทำอย่างนี้ดีไม่ดี พ่อกับแม่จะเสียชื่อนะ"
เราจะตอบว่าไงครับ "ครับๆ พ่อแม่ เดี๋ยวผมจะไปจัดการให้เรียบร้อย รับรองว่าไม่ให้เสียชื่อมาถึงท่านแน่นอน" <<อภิชาติบุตร น่าจะตอบอย่างนี้นะ
แต่ถ้าท่านตอบพ่อกับแม่ว่า "ปล่อยมันไปเถอะ มันเป็นเรื่องธรรมชาติ เราควรจะปล่อยวางนะครับ ใครมันทำอะไรไว้ มันจะได้ผลตอบแทนเอง
เราจะต้องยึดถือธรรมะ ข้อนั้น ข้อนี้ นะครับ พ่อกับแม่ ทุกสิ่งทุกอย่าง มันเป็นอนัตตา เราอย่าได้ถืออัตตาเลย ฯลฯ สารพัดข้อธรรมอื่นๆ" <<อันนี้เป็นบุตร
แบบไหนครับ ถ้าจะใช้คำว่าเนรคุณ ทรพี เฮงซวย ลองเลือกเอาละกัน บ้าหรือเปล่า โง่หรือเปล่า "ไม่เจริญทั้งทางโลกทางธรรมน่ะสิเนี่ย"
"จะไปไหนก็ไปครับ ไปไกลๆ ยิ่งดี แล้วอย่ากลับมานะ" [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] "ชาติหน้า ภพหน้า ก็อย่าได้กลับมาอีก" สาธุ ....[vkikpvkiUkp] [Vnjvq55] [vbvbcVjq] [ลิงนักร้อง]


สิบ่อได้ตั้งกระทู้อำลา ติครับหมอปีก

p_anamai
09-07-2010, 11:07 AM
ดูๆ แล้ว ปัญหามันเกิดตรงนี้ครับ

ท่านเขียนมาว่า

"เพราะผมไม่ติดที่ตัวบุคคล ติดที่คำสอน รูปกายนี้ก็แค่กาย กับ จิต จะอะไรกับชีวิต ดำกับขาว ดีกับชั่ว คนซื้อกับคนขาย ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ใจคนต่างกันครับ
สมมุติว่า ถ้าเราสร้างรูปวัตถุมงคลท่านมา ถ้าไม่ได้รับรองในการสร้าง แต่คนสร้างมีเจตนาต่างกันเขาเหล่าอาจจะคิดต่างมุมมองน่ะครับ ประกาศในเวปก็น่าจะได้น่ะครับว่า วัดนี้ ไม่มีวัตถุมงคลใดทั้งสิ้น มีแต่การปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐานอย่างเดียวในจะสร้างก็เรื่องของเขาไปก็แล้วกัน จะเอาเปลือก กระพี้ เนื้อ หรือแก่นก็เลือกได้ครับ

คนเช่าพระ คนในวงการพระ ถ้าไม่มีที่ไปที่มาหรือความชัดเจนแล้วจะมีใครบ้าง ยอมรับในการซื้อ เช่า บูชาครับ
สมมุติว่า ท่านพี่สร้างมาสิบรุ่น ทุกๆอาจารย์ไม่มีใครรู้ ที่ไปที่มาแน่นอนชัดเจน จะมีสักกี่คนจะสนใจ ศรัทธาคนก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย"

ผมขอออกความเห็นบ้างว่า สมมุติ พ่อแม่เราอยู่กับบ้านดีๆนั่แหละ แล้วมีบุคคลอื่นๆ มีนามหรือไม่มีนามก็ช่าง นำเอาชื่อของท่านไปทำสินค้าตัวหนึ่ง
ที่ผลิตออกมาแล้วนำไปขายชาวบ้านทั่วๆไป แล้วอวดอ้างว่าพ่อแม่ของเราได้ทำการคิดค้นพัฒนามาอย่างดีแล้ว ทำให้มีการจำหน่ายสินค้าออกไป
โดยที่พ่อแม่ของเราไม่ได้สั่งให้เขาทำและนำไปขาย ยังงี้ถือว่าเป็นการแอบอ้างและหลอกลวงหรือไม่ ถ้าเป็นท่านเจอแบบนี้ ท่านจะรู้สึกอย่างไร
>> "ท่านจะบอกว่า ช่างหัวมัน เราไม่ได้ทำซะอย่าง คนที่ซื้อไปใช้ ก็ตัดสินใจเองก็แล้วกัน ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ กรูไม่เกี่ยว" <<
ท่านจะปล่อยวาง ให้เป็นไปตามธรรมชาติหรือครับ ท่านทำได้จริงหรือ บ้าหรือโง่ครับ

ยิ่งเมื่อพ่อแม่เรามารู้เข้าภายหลัง สั่งลูกอย่างเราว่า "เฮ้ย ไปเคลียร์เรื่องนี้ให้พ่อแม่หน่อยซิ ทำอย่างนี้ดีไม่ดี พ่อกับแม่จะเสียชื่อนะ"
เราจะตอบว่าไงครับ "ครับๆ พ่อแม่ เดี๋ยวผมจะไปจัดการให้เรียบร้อย รับรองว่าไม่ให้เสียชื่อมาถึงท่านแน่นอน" <<อภิชาติบุตร น่าจะตอบอย่างนี้นะ
แต่ถ้าท่านตอบพ่อกับแม่ว่า "ปล่อยมันไปเถอะ มันเป็นเรื่องธรรมชาติ เราควรจะปล่อยวางนะครับ ใครมันทำอะไรไว้ มันจะได้ผลตอบแทนเอง
เราจะต้องยึดถือธรรมะ ข้อนั้น ข้อนี้ นะครับ พ่อกับแม่ ทุกสิ่งทุกอย่าง มันเป็นอนัตตา เราอย่าได้ถืออัตตาเลย ฯลฯ สารพัดข้อธรรมอื่นๆ" <<อันนี้เป็นบุตร
แบบไหนครับ ถ้าจะใช้คำว่าเนรคุณ ทรพี เฮงซวย ลองเลือกเอาละกัน บ้าหรือเปล่า โง่หรือเปล่า "ไม่เจริญทั้งทางโลกทางธรรมน่ะสิเนี่ย"
"จะไปไหนก็ไปครับ ไปไกลๆ ยิ่งดี แล้วอย่ากลับมานะ" [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] "ชาติหน้า ภพหน้า ก็อย่าได้กลับมาอีก" สาธุ ....[vkikpvkiUkp] [Vnjvq55] [vbvbcVjq] [ลิงนักร้อง]


สิบ่อได้ตั้งกระทู้อำลา ติครับหมอปีก
[55]คลายเครียดครับท่านดีเจ แต่สงสัยคงจะได้ตั้งแท่ๆๆๆๆข้าน้อยบ่ฮู้ว่าท่านสำเร็จขั้นใด๋ จังใด๋กะอย่าให้ข้าน้อยเป็นบาปเป็นกรรมเด้อท่านทอมหมี

Hope_1969
09-07-2010, 11:08 AM
ดูๆ แล้ว ปัญหามันเกิดตรงนี้ครับ

ท่านเขียนมาว่า

"เพราะผมไม่ติดที่ตัวบุคคล ติดที่คำสอน รูปกายนี้ก็แค่กาย กับ จิต จะอะไรกับชีวิต ดำกับขาว ดีกับชั่ว คนซื้อกับคนขาย ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ใจคนต่างกันครับ
สมมุติว่า ถ้าเราสร้างรูปวัตถุมงคลท่านมา ถ้าไม่ได้รับรองในการสร้าง แต่คนสร้างมีเจตนาต่างกันเขาเหล่าอาจจะคิดต่างมุมมองน่ะครับ ประกาศในเวปก็น่าจะได้น่ะครับว่า วัดนี้ ไม่มีวัตถุมงคลใดทั้งสิ้น มีแต่การปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐานอย่างเดียวในจะสร้างก็เรื่องของเขาไปก็แล้วกัน จะเอาเปลือก กระพี้ เนื้อ หรือแก่นก็เลือกได้ครับ

คนเช่าพระ คนในวงการพระ ถ้าไม่มีที่ไปที่มาหรือความชัดเจนแล้วจะมีใครบ้าง ยอมรับในการซื้อ เช่า บูชาครับ
สมมุติว่า ท่านพี่สร้างมาสิบรุ่น ทุกๆอาจารย์ไม่มีใครรู้ ที่ไปที่มาแน่นอนชัดเจน จะมีสักกี่คนจะสนใจ ศรัทธาคนก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย"

ผมขอออกความเห็นบ้างว่า สมมุติ พ่อแม่เราอยู่กับบ้านดีๆนั่แหละ แล้วมีบุคคลอื่นๆ มีนามหรือไม่มีนามก็ช่าง นำเอาชื่อของท่านไปทำสินค้าตัวหนึ่ง
ที่ผลิตออกมาแล้วนำไปขายชาวบ้านทั่วๆไป แล้วอวดอ้างว่าพ่อแม่ของเราได้ทำการคิดค้นพัฒนามาอย่างดีแล้ว ทำให้มีการจำหน่ายสินค้าออกไป
โดยที่พ่อแม่ของเราไม่ได้สั่งให้เขาทำและนำไปขาย ยังงี้ถือว่าเป็นการแอบอ้างและหลอกลวงหรือไม่ ถ้าเป็นท่านเจอแบบนี้ ท่านจะรู้สึกอย่างไร
>> "ท่านจะบอกว่า ช่างหัวมัน เราไม่ได้ทำซะอย่าง คนที่ซื้อไปใช้ ก็ตัดสินใจเองก็แล้วกัน ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ กรูไม่เกี่ยว" <<
ท่านจะปล่อยวาง ให้เป็นไปตามธรรมชาติหรือครับ ท่านทำได้จริงหรือ บ้าหรือโง่ครับ

ยิ่งเมื่อพ่อแม่เรามารู้เข้าภายหลัง สั่งลูกอย่างเราว่า "เฮ้ย ไปเคลียร์เรื่องนี้ให้พ่อแม่หน่อยซิ ทำอย่างนี้ดีไม่ดี พ่อกับแม่จะเสียชื่อนะ"
เราจะตอบว่าไงครับ "ครับๆ พ่อแม่ เดี๋ยวผมจะไปจัดการให้เรียบร้อย รับรองว่าไม่ให้เสียชื่อมาถึงท่านแน่นอน" <<อภิชาติบุตร น่าจะตอบอย่างนี้นะ
แต่ถ้าท่านตอบพ่อกับแม่ว่า "ปล่อยมันไปเถอะ มันเป็นเรื่องธรรมชาติ เราควรจะปล่อยวางนะครับ ใครมันทำอะไรไว้ มันจะได้ผลตอบแทนเอง
เราจะต้องยึดถือธรรมะ ข้อนั้น ข้อนี้ นะครับ พ่อกับแม่ ทุกสิ่งทุกอย่าง มันเป็นอนัตตา เราอย่าได้ถืออัตตาเลย ฯลฯ สารพัดข้อธรรมอื่นๆ" <<อันนี้เป็นบุตร
แบบไหนครับ ถ้าจะใช้คำว่าเนรคุณ ทรพี เฮงซวย ลองเลือกเอาละกัน บ้าหรือเปล่า โง่หรือเปล่า "ไม่เจริญทั้งทางโลกทางธรรมน่ะสิเนี่ย"
"จะไปไหนก็ไปครับ ไปไกลๆ ยิ่งดี แล้วอย่ากลับมานะ" [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] "ชาติหน้า ภพหน้า ก็อย่าได้กลับมาอีก" สาธุ ....[vkikpvkiUkp] [Vnjvq55] [vbvbcVjq] [ลิงนักร้อง]
อ่านแล้วเข้าใจง่ายดีครับ ยกตัวอย่างได้เห็นภาพชัดเจน ตรง ตรง ไม่อ้อมค้อม จบประเด็นในคราเดียว [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]

silp
09-07-2010, 03:42 PM
ได้แค่นี้หรือครับ ... คุณ Tommy ...


โพสเก่าที่กลับไปให้อ่านเพราะ .. เป็นโพสที่ก่อเหตุครับ .. ถึงต้องบอกให้กลับไปอ่าน . ...ต้องรับผิดชอบด้วยครับ อย่าทำตัวเหมือนหมาข้างบ้านผม ที่เที่ยวขี้เรี่ยราด เสร็จแล้วสักพักก็ต้องกลับมากินขี้ตัวเอง ... เห็นแล้วสมเพชครับ ...

และที่ว่าถึงลูกหลานนั้นนะ ... เรื่องนี้เป็นเรื่อง วิวาทะระหว่างตัวบุคคลครับ .. เที่ยวไปเอาลูกหลานบุคคลมาเล่นด้วย.. แถวบ้านผม เขาว่า หน้าตัวเมียครับ กลับบ้านไปนุ่งกระโปร่ง และให้พ่อแม่สั้งสอนมาใหม่นะครับ ...

คุณ Tommy คงเห็นความเห็นเพื่อนสมาชิกให้ห้องแล้วนะครับ ว่ามองท่านเป็นอย่างไร....

เสียดาย เข้าวัดฟังธรรม ครูบาอาจารย์มาทั่วภาคอีสาน 20 ปี ได้แค่นี้ ... สังเวชใจยิ่งนัก ..

[ :( ] [ :( ] [ :( ]

ao.p
09-07-2010, 09:48 PM
ท่าน Tommy
ท่านพี่หรือพี่ท่าน ที่คุณกล่าวมานี้ทุกคนเป็นลูกศิษย์ก้นกุฏิ ขององค์หลวงปู่จันเรียนครับ ทุกคนเป็นเดือดเป็นร้อนกับคำพูดของท่านคับ
"เรื่องรูปภาพก็เช่นกัน ต้องประกาศห้ามที่หน้าวัดเลย จะได้แน่นอนชัดครับ สมมุติน่ะครับ เช่นวัดนี้ ไม่มีวัตถุมงคลโดยประการทั้งปวง ถ้ามีทางวัดก็ไม่ได้เกี่ยวข้องและยินยอมให้มี แต่ถ้ามีก็สุดแต่ผู้มีเจตนาในการกระทำอย่างนี้เข้าท่าหรือป่าวครับ หรือไม่อย่างนั้นก็ขอประกาศทางจังหวัดเลย ชัวร์์์์์์์์์์์์์์์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ "
สงสัยท่านคงยังไม่ได้อ่านกระทู้เก่าๆ ๆแล้วก็มาโพสนะครับ ผมจะบอกให้ครับองค์หลวงปู่จันเรียนท่านอนุญาติให้สร้างล็อกเก็ตท่าน เฉพาะบุคคลครับและต้องมาขออนุญาติกับองค์ท่านก่อน แล้วท่านจะพิจารณาคับ สงสัยท่านคงยังไม่เคยไปกราบหลวงปู่จันเรียนมั้งครับเลยมาโพส อย่างนี้
ส่วนในเรื่อง พระสมเด็จนี้ คนที่จัดสร้างไม่ได้นำมากราบเรียนหลวงปู่แล้วนำชื่อท่านมาแอบอ้างขาย สร้างความเสียหายให้กับทางวัดคับ แล้วพี่ ๆ ในที่นี้จึงนำมาเป็นประเด็นแสดงความคิดเห็นแล้วก็นำมาบอกกล่าวให้ทุก ๆ ท่านทราบจะได้ไม่ถูกหรอกคับ
แล้วเรื่องธรรมมะที่ท่านแสดงออกมานั้นก็ไม่ผิดครับ แต่ว่าในนี้กระทู้นี้เรื่อง สมเด็จหลวงปู่จันเรียน วัดถ้ำสหาย..แอบอ้างขายมาแล้ว สงสัยท่านจะมาแสดงธรรมผิดกระทู้นะครับแต่ถ้าท่านบอกว่าธรรมะไม่มีกาลเวลา ผมว่าคงจะใช้ได้สำหรับพระอรหันต์ แต่ผมว่าท่านยังมีกิเลสอยู่นะครับ
ผมเคยบวชแล้วก็อยู่กับหลวงปู่จันเรียนได้ 6 เดือน แล้ว พี่ ๆ ในที่นี้ก็ขึ้นไปกราบหลวงปู่จันเรียนทุกอาทิตย์ สิ่งที่พี่กล่าวอ้างในที่นี้เป็นการพาดพิง องค์หลวงปู่ครับโดยที่ยังไม่ได้อ่านกระทู้เก่า ๆ ๆ หวังว่าพี่คงเข้าใจแล้วนะคับ ทุกท่านเคารพองค์หลวงปู่ครับ
พูดอะไรผิดไปต้องขออภัย

OATTO
09-07-2010, 10:40 PM
นักบุญไร้นาม [55] [55] [55]

ท่านมาแสดงภูมิปัญญาให้ข้าน้อยแล้วไซร้ ไฉนจึงรีบหลบไปเสียกันเล่า
โปรดจงมาสำแดงธรรมให้ข้าน้อยได้ประจักอีกจะเป็นรัย อันตัวข้านั้นยังไม่เข้าใจ
เหตุอันใดนั้นมีแต่การสมมุติเล่า รึว่าท่านนั้นคอยแต่เฝ้าร่ำร้องรอให้เป็นจริง
แล้วสิ่งใดกันเล่าที่ท่านเรียกว่าธรรม หากแม้นท่านยังไม่เคยรู้จักที่จะทำ
อันคำเอ่ยอ้างนั้นเล่าใครก็กล่าวได้ เจตนารมณ์ท่านนั้นเป็นอย่างไร ข้าน้อยใคร่ขอรู้

อ้อ....ก่อนที่ข้าพเจ้าจะรู้จักปล่อยวาง ตอนนี้ ข้าพเจ้าขอทำความรู้จักกับการ"ถือ"ก่อนนะขอรับ

ขอดื่มคารวะให้ท่านสามจอก [iymik123] [iymik123] [iymik123]

ข้าน้อยขอตัวไปก่อนล่ะ [77] [77] [77]

kteenoi
09-07-2010, 11:06 PM
นักบุญไร้นาม

เขาเป็นต้นไม้ที่โตในวัดมาหลายวัด สะสมธรรมจนต้นสูง โตมา 20 ปีแล้ว

พวกเราเลยไม่เข้าใจธรรมของเขา เพราะเรามันแค่"ต้นหญ้า"ที่อยู่ข้างกุฎิ หลวงพ่อ

อย่าไปสนใจต้นไม้สูงที่รอเวลาล้มเลยครับ

เป็นต้นหญ้าแบบเราๆนี้ละครับ

อยู่ที่ไหนก็อยู่ได้

Tommy
09-07-2010, 11:08 PM
[:toon05] [:toon05]น้อมคารวะ ท่านพี่ ข้าน้อย แนะนำการรู้ แต่การรู้ของคนอื่นต่างๆกัน เปรียบเทียบแล้ว จิตใจท่านพี่ ก็มีเหตุผล ข้าน้อย ปลีกวิเวกเมื่อไหร่ ก็จะกล่าวให้ฟังอีก นักบุญไร้นาม เชิญกลับไปอ่านของเดิมและเปรียบน่ะขอรับ คนโพสตอบกลับข้าน้อย กลับข้าน้อยแสดงความคิดเห็นส่วนตัว
แนะนำสถานที่ภาวนาอีกที่น่ะ แขวงสวัตนะเขต ท่านพระอาจารย์อารัญ ลูกศิษย์สายหลวงปู่หล้า เขมปัตโต ข้าน้อยได้เรียนถามและศึกษาธรรมด้วย ไปสร้างวัดป่าพุทธวัน ที่นั้นข้าน้อยไปฝึกปฏิบัติที่นั้น สัปปายะมากครับ เหมือนครั้งอดีตครับ [p7dqphkpq] [p7dqphkpq] [p7dqphkpq]
โปรดอย่าพึ่งเชื่อข้าน้อย กลับไปอ่านก่อน คิดก่อน พิจารณากอน ชมหรือตำหนิ ก็ไม่มีอกุศลต่อกัน ขอรับ คารวะนี้ เพื่อนกัลยามิตรครับ

ช่างตั๋ง
09-07-2010, 11:20 PM
ปัจจุบันหลวงพี่ tommy อยู่วัดไหนครับ [:emo01] [:emo01] [:emo01]

Tommy
09-07-2010, 11:38 PM
[ลิงหูกาง] [ลิงหูกาง] [ลิงหูกาง]นักบุญไร้นาม ไม่ใช่หลวงพี่ ไม่มีวัด ไม่มีที่อยู่ ศึกษาธรรมแบบผู้ไม่มีบ้าน ไม่มีวัด ไม่มีอาราม เด้อ นักบุญไร้นาม อยู่ที่แร่ร่อนวนาราม ทั้งในประเทศไทยและประเทศลาว ขอรับ เข้าเมืองครึ่งปี อยู่ป่าครึ่งปี ลาก่อนขอรับ น้อมคารวะ กัลยาณมิตร กัลยาณธรรม เดือนหน้าจะข้ามเมืองลาวแล้ว ไปก่อนเด้อ [55] [55] [55]

silp
09-08-2010, 07:42 AM
ไม่ตอบแล้วน่ะ ขอรับ จะว่าอะไรจะโพสอะไรก็เชิญเถอะตามสบาย เพราะความสุขของพี่ท่านและท่านพี่ทั้งหลาย ข้าน้อยก็ย่อมรับโดยดุษฏี สรุป ก็คือสมมุติสัจจะและปรมัตสัจจะสมมุติ พอดีว่างๆก็เลย โพสแก้เหงา ผู้ถูกใจก็ว่าดี ผู้ไม่ถูกใจก็ว่าไม่ดี ก็จะใส่ใจทำไม เพราะนานาทัศคติ ขออนุญาต ยกธรรมขององค์หลวงปู่ชาเคยเทศน์ไว้ว่า ทุกข์เพราะความคิด " นักบุญไร้นาม ศึกษาธรรมมาน้อย รู้น้อย มีปัญญาน้อย วาสนาน้อย แต่โชคดีได้ฟังธรรมบ่อย สนทนากับพ่อแม่คูบาอาจารย์บ่อย หลายๆรูปหลายองค์ เพราะยังเป็นเสขะบุคคลอยู่ ผู้ยังต้องศึกษาอยู่มีความเข้าใจก็นิดๆหน่อยขอรับ ทั่วภาคอิสานก็ร่วม 20 ปีนี้แล้ว
เพราะถือปรัชญาตนเองว่า จุดจบของการศึกษาคือหลุมฝังศพ ถ้ามีลมหายใจอยู่ก็ต้องศึกษาต่อไป ขอรับ ขอความสุขจงมีแก่กัลยาธรรม กัลยามิตรทุกท่าน ลาก่อนเด้อ พี่น้องเอยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆขอคารวะ จอกสุดท้าย จากนักบุญไร้นาม


[Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55]


โพสของใครหว่า .... ท่าน PiGBiG ... ส่งแป๊ปซี่มาให้ผม 1 กระป๋องซะดี ๆ ... ผมว่าแล้วจะเอาสัจจะอะไรกับพวกกำมะลอ .....

วันนี้วันดี ... มีแป๊ปซี่1 กระป๋องมาให้ดื่มฟรี ....ขอบคุณท่านนักบุญไร้นาม ...แต่ไร้ผิดชอบ ... ไร้สัจจะ ... ขอบคุณ ... ขอบคุณ.....

ขอคาราวะ 1 กระป๋อง ... [p7dqphkpq] [p7dqphkpq] [p7dqphkpq]

[Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55]

p_anamai
09-08-2010, 08:54 AM
:laughing4:[55]ยังเข้ามาดูกระทู้อยู่น้อคนเฮา [:toon05] [:toon06] [:emo4] [:emo03] [ลิงกวน] [x^Uf]

SARAVUT42
09-08-2010, 08:57 AM
[g,bo] ท่านนักบุญ ไร้...คำจำกัดความ....สุดจะพรรณา [ลิงยกธงขาว]
ขอให้ท่านไปดี...ไปตามทางของท่านเถอะเด้อ [cVjq]

[fu8iy] หากมีบุญวาสนา ขอให้พบหนทางสู่ธรรม
ขอให้ท่านเก็บเกี่ยว บุญ บารมี ได้เยอะๆ นะครับ


เก็บรักษาไว้กับตัวท่านให้ดี อย่าให้ใครไปแย่งเอาล่ะ

[p7dqphkpq]

Tommy
09-08-2010, 09:04 AM
[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทามิ [;hkdcpjch;] [;hkdcpjch;] [fu8iy]

silp
09-08-2010, 09:07 AM
ขอบคุณอีกครั้งครับ ..... แป๊ปซี่ 1 กระป๋อง ส่งมาเร็ว ส่งมาเร็ว วววววว ....

[Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55]

p_anamai
09-08-2010, 09:09 AM
ขอบคุณอีกครั้งครับ ..... แป๊ปซี่ 1 กระป๋อง ส่งมาเร็ว ส่งมาเร็ว วววววว ....

[Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55]
[:toon05]นี่แหละสัจจธรรมแท้ๆ แป๊ปซี่ดีที่ซู๊ด55555555

SARAVUT42
09-08-2010, 09:10 AM
[fu8iy] pepsi รสชาติของคนรุ่นใหม่ [fu8iy]


[55] [55] [55] [55] [55] [55] [55] [55] [55]
[55] [55] [55] [55] [55] [55] [55] [55] [55]

ขอหัวเราะ ซัก 18 ครั้งนะครับ พี่น้องครับ

SARAVUT42
09-08-2010, 09:28 AM
[ลิงหูกาง] [ลิงหูกาง] [ลิงหูกาง]นักบุญไร้นาม ไม่ใช่หลวงพี่ ไม่มีวัด ไม่มีที่อยู่ ศึกษาธรรมแบบผู้ไม่มีบ้าน ไม่มีวัด ไม่มีอาราม เด้อ นักบุญไร้นาม อยู่ที่แร่ร่อนวนาราม ทั้งในประเทศไทยและประเทศลาว ขอรับ เข้าเมืองครึ่งปี อยู่ป่าครึ่งปี ลาก่อนขอรับ น้อมคารวะ กัลยาณมิตร กัลยาณธรรม เดือนหน้าจะข้ามเมืองลาวแล้ว ไปก่อนเด้อ [55] [55] [55]
[fu8iy] ชักกังวลใจแล้วล่ะ [fu8iy]

กลัวใจจัง กลัวท่านจะตั้งตนเป็นศาสดา องค์ใหม่ซะแล้วสิ
แต่ถ้าท่านจะเผยแผ่ในแนวทางนี้ ก็ขออนุโมทนาด้วย
ถ้ายังไง ผมขอเสนอชื่อ นิกายใหม่ว่า "นิกายเป๊ปซี่"
รบกวนโปรดพิจารณาด้วยเด้อท่าน

Hope_1969
09-08-2010, 09:47 AM
[ลิงหูกาง] [ลิงหูกาง] [ลิงหูกาง]นักบุญไร้นาม ไม่ใช่หลวงพี่ ไม่มีวัด ไม่มีที่อยู่ ศึกษาธรรมแบบผู้ไม่มีบ้าน ไม่มีวัด ไม่มีอาราม เด้อ นักบุญไร้นาม อยู่ที่แร่ร่อนวนาราม ทั้งในประเทศไทยและประเทศลาว ขอรับ เข้าเมืองครึ่งปี อยู่ป่าครึ่งปี ลาก่อนขอรับ น้อมคารวะ กัลยาณมิตร กัลยาณธรรม เดือนหน้าจะข้ามเมืองลาวแล้ว ไปก่อนเด้อ [55] [55] [55]
[fu8iy] ชักกังวลใจแล้วล่ะ [fu8iy]

กลัวใจจัง กลัวท่านจะตั้งตนเป็นศาสดา องค์ใหม่ซะแล้วสิ
แต่ถ้าท่านจะเผยแผ่ในแนวทางนี้ ก็ขออนุโมทนาด้วย
ถ้ายังไง ผมขอเสนอชื่อ นิกายใหม่ว่า "นิกายเป๊ปซี่"
รบกวนโปรดพิจารณาด้วยเด้อท่าน
ถ้าจะตั้งชื่อนี้ อย่าลืมไปขอเจ้าของลิขสิทธิ์ ก่อนนะครับ [55]

silp
09-08-2010, 09:57 AM
.... นิกายแป๊ปซี่ ....

คิดได้ไงนี้ .... สู๊ดยอด . ดดดดดด


ถ้ายังไงท่านนักบุญทำพระนิกายแป๊ปซี่แจก ขอด้วยคนนะครับ ... ติดป้ายหน้าสำนักเลย ที่นี้สร้างพระแจก ... รับรองครับ ตรึม ...


[vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]

PiGBiG
09-08-2010, 10:47 AM
[:toon05] [:toon05] เห็นท่าน Tommy คาราวะจอกสุดท้ายแล้วคิดว่าจะไม่เข้ามาอีกแล้วเข้ามาอีกทำมัยละนี่ ผมเลยต้องเสีย เป๊ปซี่ 1 กระป๋องให้ท่าน silp แทนที่จะได้หมออวยมาครอบครอง สัจจะ หนอ สัจจะ ไม่มีในหมู่โจรจริงๆ [55] [55]

p_anamai
09-08-2010, 10:59 AM
[:toon05] [:toon05] เห็นท่าน Tommy คาราวะจอกสุดท้ายแล้วคิดว่าจะไม่เข้ามาอีกแล้วเข้ามาอีกทำมัยละนี่ ผมเลยต้องเสีย เป๊ปซี่ 1 กระป๋องให้ท่าน silp แทนที่จะได้หมออวยมาครอบครอง สัจจะ หนอ สัจจะ ไม่มีในหมู่โจรจริงๆ [55] [55]
[55]มีแบบนี้ด้วยเหรอเฮีย พระสมเด็จหมออวยๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

PiGBiG
09-08-2010, 11:01 AM
รอบแพ๊ททริกก็ว่าไปรอบละ นี้อีกรอบ เสียเป๊ปซี่ไป 1 กระป๋อง [55] [55]

silp
09-08-2010, 11:04 AM
อยากเป็นนักบุญ .... ต้องถือสัจจะเป็นปฎิบัตินะครับ ... จะบอกให้ ...

โพสตนเองยังไม่กล้าตอบ .. แล้วจะเอาอะไรกับสัจจะ ... ท่านนักบุญ [c'U;;;] [c'U;;;] [c'U;;;]

ค่าของสัจจะนักบุญนิรนาม ...แค่ แป๊ปซี่ 1 กระป๋อง กับ สมเด็จหมออวยชุดใหญ่ .. ยังสบาย สบาย ... รอดื่มแก้กระหายอยู่ครับ ... ส่งมาเร็วไวท่าน PiGBiG... [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55]

ชมรูปให้ สมเด็จหมออวย .. [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

p_anamai
09-08-2010, 11:06 AM
[:toon05] [:toon05] เห็นท่าน Tommy คาราวะจอกสุดท้ายแล้วคิดว่าจะไม่เข้ามาอีกแล้วเข้ามาอีกทำมัยละนี่ ผมเลยต้องเสีย เป๊ปซี่ 1 กระป๋องให้ท่าน silp แทนที่จะได้หมออวยมาครอบครอง สัจจะ หนอ สัจจะ ไม่มีในหมู่โจรจริงๆ&#160; [55] [55]
[:toon05]ไม่สนใจแต่ใส่ใจม๊ากมาก&#160; หรือว่าที่เห็นนั้นเป็นเรื่องสมมุติ สมมุตินะครับสมมุติ555555อย่าคิดมากแซวเล่นๆ

PiGBiG
09-08-2010, 11:07 AM
:laughing4: :laughing4: [: ) ] อดอีกแล้วหนอเรา [ลิงผูกคอตาย] [ลิงผูกคอตาย]

silp
09-08-2010, 11:09 AM
รอบ PATRIX ..ผมว่า ไม่เข้ามา เพราะ คิดว่า ถึงจะแปลก ๆ หน่อย แต่ก็น่าจะมีธรรม มีศักดิ์ศรี ต่อตัวเอง ... แต่ก็เล่นเอาลุ้นแทบตาย ...แต่ก็ได้ พระเนื้อผงปรก รพช. หลวงปู่เทศน์มา ยังมีค่ามากมายกว่า แป๊ปซี่นะครับ . .เจ้านาย


รอบนี้ สบาย สบาย ...แป๊ปซี่ดีที่สู๊ด ดดดดดดดดดด....


[55] [55] [55] [55] [55] [55] [55] [55]

p_anamai
09-08-2010, 11:14 AM
อยากเป็นนักบุญ .... ต้องถือสัจจะเป็นปฎิบัตินะครับ ... จะบอกให้ ...

โพสตนเองยังไม่กล้าตอบ .. แล้วจะเอาอะไรกับสัจจะ ... ท่านนักบุญ [c'U;;;] [c'U;;;] [c'U;;;]

ค่าของสัจจะนักบุญนิรนาม ...แค่ แป๊ปซี่ 1 กระป๋อง กับ สมเด็จหมออวยชุดใหญ่ .. ยังสบาย สบาย ... รอดื่มแก้กระหายอยู่ครับ ... ส่งมาเร็วไวท่าน PiGBiG... [Vnjvq55] [Vnjvq55] [Vnjvq55]

ชมรูปให้ สมเด็จหมออวย .. [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]
[c-;t] [-vv4yp] [;^UflU;p] [ลิงกวน] [;hk;cpUt] [07h'] [แฮ่ๆ]งามหลายเด้55555

SARAVUT42
09-08-2010, 11:16 AM
[แฮ่ๆ] ทำไมเราไม่มีโอกาสอย่างนี้บ้างน้อ
[หมูร้องไห้]

123
09-08-2010, 11:16 AM
ต่อนะครับ .. ล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้านี้ ท่านพระอาจารย์เมตตาแจกนั้น ผมมองจากที่ผมเห็นครับ .. ท่านพระอาจารย์ฝึกลูกศิษย์ให้นั้งภาวนา และเป็นการฝึกลูกศิษย์ให้รักษาสัจจะ ... ดังที่ท่านพระอาจารย์สั่งสอนมาตลอด เช่น มี โยมผู้หญิงท่านหนึ่ง มาขอล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้าจากท่านพระอาจารย์เพราะเมื่อคืนนั้งได้ 5 ชั่วโมง ท่านพระอาจารย์ ก็แจกให้ และถามย้ำว่าไม่ได้กระดุกกระดิก ขยับตัวใช่เปล่า โยมผู้หญิงท่านนั้น รับล๊อกเก๊ตไปแล้ว นั้งสักครู่ ก็กราบเรียนท่านพระอาจารย์ ว่า ไม่แน่ใจว่าขยับตัวหรือเปล่า ขอคืนล๊อกเก๊ตท่านพระอาจารย์ก่อน คืนนี้จะนั้งภาวนาใหม่ ... หรือ มีลูกศิษย์ที่ไม่ได้มานอนวัด แต่ขออนุญาตินั้งภาวนาที่บ้าน ท่านก็อนุโลมให้ แต่วันที่มารับล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้า ท่านจะให้ไปกราบสาบานต่อหน้าพระประธานในถ้ำว่า ได้นั้งภาวนามาแล้ว 5 ชั่งโมงจริง ...แต่ถ้าเป็นพระ หรือแม่ชี ท่านพระอาจารย์มีเงื่อนไขว่า ต้องนั้งอย่างน้อย 10 ชั่วโมงนะครับ ( ยากกว่าอีก ) .. หรือ มีลูกศิษย์ที่นั้งภาวนาไม่ได้ มาขอล๊อกเก๊ตจากท่านพระอาจารย์ ท่านก็ไม่ให้ครับ เพราะท่านพระอาจารย์พูดว่า ท่านก็ถือสัจจะเป็นสำคัญ... มีอีกเรื่องครับ ท่านพระอาจารย์พูดว่า ถ้าใครที่นั้งภาวนาแล้วได้ล๊อกเก๊ตไป แล้วจะนำไปให้ผู้อื่นต่อนั้น. คนที่รับต่อต้องนั้งภาวนาได้ 5 ชั่วโมงเช่นกันนะครับ .. (เรื่องนี้ได้ยินมากับหูครับ)..


ส่วนผมตามที่ท่าน olee โพสนั้น พูดตรง ๆ ครับ นั้งภาวนาไม่ถึง 5 ชั่วโมงหรอกครับ เก่งสุด 3 ชั่วโมงครับ ..แต่ที่ได้ล๊อกเก๊ตพระพุทธเจ้า เพราะท่านพระอาจารย์เมตตาแจกให้ ก่อนที่ท่านจะตั้งเงื่อนไขการนั้งภาวนาครับ หรือเป็นพวกลอดเข่งนะครับ.. หลังจากนั้น ท่านพระอาจารย์ยังพูดกับ ผมเลยครับ ถ้าผมนั้งได้ 5 ชั่วโมง ท่านพระอาจารย์ให้ 5 อัน พร้อมมีของแถม อีกด้วยครับ ... ท่าน kteenoi ...ท่าน PiGBiG ....ก็ได้รับแจกแบบลอดเข่งด้วยครับ ...พวกผมถือเป็นวาสนาครับที่ท่านพระอาจารญ์เมตตาพวกผมเพราะถ้าให้นั้งภาวนา 5 ชั่วโมง สงสัยคงหมดสิทธิ์ได้กับเขาแน่นอน ...


[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]
[ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว]


เคยนั่งที่ หอภาวนา ครั้งสุดท้ายได้แค่ 2 ชั่วโมงแบบสุดๆ ครับ

เรื่อง ล๊อคเก็ต ผม อด ชัวน์ครับ แต่ได้กราบท่านพ่อ ก็ถึงใจ

และก็แทบ จะไม่หวั่นไหวในสถานการณ์ต่างๆแล้วครับ

ถ้าอยู่ใน ศีลธรรม นึกถึงท่านพ่อเมื่อไหร่ ไม่เคยกลัวอันตราย


ท่านพ่อศักดิ์สิทธิ์ สุดยอด ๆ ๆ ครับ


สาธุ ๆ ๆ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

silp
09-08-2010, 11:23 AM
คาราวะ ศิษย์พี่ 123 ... [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

PiGBiG
09-08-2010, 11:24 AM
:laughing4: :laughing4: สาธุ ครับท่านพี่ 123 ตอนนี้กระทู้นี้ร้อนหน่อยนะครับพอดีท่าน Tommy มาโพสแสดงความคิดเห็นที่ไม่สมควรแก่ท่านพระอาจารย์ พวกผมเลยต้องโพสอธิบายก็แล้วเขาก็ยังไม่สำนึกในสิ่งที่เขาพิมพ์ ผมก็จนซึ่งปัญญากับเขาแล้ว หวังว่าท่านพี่ 123 จะไม่ว่าพวกผมพิมพ์ไม่เหมาะสมนะครับ [fu8iy] [fu8iy]

silp
09-08-2010, 12:02 PM
แป๊ปซี่ดีที่สู๊ด ดดดดดดดดดดด ... ขอบคุณครับ ขอบคุณครับ ... [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]


ขอคาราวะ 1 กระป๋อง . .. [55] [55] [55]

!!_DJ_!!
09-08-2010, 03:31 PM
แป๊ปซี่ดีที่สู๊ด ดดดดดดดดดดด ... ขอบคุณครับ ขอบคุณครับ ... [vbvbcVjq] [vbvbcVjq] [vbvbcVjq]


ขอคาราวะ 1 กระป๋อง . .. [55] [55] [55]ไปๆมาๆเกี่ยวอะไรกับแป้บซี้น้อ.....
ถ้างั้นก็แป้บซี่แม้กซ์เด้อค่อยสิบ่ออ้วน...
ท่านpigbig อย่ากินหลายเด้อ [77] [77] [77] [55]

123
09-08-2010, 08:25 PM
คาราวะ ศิษย์พี่ 123 ... [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]
:laughing4: :laughing4: สาธุ ครับท่านพี่ 123 ตอนนี้กระทู้นี้ร้อนหน่อยนะครับพอดีท่าน Tommy มาโพสแสดงความคิดเห็นที่ไม่สมควรแก่ท่านพระอาจารย์ พวกผมเลยต้องโพสอธิบายก็แล้วเขาก็ยังไม่สำนึกในสิ่งที่เขาพิมพ์ ผมก็จนซึ่งปัญญากับเขาแล้ว หวังว่าท่านพี่ 123 จะไม่ว่าพวกผมพิมพ์ไม่เหมาะสมนะครับ [fu8iy] [fu8iy]ขออภัย ๆ มิกล้า ๆครับ ทุกๆท่าน ผมก็ต้องขออาศัยท่านมากกว่า

เอาเป็นว่า ขอให้ผู้ที่ไม่รู้ สำนึกเร็วๆ หรือรีบปรับตัวให้เร็ว ล่ะกันสำหรับกระผมขอใช้ประโยค ว่า

ถ้ามี ขี้ฝุ่น ที่ติดตามจีวรท่าน สะบัดมาโดนตัวเราได้บ้าง

ก็ถือว่า เป็น บุญมหาศาลแล้ว

คุ้มชาติเกิด แล้วสำหรับผม ชาตินี้


สาธุ ๆ ๆ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

Tommy
09-08-2010, 08:47 PM
นอกรอบได้ยินได้ฟังมาก็บันเทิงจิตใจดี การภาวนา การนั่งสมาธิ ขออนุโมทนา สาธุ ถ้าคนมีความศรัทธาและตั้งใจจริงแล้วก็ไม่เหลือวิสัย
ทำไมนั่งไม่ได้ ตามเวลากำหนดเท่านั้นเท่านี้ เพราะจิตใจไม่สงบ เด็กข้างอาศรม เล่าให้ฟัง เพื่อนบ้านนั่งเล่นไพ่โต้รุ่งได้ ดื่มเหล้ายันสว่าง อะไรต่อมิอะไรเขาทำได้เพราะมีความตั้งใจ ถ้าเป็นสัมมาทิฏฐิ สัมมาสติ สัมมาสมาธิ ก็ไม่เหลือวิสัยของผู้ปฏิบัติธรรม ขอคารวะ เพื่อนสมช.ด้วยความเคารพทุกท่าน [fu8iy]
อัตตา มีตัวตน ถือเราถือเขา ก็กรรมต่อกันร่ำไป ขออโหสิกรรม [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว] [ลิงยกธงขาว]

SARAVUT42
09-08-2010, 08:57 PM
[ลิงคุณหนู] โถ ..โถ.. ท่าน >> ท่านนักบุญ "นอกรอบ" ไร้นาม <<


>> "ผู้ที่ไม่ใช่หลวงพี่ ไม่มีวัด ไม่มีที่อยู่ ศึกษาธรรมแบบผู้ไม่มีบ้าน
ไม่มีวัด ไม่มีอาราม นักบุญไร้นาม อยู่ที่เร่ร่อนวนาราม" <<

kteenoi
09-08-2010, 10:27 PM
เกาไม่ถูกที่คัน คันไม่ถูกที่เกา

ถ้าคันมาก เกาเองไม่ได้ ให้เอาสีข้างเข้าถู ตามเสาบ้าน เสาเรือน

หรือตาม ต้นไม้ข้างทาง จะได้หายคัน นะ ท่านไร้สังกัด

นี่ละ.. แบบ ทำ - มะ - ซาต แท้

ถ้าหาต้นไม้ไม่ได้ ก็เอาต้นไม้ที่ปลูกมาแล้ว 20 ปี นั้นละ มาทำเป็นเสา

ไร้สังกัด นี่เอง ถึงได้.. เขาไปทั่ว

[vnf] [cijqoujq]

SARAVUT42
09-08-2010, 10:48 PM
"เวลาหมามันเกาหู มันจะแลบลิ้นไปด้วย
ถ้ามันคันมากๆ เวลาเกา มันจะร้องคราง หงิง หงิง
ควายมันจะลงแช่ปลัก เพื่อไล่ตัวเหลือบ ริ้น ไร
ถ้ามันคันมากๆ มันเกาไม่ได้อย่างหมา
มันก็จะเอาสีข้างเข้าถู ถูๆ ไถๆ ไปเรื่อย ..แต่มันไม่ได้ร้องคราง
ในแววตา มันคล้ายๆ คิดอะไรอยู่ ไม่มีใครเข้าใจ" โถ.. ควาย

นี่ล่ะ ธรรมชาติ

ขอท่านนักบุญ "นอกรอบ" ไร้นาม

>> "ผู้ที่ไม่ใช่หลวงพี่ ไม่มีวัด ไม่มีที่อยู่ ศึกษาธรรมแบบผู้ไม่มีบ้าน
ไม่มีวัด ไม่มีอาราม นักบุญไร้นาม อยู่ที่เร่ร่อนวนาราม" <<


โปรดสดับ

mickey
09-09-2010, 05:58 AM
[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] ขอทุกท่านโปรดยุติเถิดครับ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

ผมว่ามันทำให้หลายคนที่เข้ามาอ่านในกระทู้นี้รู้สึกเหนื่อยใจและเบื่อเป็นที่สุด ที่จะมาเห็นสิ่งไม่เกิดสาระ
ท่านที่ทราบว่าอะไรควรไม่ควรอันจะเป็นการล่วงเกินต่อพ่อแม่ครูอาจารย์ก็ควรหยุดเสียเถิดอย่าดื้อดันทุรังโพลสเลย มันจักเป็นบาปกรรม
กระทู้นี้แรกเริ่มเห็นว่าเป็นการป้องกันการเอาพ่อแม่ครูจารย์มาแอบอ้างเพื่อหาประโยชน์เชิงพานิช ประชาสัมพันธ์เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันแก่ศานุศิษย์ที่เคารพศรัทธา
และต้องการสิ่งอันเป็นมงคลวัตถุไว้เพื่อสักการะสิริมงคลแก่ตนเอง อ่านให้รู้(ให้เข้าใจ)ดูให้เห็น แล้วค่อยคิดค่อยพูด(โพลส) ทุกคนทุกท่านอาจจะผิดพลาดพลั้งกันได้ เมื่อทราบแล้วควรแก้ไข และให้อภัยซึ่งกันและกันนะครับ ธรรมะเป็นสิ่งสูงค่าควรแก่การน้อมนำมาปฏิบัติสักการะใช่จะนำมาพูดเล่นหรือเอามาเขียนทั่วมันไม่เกิดประโยชน์ เพราะผู้อยากได้ธรรมนั้น ต้องแสวงหาเอง ปฏิบัติเอง รู้เอง เห็นเอง คนเราไม่จำต้องสอนผู้อื่น สอนตัวเอง ทำตัวเองให้ดีเป็นพอ อยากขอให้ทุกท่านทุกฝ่ายยุติและเข้ามานำเสนอสาระอย่างเช่นในกระทู้ก่อนๆ ที่ผ่านมาเพื่อจะได้เป็นประโยชน์และจรรโลงใจแก่ผู่อ่านผู้พบเห็น ผมเชื่อว่าหลายคนอยากเห็นเช่นนั้น


วันทามิ พุทธัง สัพเมโทสังขะมะถะเมภันเต
วันทามิ ธัมมัง สัพเมโทสังขะมะถะเมภันเต
วันทามิ สังฆัง สัพเมโทสังขะมะถะเมภันเต
[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]กราบแทบเท้าหลวงปู่จันทร์เรียน [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

prayadphone
09-10-2010, 02:14 PM
เห็นด้วยกับท่านมิคกี้ครับ.......สาธุ กราบหลวงปู่ จันทร์เรียน

ao.p
09-10-2010, 02:39 PM
เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง กราบพ่อพ่อครูบาอาจารย์ องค์หลวงปู่จันเรียนด้วยความเคารพ[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] ขอทุกท่านโปรดยุติเถิดครับ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

ผมว่ามันทำให้หลายคนที่เข้ามาอ่านในกระทู้นี้รู้สึกเหนื่อยใจและเบื่อเป็นที่สุด ที่จะมาเห็นสิ่งไม่เกิดสาระ
ท่านที่ทราบว่าอะไรควรไม่ควรอันจะเป็นการล่วงเกินต่อพ่อแม่ครูอาจารย์ก็ควรหยุดเสียเถิดอย่าดื้อดันทุรังโพลสเลย มันจักเป็นบาปกรรม
กระทู้นี้แรกเริ่มเห็นว่าเป็นการป้องกันการเอาพ่อแม่ครูจารย์มาแอบอ้างเพื่อหาประโยชน์เชิงพานิช ประชาสัมพันธ์เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันแก่ศานุศิษย์ที่เคารพศรัทธา
และต้องการสิ่งอันเป็นมงคลวัตถุไว้เพื่อสักการะสิริมงคลแก่ตนเอง อ่านให้รู้(ให้เข้าใจ)ดูให้เห็น แล้วค่อยคิดค่อยพูด(โพลส) ทุกคนทุกท่านอาจจะผิดพลาดพลั้งกันได้ เมื่อทราบแล้วควรแก้ไข และให้อภัยซึ่งกันและกันนะครับ ธรรมะเป็นสิ่งสูงค่าควรแก่การน้อมนำมาปฏิบัติสักการะใช่จะนำมาพูดเล่นหรือเอามาเขียนทั่วมันไม่เกิดประโยชน์ เพราะผู้อยากได้ธรรมนั้น ต้องแสวงหาเอง ปฏิบัติเอง รู้เอง เห็นเอง คนเราไม่จำต้องสอนผู้อื่น สอนตัวเอง ทำตัวเองให้ดีเป็นพอ อยากขอให้ทุกท่านทุกฝ่ายยุติและเข้ามานำเสนอสาระอย่างเช่นในกระทู้ก่อนๆ ที่ผ่านมาเพื่อจะได้เป็นประโยชน์และจรรโลงใจแก่ผู่อ่านผู้พบเห็น ผมเชื่อว่าหลายคนอยากเห็นเช่นนั้น

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง กราบพ่อพ่อครูบาอาจารย์ องค์หลวงปู่จันเรียนด้วยความเคารพ

วันทามิ พุทธัง สัพเมโทสังขะมะถะเมภันเต
วันทามิ ธัมมัง สัพเมโทสังขะมะถะเมภันเต
วันทามิ สังฆัง สัพเมโทสังขะมะถะเมภันเต
[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]กราบแทบเท้าหลวงปู่จันทร์เรียน [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

silp
09-11-2010, 04:30 PM
[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy] ขอทุกท่านโปรดยุติเถิดครับ [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]

ผมว่ามันทำให้หลายคนที่เข้ามาอ่านในกระทู้นี้รู้สึกเหนื่อยใจและเบื่อเป็นที่สุด ที่จะมาเห็นสิ่งไม่เกิดสาระ
ท่านที่ทราบว่าอะไรควรไม่ควรอันจะเป็นการล่วงเกินต่อพ่อแม่ครูอาจารย์ก็ควรหยุดเสียเถิดอย่าดื้อดันทุรังโพลสเลย มันจักเป็นบาปกรรม
กระทู้นี้แรกเริ่มเห็นว่าเป็นการป้องกันการเอาพ่อแม่ครูจารย์มาแอบอ้างเพื่อหาประโยชน์เชิงพานิช ประชาสัมพันธ์เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันแก่ศานุศิษย์ที่เคารพศรัทธา
และต้องการสิ่งอันเป็นมงคลวัตถุไว้เพื่อสักการะสิริมงคลแก่ตนเอง อ่านให้รู้(ให้เข้าใจ)ดูให้เห็น แล้วค่อยคิดค่อยพูด(โพลส) ทุกคนทุกท่านอาจจะผิดพลาดพลั้งกันได้ เมื่อทราบแล้วควรแก้ไข และให้อภัยซึ่งกันและกันนะครับ ธรรมะเป็นสิ่งสูงค่าควรแก่การน้อมนำมาปฏิบัติสักการะใช่จะนำมาพูดเล่นหรือเอามาเขียนทั่วมันไม่เกิดประโยชน์ เพราะผู้อยากได้ธรรมนั้น ต้องแสวงหาเอง ปฏิบัติเอง รู้เอง เห็นเอง คนเราไม่จำต้องสอนผู้อื่น สอนตัวเอง ทำตัวเองให้ดีเป็นพอ อยากขอให้ทุกท่านทุกฝ่ายยุติและเข้ามานำเสนอสาระอย่างเช่นในกระทู้ก่อนๆ ที่ผ่านมาเพื่อจะได้เป็นประโยชน์และจรรโลงใจแก่ผู่อ่านผู้พบเห็น ผมเชื่อว่าหลายคนอยากเห็นเช่นนั้น


วันทามิ พุทธัง สัพเมโทสังขะมะถะเมภันเต
วันทามิ ธัมมัง สัพเมโทสังขะมะถะเมภันเต
วันทามิ สังฆัง สัพเมโทสังขะมะถะเมภันเต
[fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]กราบแทบเท้าหลวงปู่จันทร์เรียน [fu8iy] [fu8iy] [fu8iy]เห็นด้วยครับ กับความเห็นท่าน mickey .... แต่ทัศนะของนักบุญ Tommy นี้ สุดทนทานจริง ๆ ครับ .... เห็นว่าเรียนพระไตรปิฎก คือ พระสูตร พระวินัย และพระอภิธรรม ได้เกรด A มาหลายปี ... ยิ่งน่าตกใจในทัศนะ และความคิด ที่สำคัญ ยังบอกว่า ข้อความที่โพสมิได้ลบลู่ ... น่าศร้าใจยิ่งนัก ..สำหรับคนที่ได้ร่ำเรียนพระไตรปิฎก พ่อแม่ครูบาอาจารย์ที่อบรมสั่งสอนได้รับรู้คงเศร้าใจยิ่งนัก ...เวรกรรม...เวรกรรม

!!_DJ_!!
09-11-2010, 05:03 PM
[77] :laughing4: [77] :laughing4: [77] :laughing4: [77] ไม่ปล่อย ไม่ปล่อยๆๆๆๆ

กรรมใคร บาปใคร เวรใคร ก็ของๆเขา

หลายๆท่านได้เตือนแล้ว....ยิ่งพูดยิ่งลึก ลึกสุด.... [x^Uf] [x^Uf] [x^Uf]

**... ใครจะใหญ่เกินกรรม ...**

manop2553
11-12-2010, 03:13 AM
ขอชี้แจงเรื่องสมเด็จวัดผาสองห้อง ไม่ได้มีไว้จำหน่ายแต่มีไว้แจกสำหรับผู้ร่วมทำบุญผ้าป่าปี49มวนสานต่างๆเป็นของครูบาอาจาร์จริงๆครับและได้นำไปขอความเมตตาจากหลวงปู่จริงๆครับ ทางวัดไม่เคยคิดจะขายพระแต่เป็นงานบุญสร้างกุศลจริงๆครับ วัด ไม่มีสว่นเกื่ยวขอ้งกับเซียนพระ5แยกครับ บาบเกิดกับผู้กับผู้กระทำหากไม่เป็นความจริงทางผู้จัดทำพระก็ขอรับในผลของการกระทำนั้น หนีไม่พ้นหลอกครับ

silp
11-12-2010, 08:33 AM
ก่อนอื่นครับ .. ดังที่เคยโพสไว้ในกระทู้นี้ ไม่ได้มีเจตนา ว่ากล่าว ลบลู่ ไปถึงวัดผาสองห้อง ครับ ถ้าได้อ่านทุกโพสก็จะเข้าใจ ...


ท่าน manap2553 .. เป็นกลุ่มที่จัดสร้างพระชุดนี้ถูกไหมครับ ... เช่นนั้น ช่วยบอกกล่าว ถึงที่มาที่ไป และ วัตถุประสงค์ และที่บอกว่า ท่านพระอาจารย์อธิฐานจิต เป็นอย่างไร ได้หรือเปล่าครับ ..


หวังว่าคงได้ความกระจ่างนะครับ ... รอมาหลายปี ได้พบผู้จัดสร้างมาชี้แจง ยินดีมากครับ ...

ก๊วยเจ๋ง
11-12-2010, 09:29 AM
รอฟังเหมือนกันครับ [fu8iy] [fu8iy]

windbrake
11-12-2010, 10:27 AM
รอ..ฟังความจริง ให้กระจ่างครับ..

PiGBiG
11-12-2010, 10:54 AM
[vbvbcVjq] [vbvbcVjq] ดีจังพบตัวผู้สร้างแล้ว จะได้รู้ความจริงสักที อยากทราบว่าให้ท่านพระอาจารย์เมตตาอย่างไร มีใครอยู่ในเหตุการเพื่อยืนยันว่าองค์ท่านได้เมตตาให้จริงๆ ตอนกราบเรียนองค์ท่าน องค์ท่านว่าอย่างไรบ้างและเมตตาให้แบบไหนครับ ที่ถามเพราะคนในเวปต่างอยากรู้กันทั้งนั้น ถ้าข้อมูลชัดเจน จะได้หาเก็บไว้กับเขาบ้างนะครับ [vkikpvkiUkp] อยากได้เหมือนกันแต่ไม่แน่ใจในเรื่องการเมตตาครับผม ถ้าคำถามใดทำให้ไม่สบายใจผมก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

manop2553
11-13-2010, 02:09 PM
หลวงปู่เมตตาให้จริงๆครับทางผู้จัดทำเป็นงานบุญจริงๆครับขอรอ้งให้เลิก

manop2553
11-13-2010, 02:16 PM
ทางผู้จัดทำก็ขอร้องให้เลิกนำชือหลวงปู่มาหากินเลิกเถอะครับ

silp
11-13-2010, 03:49 PM
หลวงปู่เมตตาให้จริงๆครับทางผู้จัดทำเป็นงานบุญจริงๆครับขอรอ้งให้เลิก


ทางผู้จัดทำก็ขอร้องให้เลิกนำชือหลวงปู่มาหากินเลิกเถอะครับก็เพราะเอาชื่อท่านพระอาจารย์จันทรเรียนมาหากินนี้ละครับ .. ถึงได้มาว่าแอบอ้างไงครับ ท่าน manop 2553 ... ลองอ่านทุกโพสแล้วจะเข้าใจว่ากลุ่มผมทำไมถึงมาต่อว่ากลุ่มจัดสร้างนะครับ ....


ที่สำคัญ เรื่องนี้ได้นำเรียนท่านพระอาจารย์จันทรเรียน ตั้งแต่ต้น และ ได้รายงานทุกครั้งที่มีการเคลื่อนไหวครับ ...

ท่านเทศว่าไม่ได้อธิฐานจิตให้ ใครว่า อธิฐานจิตให้มาหาอาจารย์อยากจะเห็นหน้า ...


ทำให้กลุ่มผมคิดว่า ทางผู้จัดสร้างหรือเปล่าครับ ที่นำชื่อท่านพระอาจารย์มาหากิน เลิกเถอะครับ ..เพราะในกระดาษที่แนบติดมาก็บ่งบอกอยู่แล้ว

หรือ กลุ่มที่สร้างจะกรุณากลุ่มผม .. ขึ้ดวัดถ้ำสหายกราบท่านพระอาจารย์พร้อมกันก็ได้นะครับ จะได้มีขอสรุป ดีไหมครับ ..


ผมยังยืนยันว่า ไม่ได้ว่าล่วงเกินไปถึงวัดผาสองห้อง ... แต่กล่าวถึงผู้จัดสร้างนี้ละครับ ... นำมวลสารพ่อแม่ครูอาจารย์มาจัดสร้างพระ และ กล่าวว่าท่านพระอาจารย์จันทรเรียนอธิฐานจิต องค์เดียวซะด้วย พร้อมทั้งออกมายืนยันแน่นอน ... แต่ใบแนบมวลสารจัดสร้างพระพิมพ์แม้กระทั้งชื่อ พ่อแม่ครูอาจารย์ผิด เกือบทั้งหมด ...และต่อมามีออกมาขายเกลื่อนตลาด พร้อมทั้งบอกว่า เป็นสมเด็จท่านพระอาจารย์จันทรเรียน เมตตาสร้าง .. ชัดเจนไหมครับ ...แล้วท่านผู้สร้างจะว่าอย่างไร ใครตั้งใจขายชื่อท่านพระอาจารย์กิน

ที่ ท่าน manop 2553 ว่า ... กลุ่มผมนำชื่อท่านพระอาจารย์มาหากิน ... ดูตัวเองหน่อยก็ดีครับ ..

silp
11-13-2010, 04:03 PM
http://www.google.co.th/url?sa=t&source=web&cd=51&ved=0CBgQFjAAODI&url=http%3A%2F%2Fuauction.uamulet.com%2FAuctionDetail.aspx%3Fbid%3D231%26qid%3D984&ei=j1PeTOeRKoOycMLkvZcM&usg=AFQjCNEi29IGZcMwWPg9xMeTi-hT6pWVYw


ท่าน manop2553..และท่านผู้จัดสร้าง ... จะว่าอย่างไรครับ ... ชมดูผลงานของท่านที่ว่าบริสุทธิ์.. และที่ว่ากลุ่มผมขายท่านพระอาจารย์กิน ..ชื่นชมให้เต็มตา และตอบกลุ่มผม..เพื่อนๆสมาชิกด้วยนะครับ โดยเฉพาะ แผ่นที่ติดมากับองค์พระนั้นเป็นผลงานที่น่าภูมิใจสำหรับพวกท่านมากไหมครับ ..เป็นที่มาของการขายท่านพระอาจารย์กินหรือเปล่าครับ ..ระวังนะครับ บาป บุญมีจริง ท่านพระอาจารย์ชอบเทศเสมอว่า ไอ้พวกนี้ระวัง ธรณีจะสูบ ลงนรกชั้นต่ำสุด ...ระวังนะครับ ..


ผมไม่ได้ล่วงไปถึง ท่านที่ให้บูชาพระนะครับ .. เพราะ เป็นอาชีพของเขา .. แต่ ให้ดูเจตนาผู้สร้างที่แนบกระดาษมวลสารที่มากับองค์พระ ผู้ขายก็ต้องว่ากันตามนั้นที่ท่านแนบมาละครับ ... แล้วผู้สร้างจะไปว่าใครดีครับ .. ในเมื่อเจตนาท่านก็ชัดเจนอยู่ในตัวแล้ว ... ถูกหรือเปล่าครับท่านผู้จัดสร้าง

thana
11-13-2010, 04:21 PM
หลวงปู่เมตตาให้จริงๆครับทางผู้จัดทำเป็นงานบุญจริงๆครับขอรอ้งให้เลิก


คุณmanop2553
ก่อนอื่น อยากจะทราบว่า วัดผาสองห้อง ตั้งอยู่ที่ไหน? ท่านใดเป็นเจ้าอาวาส
สร้างพระชุดนี้ขึ้นมา เพื่อวัตถุประสงค์ใด?(เห็นว่าแจกกฐิน 2549) จำนวนการสร้างเท่าใด?(คนขายบอก900องค์)
เห็น on อยู่ช่วยตอบให้กระจ่างด้วยนะครับ มีเพื่อน สมช.อยากจะได้ความชัดเจนครับ

kteenoi
11-13-2010, 04:23 PM
หรือ กลุ่มที่สร้างจะกรุณากลุ่มผม .. ขึ้ดวัดถ้ำสหายกราบท่านพระอาจารย์พร้อมกันก็ได้นะครับ จะได้มีขอสรุป ดีไหมครับ ..


ขึ้นวันไหน ตอนไหน บอกผมด้วยนะครับ จะขึ้นไปด้วย อยากรุ้เหมือนกันครับ

PiGBiG
11-13-2010, 04:56 PM
ทางผู้จัดทำก็ขอร้องให้เลิกนำชือหลวงปู่มาหากินเลิกเถอะครับ
ไอ้คำที่ว่านำชื่อหลวงปู่มาหากินพวกผมนำชื่อองค์ท่านมาขายอย่างไรครับช่วยแจงหน่อย แล้วที่ว่าให้เลิกนี่กระทู้นี่ตกไปนานแล้วท่านไปขุดขึ้นมามีจุดประสงค์อันใดครับ หรือว่าจะมายืนยันว่าของตนถูกต้องทุกขั้นตอน พรุ่งนี้พวกผมขึ้นวัดถ้ำกัน พรุ่งนี้เจอกันที่วัดเลยก็ได้นะครับ ไปกราบองค์ท่านด้วยกันถ้าท่านคิดว่า กลุ่มท่านบริสุทธิ์จริง แล้วข้อความที่ได้ถามไป ทำมัยถึงไม่ตอบชี้แจงให้คนในเวปและอีกหลายๆ ท่านที่เข้ามาอ่านได้กระจ่างถึงความจริงที่สงสัยกันมานานด้วยละครับ เพียงคำผูดว่าเมตตาให้ จริงๆ ใครๆ ก็ผูดได้ครับ ไอ้เราก็ถามไปเพราะสงสัย ดันมาว่าเราเอาชื่อครูบาอาจารย์มาหากิน ใช่สมองส่วนไหนของท่านคิดออกมาหรอครับ แล้วอีกอยากถ้าท่านเคารพในองค์ท่านจริงๆ ก็น่าที่จะรู้จริตขององค์ท่านว่ามิชอบในสิ่งเหล่านี้ แล้วทำมัยต้องพิมพ์เอกสารระบุชัดเจนว่าองค์ท่านเมตตาให้ ทำมัยไม่รักษาองค์ท่านไว้ ท่านเอากลับไปคิดให้ดีๆ นะครับ ใช่สมองอันเป็นนักบุญของท่านคิดดีๆ

ก๊วยเจ๋ง
11-13-2010, 06:23 PM
รอฟังคำตอบจากท่าน manop2553 ครับ ท่านช่วยตอบให้สมาชิกที่รอฟังกระจ่างด้วยนะครับ [fu8iy] [fu8iy]

kovit
01-30-2011, 06:55 PM
วันนี้ไปวัดป่าบ้านตาดไปนัสการหลวงตาบัว ท่านละสังขารเมื่อเวลาตี3 ได้นมัสการและกราบหลวงปู่จันเรียนโดยที่ไม่รู้จักท่านมาก่อน ถามคนรู้จักที่พาไปกราบจึงทราบว่าเป็นหลวงปู่จันเรียนวัดถ้ำสหาย ท่านโยนลูกอม(ท็อฟฟี่)ให้ด้วยหลายเม็ด รู้สึกอิ่มบุญจริงๆครับ

Mr.Nopwanith Lakkham
01-30-2011, 11:17 PM
[quote=kovit ]
วันนี้ไปวัดป่าบ้านตาดไปนัสการหลวงตาบัว ท่านละสังขารเมื่อเวลาตี3 ได้นมัสการและกราบหลวงปู่จันเรียนโดยที่ไม่รู้จักท่านมาก่อน ถามคนรู้จักที่พาไปกราบจึงทราบว่าเป็นหลวงปู่จันเรียนวัดถ้ำสหาย ท่าโยนลูกอม(ท็อฟฟี่)ให้ด้วยหลายเม็ด รู้สึกอิ่มบุญจริงๆครับ
[/quote)นานๆ เข้าจอ อ่านดูแล้วหดหู่จริง ๆ ปี 2549-2553 ผมทำงาน อ.น้ำโสม เข้าไปวัดนี้บ่อย เจ้าอาวาสเป็นลูกศิษย์ล.ป.จันทร์เรียน พรรษาบวช 15 ขึ้น
การสร้างพระนั้นสร้างจริงตามที่คุณมานพแจ้ง มวลสาร-รายละเอียดต่าง ๆ ใดห้โทรถามวัดก่อนจะแจ้งอีกครั้งครับ

Mr.Nopwanith Lakkham
01-31-2011, 09:30 AM
ตามที่พบในแว๊ป uauction.uamulet. นะครับ .


มีสมาชิก ท่านหนึ่งในแว๊ป udon 108 ครับ ประกาศขายบูชาไว้ ประมาณ 4 รายการ .. ผมขออนุญาติ ทำความเข้าใจ และชี้แจงนะครับ


สมเด็จรุ่นนี้ มีกระดาษ พิมพ์ติดมาที่ องค์พระด้วยว่า..


ส่วนผสม .. 1. อังคารหลวงปู่เทศ วัดหินหมากเป้ง

2.เกศาหลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปัง

3. อังคารหลวงพ่อปราโมข วัดป่าบ้านตาด

4. เกศาหลวงตามหาบัว วัดบ้านตาด

5. เกศาหลวงพ่อลี วัดผาแดง

6. เกศาหลวงพ่อจันทรเลียน วัดถ้ำสหาย(อธิฐานจิต)

7. เกศาหลวงปู่ก้าว วัดถ้ำเกีย

8. เกศสหลวงปู่เจี๊ยพร้อมอังคาร

9. เกศาหลวงปู่อุ่น

10. เกศาหลวงปู่แสง อำนาจเจริญ

11. เกศาหลวงพ่อสงบ อุดรธานี

12. เกศาหลวงปู่ลี วัดอโศการาม

13. เกศาหลวงพ่อลี วัดผาแดง

14. อังคารปู่ถิน อุดรธานี

15. แร่ทองคำขาว

จำนวนสร้าง 900 องค์

วัดผาสองห้อง 15 มิ.ย. 49


เริ่มที่ ดูจากส่วนผสมนะครับ จะเห็นว่า มีการพิมพ์ ชื่อ พ่อแม่ ครูบาอาจารย์ ผิดมากมาย เช่นว่า หลวงปู่ เจี๊ย ที่ถูกคือ หลวงปู่เจี๊ยะ หรือ ปู่ถิน อย่างนี้ หรือ หลวงปู่ ก้าว เป็นต้น หรือ พิมพ์ เกศา หลวงปู่ลี วัด ผาแดงซ้ำ 2 รอบ ( ข้อ5 .. ข้อ13 ) หรือ แม้แต่ ชื่อ หลวงพ่อจันทรเลียน วัดถ้ำสหาย ที่แอบอ้างว่าอธิฐานจิต ก็ยัง พิมพ์ ชื่อท่านผิด .. สื่อถึงความมักง่าย หรือความโง่ หรือ ความชั่ว ของคนสร้าง ใช่เปล่าครับ ตามความเข้าใจของผมนะครับ ถ้าท่านเน้นที่มวลสารพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ เป็นสำคัญ ชื่อยังเขียนผิด แล้วจะเอาอะไรกับเจตนาคนสร้างครับ ..

เริ่มเมื่อประมาณ ปี 49 นี้ละครับ ผมเองก็ได้บูชา พระรุ่นนี้ ที่เซียนห้าแยก อ้างว่า ท่านพระอาจารย์จันทร์เรียน ท่านเมตตา (แต่ตอนนั้นไม่มีกระดาษส่วนผสมมาให้เห็น) แล้วนำไป ให้ท่านพระอาจารย์ . ท่านพระอาจารย์ เทศน์ว่า ไม่ได้อธิฐาน .พากันมาแอบอ้างไปขาย คอยดูเด้อ เดียวมันก็พากันเอามาขายอีกเยอะ ผมก็ได้ไปบอก เซียนห้าแยกแล้วว่า ท่านพระอาจารย์ไม่ได้เมตตา แต่ภายหลัง ก็มีพระออกมาบ่อย ๆ ซ้ำยังอ้างถึงผมว่า ผมถามท่านพระอาจารย์ ว่าได้เมตตาแล้ว ซึ้งผิดโดยตรงข้าม เพราะผมบอกว่า ท่านพระอาจารย์ไม่ได้เมตตา ซ้ำยัง ว่าพวกที่สร้างมาขายมันจะฉิบหายด้วย และ ยังได้เห็น รูปท่านพระอาจารย์ที่ทำมาเป็นเข้มกลัด เขียนด้านหน้าว่า รุ่นแรก ..ด้านหลัง ติดมวลสาร ที่ตลก มีชาญหมากท่านพระอาจารย์ด้วย อยากบอกว่าท่านพระอาจารย์ไม่ได้เคี้ยวหมากครับ.. นี้ก็แอบอ้าง เซียนห้าแยกบอกมี 3 อัน แต่ที่รอดูอยู่ 2 เดือน เห็นออกมามากกว่า 10 อัน แล้วครับท่าน (มีเพื่อนในห้องโพสบอกผมอยู่เรื่อย ๆ สำหรับเข้มกลัดนี้) ก็ได้นำไปเรียนท่านพระอาจารย์ได้เห็น ... ท่านก็เทศน์ว่าพวกนี้มาอีกชุดใหญ่ สรุป แอบอ้างทั้งนั้นละครับ

ผมเคย พูดกับเซียนห้าแยกนะครับ เรื่องนี้ เค้าก็ว่า เค้าซื้อมาขายไป ไม่ได้สร้าง ข้อมูลก็ได้มาตามนั้น .. ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไงถูก ก็คอยดูผลกรรมของเค้าเองแล้วกันครับ สำหรับเพื่อนสมาชิกในแว๊ปนี้ ที่โพสไปขายนั้น ผมเข้าใจครับ ว่าคงโดนนิยายของคนที่ขายต่อมาแอบอ้างให้หลงทาง จึงทำความเข้าใจครับว่ามิได้ต่อว่าท่านเลยครับ เพียงแต่อยากจะเล่าความเป็นมาให้ได้รู้เท่านั้นเองครับ และเพื่อที่จะให้เพื่อน ๆ พี่ๆ ให้แว๊ปได้รู้ และจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยือของบุคคลพวกนี้ครับ

หรือถ้าท่านใดจะเช่าบูชา เพราะว่ามวลสารดี หรือเป็นรูป พ่อแม่ครูบาอาจารย์ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งนะครับ แต่ที่แอบอ้างว่าท่านพระอาจารย์เมตตานั้น ไม่จริงด้วยประการทั้งปวงครับ

ขอขอบพระคุณครับ


สมเด็จแอบอ้างดังรูปนี้ครับ
เรียนสมาชิกฯ ท่านใดมีสมเด็จของวัดถ้ำผาสองห้อง(สมเด็จล.ป.จันทร์เรียน ฯลฯ) แล้วแต่จะตั้งชื่อ ผมขอแลกเปลี่ยนจะได้หรือเปล่่าครับ จะเอาไปแจกจ่ายญาตพี่น้อง หรือคนอื่นที่ต้องการนะครับ 0896235235

silp
01-31-2011, 10:31 AM
ที่จริง ผมคิดว่าน่าจะจบแล้ว แต่ต่อก็ได้ครับ ... แต่อย่าว่าเป็นการชวนทะเลาะเลยนะครับ .. ถือเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลแล้วกัน .. เพราะเป็นช่วงแห่งการเสียใจ .. เศร้าใจ ... กับ การละสังขารขององค์หลวงตามหาบัว ...

ตามที่ ท่าน ++ นบ44 ++ และ ท่าน manop2553 โพสมา เหมือนจะแสดงว่า ท่านเจ้าอาวาส วัดถ้ำผาสองห้องเป็นผู้สร้างพระชุดนี้นะครับ ..

ซึ่งถ้าได้อ่านมาแต่ต้น กลุ่มผมได้แสดงความคิด และ เชื่อว่า ท่านเจ้าอาวาสวัด ไม่ได้เป็นผู้สร้าง เพราะ ท่านอาจารย์คำ (พรรษามากพอสมควรและท่านรู้จักกับท่านเจ้าอาวาสเป็นอย่างดี) ซึ่งอยู่วัดถ้ำสหาย ก็ได้ยืนยันถึงวัตรปฎิบัติของท่านเจ้าอาวาสวัดผาสองห้องว่าเป็นพระปฎิบัติดีปฎิบัติชอบ และรู้ถึงจริตท่านพระอาจารย์จันทรเรียนเป็นอย่างดี เกี่ยวกับการสร้างวัตถุมงคล ..

ดังนั้นถ้าอย่างไร ท่าน ++นบ44++ และ ท่าน manap2553 ก็ยืนยันมาเลยครับ ว่า ท่านเจ้าอาวาสวัด ผาสองห้องเป็นผู้สร้างพระชุดนี้ออกมา ผมก็จะนำเรื่องนี้ กราบเรียนแก่ท่านพระอาจารย์จันทรเรียน ตามที่ท่านพระอาจารย์ให้กลุ่มผมดำเนินการนะครับ เรื่องจะได้รู้ ๆ กันสักที่ดีไหมครับ

และผมก็ได้โพสว่า... ถ้านับถือในมวลสารพ่อแม่ครูอาจารย์ ก็ดีครับ แต่ มีการแอบอ้างนี้ละครับ ถึงเป็นประเด็นขึ้นมา หรือจะอย่างไร ดีละครับท่าน ..

ตอบผมด้วยนะครับ จะได้จบ ๆ สักที่ ขอร้องเลยครับ ... กลุ่มผม หดหู่กว่าท่านเยอะครับ ...

!!_DJ_!!
04-29-2015, 12:40 PM
ว้า.....!!!!! ตกข่าวอีกแล้วผม
[g123][cVjq]