คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

ชื่อ:	51e6bf52ec17d30252ed1e0b257b512a.jpg
ครั้ง:	1
ขนาด:	35.7 กิโลไบต์
ID:	749218

ในปัจจุบันการใช้งานโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนได้รับความนิยมอย่างมาก และแน่นอนเจ้าอุปกรณ์พวกนี้ ก็จะมีอุปกรณ์เสริมสำหรับเพิ่มความสามารถในการทำงาน สร้างความหลากหลาย และช่วยให้การใช้งานโทรศัพท์มือถือเกิดประโยชน์สูงสุด มาดูกันค่ะว่าอุปกรณ์เสริมที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง และมีการใช้งานแบบไหน
เคสโทรศัพท์ สำหรับเคสนั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และได้มีการนำเอาไปตกแต่ง เพิ่มลวดลาย หรือนำไปต่อยอดให้มีประโยชน์มากกว่าเดิม มีคุณสมบัติช่วยลดแรงกระแทง

แบตเตอรี่สำรอง ซึ่งแบตเตอรี่ที่มากับเครื่อง Smartphone นั้นอาจไม่มีปริมาณที่เพียงพอกับการใช้งานได้ในหนึ่งวัน เนื่องจากอาจต้องทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับแอพฯ หรือว่าต้องโทรติดต่อธุระอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้แบตเตอรี่หมดไว ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีแบตฯ สำรอง เพื่อไม่ให้พลาดทุกโอกาส หรือกิจกรรมสำคัญ

Wearable Device หรือ สมาร์ทวอทช์ ซึ่งเรามักเคยได้ยินข่าวว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ต่างๆ หรือผู้ทำธุรกิจเกี่ยวกับกีฬา, แอพฯ หรือด้านนาฬิกาเปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานควบคู่กับสมาร์ทโฟนอย่าง Smart watch หรือสายรัดข้อมือสำหรับวัดข้อมูลสุขภาพของร่างกาย

เลนส์เสริม หรือ Lens Kit นับได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างหนึ่งสำหรับผู้ที่รักการถ่ายรูป โดยในบางครั้งกล้องดิจิตอลที่มีอยู่ภายในสมาร์ทโฟน อาจไม่ตอบโจทย์การถ่ายรูปได้ดีนัก จึงต้องใช้ตัวช่วยอย่างเลนส์เสริม เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด และเปิดมุมมองการถ่ายภาพได้มากขึ้น

จอยเกมส์ สำหรับผู้ที่รักในการเล่นเกมส์ การที่จะเล่นเกมส์ให้มีความสนุกเพลิดเพลินได้มากขึ้น สิ่งหนึ่งที่จำเป็นก็คือจอยเกมส์ เพราะถ้ามีการบังคับ ควบคุม หรือการสั่งการต่างๆ ภายในเกมส์ได้มีประสิทธิภาพ

นอกจากมือถือจะมีความสามารถที่หลากหลายแล้ว ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆเข้ามาให้ได้เลือกใช้งานและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของโทรศัพท์ให้เกิดประดญชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้ด้วย ยังมีอุปกรณ์เสริมอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้พูดถึงในบทความนี้นะคะ และการจะเลือกซื้อ Smart Phone นั้น ก็ควรพิจารณาเรื่องอุปกรณ์เสริม ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ด้วยเพื่อการใช้งาน ที่ตรงตามไลฟืสไตล์ของตัวเราเองนะคะ