ซื้อรถไม่ต้องดาวส์แล้วละจ้า


สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 4 จากทั้งหมด 4

กระทู้: ซื้อรถไม่ต้องดาวส์แล้วละจ้า

LINE it!
 1. #1
  Senior Member รูปส่วนตัว arun Sound
  สมัครเมื่อ
  May 2010
  อายุุ
  44
  โพสต์
  6,348
  ให้คำขอบคุณ
  25
  ได้รับขอบคุณ 798 ครั้งใน 568 โพสต์

  ซื้อรถไม่ต้องดาวส์แล้วละจ้า

  ไม่รู้ว่าเป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย  ซื้อรถไม่ต้องดาวน์-ผ่อน0% ตลาดดิ่งดีลเลอร์หั่นกำไรเร่งเคลียร์สต๊อก
  http://www.oknation....3/08/16/entry-1

  (Aug 16) ซื้อรถไม่ต้องดาวน์-ผ่อน0% ตลาดดิ่งดีลเลอร์หั่นกำไรเร่งเคลียร์สต๊อก: ดีลเลอร์ขายรถพลิกกลยุทธ์ทุกกระบวนท่า เร่งระบายสต๊อกหลังตลาดปักหัวไม่หยุด ยอมกลืนเลือดเฉือนมาร์จิ้นผลักรถให้พ้นอก

  สำรวจแคมเปญขายรถ ปลอดดาวน์ฟรีดอกเบี้ยเกลื่อนตลาด "...หอการค้าญี่ปุ่น" ห่วงสถานการณ์ หลังยอดขายเดือน ก.ค. ต่ำสุดในรอบ 14 เดือน ยอดรวมไม่ถึงแสนคัน ผลกระทบภาวะสต๊อกรถยนต์ล้นตลาดยังไม่จบลงง่าย ๆ แม้ผู้บริหารหลายค่ายจะตั้งแถวออกมาชี้แจงว่า ดีลเลอร์สต๊อกเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ในความเป็นจริงยังคงเห็นการรุกกระหน่ำทำแคมเปญส่งเสริมการขายยั่วยวนให้ซื้อรถ หรือเสนอเงื่อนไขเพื่อให้เป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้น ถูกทยอยนำเสนอจูงใจลูกค้าอย่างต่อเนื่องถี่ยิบ
  ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" รายงานว่า แคมเปญส่งเสริมการขายของค่ายรถยนต์แต่ละค่ายในช่วง 1-2 เดือนนี้จะยิ่งแข่งขันกันรุนแรงหนักหน่วงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะแคมเปญปลอดดาวน์ ให้อัตราดอกเบี้ย 0% หรือการผ่อนชำระต่องวดเพียงไม่กี่พันบาท โดยเฉพาะในกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดกลางและเล็ก แต่ก็ช่วยดึงดูดกำลังซื้อได้เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น
  ปรากฏการณ์ที่ มีให้เห็น คือ ดีลเลอร์แต่ละรายแต่ละพื้นที่ยังต้องยอมเฉือนเนื้อตัวเอง เกลี่ยผลกำไรจากรถยนต์บางรุ่นมาทุ่มให้กลุ่มรถยนต์ที่สต๊อกบวม อันเป็นผลมาจากตลาดชะลอตัว และแรงผลักดันเพื่อต้องการตัวเลขจากค่ายรถยนต์หลายยี่ห้อ
  แหล่งข่าวดีลเลอร์รถยนต์ญี่ปุ่นรายหนึ่ง กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า เหน็ดเหนื่อยมากกับภาวะการขายรถช่วงนี้ ต้องทำทุกวิถีทางให้ระบายรถให้ได้เร็วที่สุด ทั้ง ๆ ที่บริษัทแม่ก็มีแคมเปญอยู่แล้ว แต่ตอนนี้เซลส์ต้องเข้าไปดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด เพื่อหาทางช่วยอีกแรง โดยเฉพาะเงื่อนไขทางด้านการเงิน
  ยกตัวอย่าง ขณะนี้หลาย ๆ ค่ายมีแคมเปญฟรีดาวน์ ปลอดดอกเบี้ย ผ่อนสบาย ๆ ของลูกค้ากลุ่มข้าราชการ และลูกค้าอาชีพพิเศษ เช่น หมอ วิศวกร แต่ไม่ใช่ลูกค้าที่เป็นข้าราชการทุกรายจะได้รับอนุมัติวงเงินจากลีสซิ่งทั้ง หมด เพราะลูกค้าบางรายอาจมีภาระต้องใช้เงินด้านอื่น ๆ ลีสซิ่งอาจเรียกเงินดาวน์เพิ่ม ซึ่งตรงนี้คนขายรถจะเข้าไปช่วยจัดการ โดยอาจใช้วิธีโยกกำไรส่วนอื่นมาโปะเป็นเงินดาวน์ให้ลูกค้าก่อน ส่วนเงินดาวน์ที่ลูกค้าจะต้องชำระเพิ่มก็ให้ไปชำระ 4-5 เดือนสุดท้าย ซึ่งเรียกกันติดปากว่า บอลลูน หรืออาจจะใช้วิธีเพิ่มวงเงินชำระค่างวดแต่ละเดือน ซึ่งเป็นจำนวนไม่เยอะและลูกค้าพอรับไหว
  ด้านแหล่งข่าวจากตัวแทน จำหน่ายรถยนต์โตโยต้า ยอมรับกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า การแข่งขันของผู้จำหน่ายรถยนต์ในปัจจุบันว่ารุนแรงมาก เป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจและตลาดรถยนต์ซบเซา เพื่อให้ขายรถได้ทุกรายก็ต้องทำ บางรายเสนอผ่อนเริ่มต้นเพียงไม่กี่พันบาทต่อเดือน หรือแคมเปญให้ลูกค้าออกรถไปใช้ก่อน แล้วจ่ายค่างวดทีหลัง ขณะเดียวกัน ก็พยายามใช้สื่อต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าแวะเข้าเยี่ยมชมในโชว์รูม หลังจากนั้นที่ปรึกษาการขายจะนำเสนอโปรแกรมทางการเงินให้เลือกมากมาย ขึ้นอยู่กับกำลังซื้อของลูกค้าแต่ละราย
  ส่วนโปรโมชั่นการขาย แม้บริษัทแม่จะทำให้แล้ว แต่ดีลเลอร์ก็ต้องทำเพิ่ม ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ของแต่ละรายว่าต้องการลูกค้าในกลุ่มใด ต้นทุนของการทำแคมเปญมาจากกำไรต่อคัน ซึ่งแต่ละรายใกล้เคียงกัน ดังนั้น หากดีลเลอร์รายใดจัดแคมเปญหนัก ก็ย่อมจะกระทบกับผลกำไรบ้าง
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างกรณีในส่วนของบริษัท โตโยต้า เค.มอเตอร์ส ได้มีการทำแคมเปญ "โปรวีออสใหม่ ใครว่าไม่เยอะ !!" ด้วยเงื่อนไขดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้น 2.35% ฟรีประกันภัยชั้น 1 พร้อม พ.ร.บ. แถมฟรีค่าน้ำมันเครื่อง และไส้กรองน้ำมันเครื่อง 6 ชุด, ฟรีกรองอากาศ หัวเทียน และน้ำมันเบรก อย่างละชุด, ฟรีค่าแรงเช็กระยะ 6 ครั้ง และของแถมอีกหลายรายการ อาทิ ฟิล์มกรองแสงรอบคัน พรมปูพื้น ฟรีบริการ HERO Service Plus นานถึง 3 ปี ฟรีแอปพลิเคชั่น K.Motors Help ME!! นานถึง 3 ปี รวมมูลค่ากว่า 40,000 บาท
  ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" รวบรวมแคมเปญส่งเสริมการขายรถช่วงเดือนสิงหาคม ปรากฏว่ามีแคมเปญดาวน์ต่ำ ฟรีดอกเบี้ย ผ่อนยาว และของแถมให้เลือกเพียบ อาทิ ค่าย โตโยต้ามีโครงการดอกเบี้ยพิเศษสำหรับลูกค้าราชการ ดาวน์ 5% ผ่อน 84 งวด ดอกเบี้ยต่ำสุด 1.39% ค่ายมิตซูบิชิเลือกรับดอกเบี้ย 0% รับคูปองน้ำมันมูลค่าสูงสุด 65,000 บาท หรือดาวน์ต่ำเพียง 5% หรือผ่อนได้นานสูงสุดถึง 84 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี และมีสิทธิ์ลุ้นรับแพ็กเกจทัวร์ญี่ปุ่น 5 วัน 3 คืนอีกด้วย
  อีซูซุ จัดแคมเปญ อีซูซุอินไซท์ ยิ่งขับดี...ยิ่งมีโชค ลุ้นรับออล-นิว อีซูซุ ดีแมคซ์ วี-ครอส, ไอแพด มินิ และรางวัลอื่น ๆ, นิสสัน ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งกับรถทุกรุ่น ดอกเบี้ย 0% แถมคูปองน้ำมัน, มาสด้า 2 รับดอกเบี้ย 0% นาน 5 ปี, ฟอร์ด มีทั้งดอกเบี้ย 0% ผ่อนนาน 48 เดือน ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง
  สำหรับฮอนด้า ซิตี้ มาพร้อมเงื่อนไขผ่อนเบา ๆ เพียงเดือนละ 3,403 บาท ดาวน์ 89,999 บาท ส่วนแอคคอร์ดใหม่นั้นรับข้อเสนอพิเศษได้ที่โชว์รูมทั่วประเทศถึง 31 สิงหาคมนี้
  ค่ายเชฟโรเลต พิเศษสุดแคมเปญ "โซนิค ฟัน เดย์ ฟัน ดีล" มอบข้อเสนอพิเศษมูลค่ากว่า 100,000 บาท หรือผ่อน 0% นาน 60 เดือน และฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง
  สำหรับตัวเร่งที่ทำให้ค่ายรถยนต์แต่ละ ค่ายต้องเร่งทำแคมเปญ สะท้อนจากภาวะการขายที่ย่ำแย่ โดยล่าสุดหอการค้าญี่ปุ่นในประเทศไทย หรือเจซีซี รายงานยอดขายรถยนต์ช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา (มกราคม-กรกฎาคม 2556) พบว่าตลาดรถยนต์โดยรวมมียอดขายทั้งสิ้น 833,849 คัน
  แต่ที่น่าเป็น ห่วงคือ ยอดขายรถใหม่เดือนกรกฎาคมหดลงต่ำกว่า 100,000 คันครั้งแรกในรอบ 14 เดือน โดยโตโยต้ามียอดขาย 34,164 คัน ฮอนด้า 16,039 คัน
  อีซูซุ 14,718 คัน มิตซูบิชิ 7,236 คัน นิสสัน 5,600 คัน ซูซูกิ 4,639 คัน เชฟโรเลต 4,177 คัน มาสด้า 3,337 คัน ฟอร์ด 3,727 คัน และยี่ห้ออื่น ๆ จำนวน 28,000 คัน
  Source: ประชาชาติธุรกิจออนไลน์


  ไพร่ว่าไงดี ?
  เสียงข้างมาก ตัดสินความต้องการใด้เสียงข้างมาก ตัดสินความถูกต้อง ไม่ใด้ อรุณซาวด์ อีเลคทรอนิกส์ 30 หมู่10 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170 โทร 085 1810843

 2. #2
  Senior Member รูปส่วนตัว <<< Exam >>>
  สมัครเมื่อ
  Nov 2009
  โพสต์
  8,948
  ให้คำขอบคุณ
  1,425
  ได้รับขอบคุณ 2,304 ครั้งใน 2,008 โพสต์
  .


  นโยบายบาปรถคันแรก ทำรถล้นถนน + นโยบายบาปค่าแรงวันละ300ป.ตรี15000 + บริหารโคตรชุ่ย ขึ้นพลังงาน ทำสินค้าและบริการแพง ส่งออกตกต่ำ ส่งผลธุรกิจ sme, กลาง, โรงงาน ต้องปิดกิจการ ทำคนตกงานพุ่งปรี๊ดๆๆๆ + โครงการนโยบายบาปโคตรเจ๊งจำนำข้าวโคตรกู้ (+ ฯลฯ อิอิ)

  ส่งผลให้ ตลาดรถมือสองล้นตลาด เลือกหากันสนุกสำหรับคนชั้นกลาง รถมือสองสภาพเยี่ยม อิอิ ... ตลาดรถมือหนึ่งตกต่ำ!!!

  วิกฤตเศรษฐกิจมันเหมือนโดมิโน่ ไม่ว่าจะในประเทศ หรือ ระดับโลก
  ทักษะสติปัญญาความรู้ความสามารถคุณธรรมจริยธรรมในการบริหารประเทศเพื่อประเทศและประชาชน พิจารณาได้จากการบริหารนำพาประเทศให้รอดพ้นวิกฤตเศรษฐกิจ ไพร่แดงจะเข้าใจไหมหว่า...อิอิ


  .
  อะไหล่คอมพิวเตอร์ เกรดA
  รับเคลมประกัน Asus WD ชิ้นละ150บาท Synnex 150-250บาท


  สิ่งที่ควรทำ คือ ความดี, สิ่งที่ควรมี คือ ศีลธรรม,
  สิ่งที่ควรถือ คือ คุณธรรม, สิ่งที่ควรจำ คือ บุญคุณ (^_^)

 3. #3
  Senior Member รูปส่วนตัว BANLUK
  สมัครเมื่อ
  Feb 2009
  โพสต์
  3,873
  ให้คำขอบคุณ
  321
  ได้รับขอบคุณ 1,079 ครั้งใน 727 โพสต์
  เพระความโลภของบริษัทรถยนต์ ไปเชื่อรัฐบวยในเรื่องนโยบายรถคันแรก ตอนแรกก็ดี แต่ตอนหลังมันล้น จนอาจจะเป็นขาดทุนก็ได้ ยังจำตอนที่ว่าจะลดเงินนำส่งกองทุนได้ไหม ลดคร้งแรกสุดท้ายมันส่งมากกว่าเดิม น้ำมันมันก็แพงยิ่งกว่าสมัยก่อนอีก แล้วรัฐบวยก็เงียบ คนเสื้อแดงก็เงียบ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ถ้าเป็น ปชป ล่ะก็ไม่เหลือครับ เพราะมีอะไรมันอุดปากกันอยู่ หรือไม่ก็กลัวน้ำลายรดจากฟ้าลงมาโดนหน้าตัวเอง
  นตฺถิ กมฺม สมํ พลํ ไม่มีอนุภาพใดที่เหนืออนุภาพแห่งกรรม

 4. #4
  Senior Member รูปส่วนตัว su
  สมัครเมื่อ
  Oct 2009
  โพสต์
  691
  ให้คำขอบคุณ
  35
  ได้รับขอบคุณ 161 ครั้งใน 107 โพสต์
  ฝีใกล้แตกแล้วล่ะ

ข้อมูลกระทู้

Users Browsing this Thread

ในขณะนี้มี 1 คุณดูกระทู้อยู่. (0 สมาชิกและ 1 ผู้เยี่ยมชม)

Bookmarks

กฎการโพสต์ข้อความ

 • คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสต์ได้
 •  
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • [VIDEO] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ ปิด